“หลวงพี่น้ำฝน” อัดคลิปประกาศตามหา “พระปีนเสา” หายตัวล่องหน

"หลวงพี่น้ำฝน" อัดคลิปประกาศตามหา "พระปีนเสา" หายตัวล่องหน

Top news รายงาน ญาติโยมถามมาคืบหน้าอย่างไรกับคดีพระปีนเสาปป่วนเมือง หลวงพี่น้ำฝนตอบ อาตมาก็อยากรู้เหมือนกันว่าพระปีนเสาอยู่ไหนยังอยู่ที่วัดสามชุกหรือไม่ เป็นพระต้อง อยู่วัดจะอยู่ไม่มีหลักแหล่งไม่ได้ โดยประเด็นดังกล่าวได้มีการแชร์ไปบนโลกโซเชียลอย่างรวดเร็วและมีการตั้งคำถามกลับไปที่เจ้าอาวาสวัดสามชุกว่าจะตอบ คำถามสังคมได้อย่างไร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณี เจ้าอาวาสวัดสามชุก จ.สุพรรณบุรี ออกหนังสือเรียกตัว พระครูปลัดธีระ หรือพระปีนเสา ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม กลับไปพำนักที่วัดสามชุก ซึ่งเป็นวัดต้นสังกัดของ พระครูปลัดธีระ ภายในเ 7 วัน พร้อมสั่งให้งดการปฎิบัติพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยมีกำหนดระยะเวลาอีก 7 วัน แต่กลับไม่มีการสั่งลงโทษ หรือขับออกจากวัด หรือให้ลาสิขา กระทั่ง นายศุภภัทร์พจน์ นิติศศธร นายกสมาคมไวยาวัจกรแห่งประเทศไทย ออกมาเรียกร้องให้เจ้าอาวาสวัดสามชุก ทบทวนคำสั่งการลงโทษ พระครูปลัดธีระ เพราะมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายประการ หากไม่ดำเนินการภายใน 3 วัน จะมีการพิจารณายื่นหนังสือทวงถามไปยังสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อความชัดเจนต่อไป

 

 

 

 

 

กระทั่งวันนี้ (14 พ.ย.67) ถือเป็นวันที่ 7 ของคำสั่งซึ่งให้ พระครูปลัดธีระ กลับไปพำนักที่ วัดสามชุก จ.สุพรรณบุรี และให้ควบคุมพฤติกรรมเกี่ยวกับการโพสต์คลิปหรือข้อความลงโลกโซเชียล เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ได้อัดคลิปแสดงความคิดเห็นว่า ขณะนี้ไม่ทราบว่าพระครูปลัดธีระ พำนักอยู่ที่ใดและไม่เชื่อว่าจะอยู่ที่วัดสามชุก จึงต้องประกาศตามหาคนหาย

 

 

 

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าวอีกว่า การประกาศตามหา พระครูปลัดธีระ เพราะอยากรู้ว่า พระครูปลัดธีระ น้อมรับคำสั่งของเจ้าอาวาสวัดสามชุก ที่สั่งการให้กลับวัดต้นสังกัดหรือไม่ เพราะอยากเน้นย้ำว่าเป็นพระก็ต้องจำวัด จะไปอาศัยอยู่ตามสถานที่ต่างๆ โดยไม่มีจุดหมายไม่ได้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง
ผู้ลี้ภัยแอลจีเรียไล่แทงตำรวจในฝรั่งเศส
เต่าทะเลกว่า 6 แสนตัวแห่วางไข่ที่ชายหาดอินเดีย
ฮามาสปล่อย 6 ตัวประกันสุดท้ายภายใต้ข้อตกลงเฟสแรก
‘Super AI Engineer Season 5’ รวมพลังรัฐ-เอกชน-ประชาสังคม ปั้นบุคลากร AI เสริมขีดความสามารถแข่งขันไทย
"ดร.ปณิธาน" ยกพัทยาโมเดล แก้ปัญหา "ชาวอิสราเอล" ล้นเมืองปาย แนะหน่วยมั่นคงบังคับใช้กม.ใกล้ชิด
"อดีตสว.สมชาย" แฉโพย ฮั้วเลือกสว. ชี้เป็นหลักฐาน ดีเอสไอ เร่งนำลากไส้ตัวการใหญ่
‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น