‘จิราพร’ ส่งทนายเอาผิด ‘กฤษอนงค์’ 2 ข้อหา อ้างชื่อตบทรัพย์ บอสดิไอคอน

‘จิราพร’ ส่งทนายเอาผิด ‘กฤษอนงค์’ 2 ข้อหา อ้างชื่อตบทรัพย์ บอสดิไอคอน

‘จิราพร’ ส่งทนายเอาผิด ‘กฤษอนงค์’ 2 ข้อหา อ้างชื่อตบทรัพย์ บอสดิไอคอน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 

15 พ.ย.2567 นายปวลิศ ผุดผ่อง ทนายความของนางสาว จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคลิปเสียงและพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเดินทางมา แจ้งความร้องทุกข์ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจตำรวจตรวจสอบส่วนกลาง จากกรณีที่ถูกนางสาวกฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์” หรือ พัช กฤษอนงค์ต้านโกง แอบอ้างชื่อไปเรียกรับเงินจาก กลุ่มผู้บริหารบริษัทดิไอคอนกรุ๊ปจำกัด

นายปวลิศ เปิดเผยว่า ตัวเองได้รับมอบหมายจากนางสาวจิราพร ให้รวบรวมพยานหลักฐานซึ่งประกอบด้วยคลิปเสียงที่ได้จากสื่อมวลชน ที่มีลักษณะแอบอ้างเอาชื่อตัวเองไปใช้ ซึ่งไม่ใช่ข้อเท็จจริง จึงนำข้อมูลดังกล่าวมาเป็นหลักฐานเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าการกระทำดังกล่าว น่าจะเข้าข่ายความผิดใน 2 ข้อหาคือ ข้อหา หมิ่นประมาทและเรียกรับผลประโยชน์ โดยจากการสอบถามนางสาวจิราพร ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกับนางสาวกฤษอนงค์เป็นการส่วนตัว และไม่ขอพูดถึงกรณีที่มีการแอบอ้างไปถึงบิดา ของรัฐมนตรีด้วยเนื่องจากเป็นคนละส่วนกัน

 

 

ขณะเดียวกัน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรียังฝากไปถึงพนักงานสอบสวนว่าตัวเองพร้อมที่จะเข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ เพราะค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจไซเบอร์ บุกจับ “เมียเอ็ม เอกชาติ” พบฟอกเงิน แปลงทรัพย์สินกว่า 100 ล้าน
"ทรัมป์" หัวร้อนจัด สหรัฐลุยเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีน 104% เริ่มวันนี้ จับตาแรงกระทบศก.โลก
คุมเข้มสงกรานต์โชคชัย 4 สั่งห้ามรถน้ำ-รถแต่งซิ่ง เข้าพื้นที่ ให้เล่นน้ำถึง 2 ทุ่ม
"โฆษกกต." สหรัฐ กร่างจัด โวยไทยจับ "ดร.พอล" หมิ่นเบื้องสูง "ดร.นิว" งัดหลักฐานโต้ ชี้สมควรนอนคุก
โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ แด่ 3 คุณครู ผู้วายชนม์ สละชีพปกป้องเด็กนร.เหตุบัสไฟไหม้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพาชม 'ซากุระบาน' ประดับเมืองโบราณในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนใช้ AI ช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแว่นตา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักข่าวจีนนั่งร่มชมคลองหงฉี 'แม่น้ำฝีมือมนุษย์กลางฟ้า'
"สนง.ตำรวจแห่งชาติ" กำหนด 7 เส้นทาง ห้ามรถ 10 ล้อวิ่งช่วงสงกรานต์
เหยื่อ "ไฮโซเก๊" โผล่ร้อยเอ็ด แฉวีรกรรม 6 ปีก่อน เบี้ยวค่าเช่าบ้าน ปลอมสลิปโอนเงิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น