หวิดดับหมู ลมแรงพัด “ตู้ลำโพง-ป้ายโฆษณา” หน้าเวทีคอนเสิร์ตหมอลำชื่อดัง ทับผู้ชมเจ็บ 5 ราย

หวิดดับหมู ลมแรงพัด "ตู้ลำโพง-ป้ายโฆษณา" หน้าเวทีคอนเสิร์ตหมอลำชื่อดัง ทับผู้ชมเจ็บ 5 ราย

Top news รายงาน เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 18 พ.ย.67 รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่วิทยุศูนย์สื่อสาร สภ.ชุมแพ ว่ามีเหตุตู้ลำโพงหล่นทับผู้คนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณหน้าเวทีคอนเสิร์ตงานงิ้ว ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองชุมแพ ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ก่อนประสานรถกู้ชีพ กู้ภัย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลางจำนวน 5 ราย นำส่ง รพ.ชุมแพ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการตรวจสอบ พบว่า คืนนี้ (18 พ.ย.67) มีคอนเสิร์ต เทศกาลงานงิ้วประจำปี ศาลเจ้าจอมชุมแพ คืนที่ 6 ศิลปินคอนเสิร์ตลำซิ่งร่วมสมัย ใหม่ พัชรี มาทำการแสดง เป็นมหรสพชมฟรีตลอดงาน มีประชาชนเข้าร่วมชมงานนับหมื่นคน บริเวณหน้าเวที ฝั่งซ้ายพบป้ายโฆษณาและลำโพงล้มกองอยู่ ส่วนคนเจ็บเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ก่อนหน้า เจ้าหน้าที่ช่วยกันยกเคลียสถานที่ ก่อนจะเปิดทำการแสดงต่อในเวลา 22.20 น.

 

 

 

 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนที่จะมีเหตุลำโพงล้มทับคน ได้มีลมหนาวพัดแรงอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา คาดว่า ลมแรงได้พัดตู้ลำโพงล้มลงทับผู้เข้าร่วมชมงานได้รับบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุ ที่แท้จริงอีกครั้ง

 

default

 

ขณะที่ เพจเฟซบุ๊ก “ใหม่ พัชรี แฟนเพจ” ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ผ่านหลังจากที่เข้าเยี่ยมแฟนเพลงที่ได้รับบาดเจ็บ โดยมีข้อความว่า “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนแสดงคอนเสิร์ต ลมแรงจนทำให้นั่งร้านตู้ลำโพงเสียงกลางได้ล้มลงบริเวณคนดู ตอนนี้ทุกคนปลอดภัยแล้วนะคะ คนที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย คุณหมอให้กลับบ้านแล้ว เหลือพี่แดงที่หัวแตกและแขนหัก ใหม่ได้เข้ามาเยี่ยมและสอบถามอาการกับทาง รพ เรียบร้อย และส่วนท่านที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก็ได้กลับบ้านแล้ว ใหม่และทีมผู้จัดและพี่ๆจะตามหาและประสานไปยังท่านที่ได้รับบาดเจ็บที่กลับบ้าน เพื่ออยากสอบถามและแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ถ้าท่านได้อ่านข้อความนี้ ติดต่อเบอร์นี้ด้วยนะคะ (ส่วนอาการพี่แดงใหม่จะ อัพเดท เรื่อยๆ เพราะได้คุยกับลูกสาวแกและญาติเรียบร้อยจ้า) ไม่มีใครเสียชีวิตนะคะ ทุกคนปลอดภัยจ้า” 0985698793(พี่แจ็ค) Kittisak Jackey Silapornprasert ท่านที่กลับบ้านแล้ว ติดต่อกลับหาพี่ๆทีมผู้จัดได้เลยนะคะ (ใหม่ขออนุญาติทาง รพ และทางผู้เจ็บแล้วนะคะเรื่องถ่ายภาพ) ”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บราซิลจัดประชุม”บริกส์”ถกสงครามภาษีทรัมป์
สเปน-โปรตุเกสไฟฟ้ากลับมาแล้ว 99 %
ให้เลือด = ให้ชีวิต เบื้องหลังทุกหยดโลหิต…คือหัวใจจิตอาสา CPF ทั่วไทย
"นฤมล" ร่วมประชุมนายกฯ เกาะติดค้าชายแดน แผนพัฒนาศูนย์ขนส่ง One Stop Service เพิ่มสะดวกนำสินค้าเข้า-ออก
"โฆษก กอ.รมน." แจงทำหน้าที่ปกป้องสถาบันชาติ ใช้อำนาจตามกม.แจ้งความ "ดร.พอล" ผิดอาญา 112
MEA ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารร่วมกับมูลนิธิช่างไทยใจอาสา เสริมความปลอดภัยชุมชน พร้อมยกระดับมาตรฐานการดูแลอาคารหลังแผ่นดินไหว
“สหพัฒนพิบูล” จัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 อนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 2.40 บาท
ครม.ไฟเขียวงบ 355 ล้าน เร่งแก้ไขน้ำท่วม-ปัญหาเชิงโครงสร้างพื้นฐาน ‘แม่น้ำปิง-แม่น้ำกก’ ให้แก่กองทัพไทย
"ปานเทพ" สวนปาก "แซน" ขู่ฟ้องกลับ แย้มหลัง 23 พ.ค. ดีเอสไอพร้อมรับเป็นคดีพิเศษ ลุยพิสูจน์เหตุจริง ๆ "แตงโม" เสียชีวิต
“บางน้ำเปรี้ยว” ท้องฟ้าวิปริต “ตา 73” ช็อก! บ้านถล่มต่อหน้า-ทำได้แค่ยืนมอง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น