‘ฉก.ราชมนู’ จับกุมต่างด้าวชาวโรฮิงญา ลักลอบเข้าเมือง 18 ราย

จ.ตาก ฉก.ราชมนู จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวโรฮิงญา 18 ราย ลักลอบเข้าเมือง

‘ฉก.ราชมนู’ จับกุมต่างด้าวชาวโรฮิงญา ลักลอบเข้าเมือง 18 ราย – Top News รายงาน

ฉก.ราชมนู

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 67 หน่วยเฉพาะกิจราชมนูน ( นฉก.ราชมนู ) โดย กองร้อยทหารราบที่ 421 (ร้อย.ร.421 ) ได้จัดกำลังออกลาดตระเวน และเฝ้าตรวจ บริเวณ บ.พบพระทรายงาม ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก โดยได้ตรวจพบกลุ่มบุคคล เดินเท้าเข้ามาในบริเวณภูมิประเทศ จึงได้ทำการแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบ

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นกลุ่มแรงงาน ชาวพม่า (โรฮิงญา) ลักลอบเข้าเมือง เพื่อต้องการไปทำงานในประเทศมาเลเซีย โดยใช่ประเทศไทยเป็นทางผ่าน จำนวน 18 ราย (ชาย 12 , หญิง 4 และ เด็ก 2 ราย) ทางหน่วยจึงได้ควบคุมตัวส่งมอบให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายและผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”
"กนก" โพสต์แฟนข่าว "ท็อปนิวส์" เต็มอิ่ม สนุกสุดทัวร์ย้อนประวัติศาสตร์ "ลั่วหยาง-ซีอาน"
อุตุฯ เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" 45 จังหวัด ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง กทม.โดนด้วย
ก่อนคิดถึง "กาสิโน" บังคับใช้กม.ให้ได้ก่อน 2 ปีคดีฟอกเงิน "นอท" ไม่คืบ
"พิพัฒน์" นำทัพภูมิใจไทย ปราศรัยใหญ่ ขอเสียงชาวเมืองคอน ส่ง "ไสว" เป็นสส. ชูเป็นจิ๊กซอร์เชื่อมท้องถิ่นดูแลปชช.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น