โคราชแข่งขันกินบาร์บีคิว ในงานแถลงข่าวเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ผู้ชนะเผยเคล็ดลับต้องอดอาหาร 2 มื้อเพื่องานนี้

วันนี้ (6 พฤศจิกายน 2567)ที่ผ่านมา ที่ร้านด๊ะดาดสเต็กจิ้มกะแจ่ว อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา จัดงานแถลงข่าว เทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 17 Thailand BBQ FESTIVAL@KORAT 2024 (ZERO WASTE LOW CARBON) โดยมีนายสุรพันธ์ ศิลปสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วย นายวีระชาติ ทุ่งไผ่แหลม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา นายวุฒิศักดิ์ ภาวะศิลป์ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา นางรุ่งทิพย์ บุกขุนทด ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา และนายปราโมศวร์ ตัณฑเศณีวัฒน์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา เข้าร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

นายปราโมศวร์ ตัณฑเศณีวัฒน์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และประธานโครงการการจัดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 17 เปิดเผยว่า การจัดงานประจำปีเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 17 Thailand BBQ FESTIVAL@KORAT 2024 มาในรูปแบบใหม่ ZERO WASTE LOW CARBON ได้เล็งเห็นความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน และในการจัดงานในครั้งนี้ได้มีส่วนร่วมในการช่วยการลดขยะ โดยการลดตั้งแต่ต้นทาง เน้นการใช้ทรัพยากรโดยไม่จำเป็น การใช้ซ้ำ และการคัดแยก เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่หรือการทำให้ของเหลือใช้หรือขยะเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 17 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2567 ณ ลานไทมุงตลาดเซฟวัน รวม 5 วัน 5 คืน ภายในงานมีบูธแสดงสินค้า และจำหน่ายอาหารย่างชื่ดังจากทั่วประเทศมากกว่า 100 บูธ พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังทุกคืน คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากกว่า 50,000 คน และมีเงินสะพัดในงานครั้งนี้มากกว่า 50 ล้านบาทและไฮไลท์ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้จัดให้มีการแข่งขันกินบาร์บีคิว โดยผู้จัดงานได้จัดเตรียมบาร์บีคิวเต็มจานมาให้ผู้เข้าแข่งขันคนละ 10 ไม้ เพื่อประชันกันว่าใครจะสามารถกินให้หมดก่อนก็เป็นผู้ชนะเลิศ

ทันทีที่การแข่งขันเริ่มขึ้น ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 5 คน ซึ่งประกอบด้วย ชาย 4 คน และหญิง 1 คน ต่างก็เร่งมือหยิบบาร์บีคิวกินอย่างรวดเร็ว และต่างคนก็ต่างงัดเทคนิคเฉพาะตัวออกมาเต็มที่ ท่ามกลางเสียงเชียร์ของกองเชียร์ที่คอยลุ้น แถมยังมีการให้กำลังใจกันอย่างฮาๆ ไม่ว่าจะเป็น กัดไม่ยั้ง หรือ รีบเคี้ยวเร็วๆ ทุกคนต่างส่งเสียงเชียร์ดังสนั่น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะที่สะท้อนความครื้นเครงของงานนี้ได้อย่างชัดเจน โดยผู้ชนะการแข่งขันกินบาร์บีคิวในครั้งนี้ คือ นายบาง เวกสูงเนิน ซึ่งเก็บชัยชนะคู่แข่งไปได้แบบเฉียดฉิว คว้าเงินรางวัลชนะเลิศไป 1,500 บาท พร้อมกับเปิดเผยเคล็ดลับการแข่งกินในครั้งนี้ด้วยอารมณ์ขันว่า “ไม่ได้ใช้เทคนิคพิเศษอะไร แค่อดข้าวมื้อเช้า และข้าวมื้อกลางวัน เพื่อเตรียมท้องมาแข่งขันกินบาร์บีคิวโดยเฉพาะ” พร้อมกับพูดติดตลก และเสียงหัวเราะว่า “เงินรางวัลที่ได้มา เอาไว้เป็นค่ารักษาพยาบาล”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แนะสร้าง "Demand Side" เร่งแก้ปัญหาปลาหมอคางดำ เอมอร อัมฤก นักวิชาการอิสระ
ด่วนจับแล้ว "ทนายตั้ม-ภรรยา" ตร.ตั้ง 3 ข้อหาหนัก หลังมีการออกหมายจับ เจอรวบที่ฉะเชิงเทรา
เกษตรกรเลี้ยงปูทะเลสงขลาลดเสี่ยง ประมงสงขลาหนุนกำจัดปลาหมอคางดำในบ่อด้วย “กากชา”
เมืองไทยประกันภัยถวายผ้ากฐินประจำปี 2567
"กกต." โต้กลับ "ไอติม พริษฐ์" เลือกตั้ง นายกอบจ. ทำตามกฎหมาย
“Waste No More สานต่อความยั่งยืน” ธุรกิจสุกร CPF คิดสร้างสรรค์ … ฟื้นคืนของเสียสู่ของดีอย่างมีประสิทธิภาพ
“ราคาทองคำ” เปิดตลาดเช้าวันนี้ ร่วงแรง 800 บาท
เนื้อไก่ โปรตีนสูง มาตรฐานการผลิตสัตว์ปีกไทยปลอดภัยสูงสุด
"อดีตโฆษกทร." ขอให้มั่นใจทีมเจรจา MOU 44 ยันไม่ง่ายนำอธิปไตย แลกผลประโยชน์ส่วนตัว
เริ่มแล้ว ประเพณีสักการะพระพุทธเมตตา "บูชาเจ้าปู่ภูกระดึง" ชาวจังหวัดเลย-นักท่องเที่ยวคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น