นาทีชีวิต 3 พลเมืองดี ช่วยหนุ่มจะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง

หนุ่มตกปลาพลเมืองดี สังเกตเห็นชายวัย 34 จอดรถบนสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ก่อนปีนขึ้นไปบนราวเหล็ก หนุ่มพลเมืองดีรีบทิ้งเบ็ดวิ่งไกลกว่า 50 เมตร ตะครุบขาไว้ได้ทัน เพราะหนุ่มวัย 34 ได้กระโดดลงไปแล้ว โดยมี 2 สามีภรรยาขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวงานหลวงพ่อโสธร เห็นเหตุการณ์ รีบจอดรถลงไปช่วยกันดึงหนุ่มวัย 34 ขึ้นมาได้สำเร็จ

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ ที่ผู้สื่อข่าว สามารถบันทึกเอาไว้ ในภาพเป็นคือ 3 พลเมืองดีได้ช่วยกันดึงร่างชายที่กระโดดจากสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกงอย่างทุลักทุเล ให้กลับขึ้นด้านบน ซึ่งชายที่พยายามกระโดดน้ำ พยายามทิ้งตัวลงไปในแม่น้ำ จึงช่วยเหลือด้วยความยากลำบาก แต่ 3 พลเมืองดีก็สามารถช่วยกันดึงขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งขณะนั้นเรือเจ็ตสกีของร้านอาหารเอกเขนก เห็นเหตุการณ์รีบขับไปจอดรอใต้สะพาน เผื่อด้านบนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมาอีก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. วันนี้ ( 21 พ.ย. 67 ) ขณะที่ผู้สื่อข่าวนั่งอยู่ที่ร้านอาหาร ได้ยินเสียงร้องตะโกนโวยวาย ก่อนจะหันไปเห็นและสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ โดยประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธร เข้าให้การช่วยเหลือ

ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวขึ้นไปด้านบนสะพานเฉลิมพระเกียรติฯ ข้ามแม่น้ำบางปะกง ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา พบชายคนดังกล่าว นอนร้องไห้ โดยมีพลเมืองดีได้ช่วยกันปลอบ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุต่อมาคือนายวัชระ หรั่งฟัก อายุ 34 ปี ชาวตำบลศาลาแดง อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า pcx สีแดง  มาจอดไว้ ก่อนจะปีนขึ้นไปด้านบนราวสะพานและก่อเหตุ  ซึ่งจากการสอบถามนายวัชระ เบื้องต้นยังอยู่ในอาการเครียดและร้องไห้ตลอดเวลา บอกแต่เพียงว่าเครียดเรื่องงานและอยากไปอยู่กับแม่ นายอัมรัตน์ ขันธะมาลา อายุ 31 ปี หนุ่มพลเมืองดี เปิดเผยว่า ตนเองนั่งตกปลาอยู่บนสะพาน ห่างจากจุดกระโดดประมาณ 50 เมตร ตอนนั้นเห็นนายวัชระ ขี่รถมาจอดก็เริ่มเฝ้าสังเกตมอง ซึ่งเมื่อวานนี้นายวัชระ ก็ขี่รถมาจอด และมานั่งอยู่ที่สะพานแห่งนี้ ตนเองเดินไปถามเพราะเห็นนั่งนานผิดสังเกต

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายวัชระบอกว่า มานั่งรับลมแก้เครียดเฉยๆ แต่ตนเอง ตนเองสังเกตแววตาของนายวัชระ มีอาการเครียด เหม่อลอย จึงพยายามจับตาดูอยู่ตลอดเวลา ไม่นานนักนายวัชระก็ขี่รถกลับบ้านไป กระทั่งวันนี้เมื่อนายวัชระขี่รถจักรยานยนต์มาถึง ก็เดินตรงขึ้นบนราวสะพาน ก่อนจะถอดรองเท้า และกำลังจะปีนขึ้น ตอนนั้นตนเองคิดว่านายวัชระคงจะกระโดดแน่ เพราะเห็นพฤติกรรมแปลกๆ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ตอนที่วิ่งไปช่วยคิดว่า ต้องวิ่งไปให้ทัน ขณะกำลังจะถึงตัวนายวัชระได้กระโดดลงจากสะพาน ตนจึงรีบวิ่งไปคว้าขานายวัชระเอาไว้ได้ ขณะที่ตัวของนายวัชระห้อยอยู่ด้านนอกสะพนาแล้ว ซึ่งนายวัชระพยายามดิ้นเพื่อให้ร่วงตกลงไปในแม่น้ำ โชคดีที่มีสองสามีภรรยาเห็นเหตุการณ์ รีบจอดรถและมาช่วยกันดึงตัวนายวัชระ ขึ้นมาด้านบนได้สำเร็จ นายไพรวัลย์ ซิ้มเทียม อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ มากับภรรยา กำลังจะไปเที่ยวงานนมัสการหลวงพ่อโสธร ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาถึงบนสะพาน สังเกตเห็นชายกำลังก้มลงไป ตอนแรกนึกว่าชายคนดังกล่าวได้ปลาและกำลังนำขึ้น แต่พอได้ยินเสียงตะโกนร้องให้ช่วย จึงมองย้อนกลับแล้วก็พบว่า นายอัมรัตน์ กำลังดึงขาคนอยู่ที่ตกลงไปในแม่น้ำ จึงรีบจอดรถรีบวิ่งมากับภรรยา ช่วยกันดึงนายวัชระขึ้นมาด้านบนได้สำเร็จ เบื้องต้นหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธรได้นำตัวนายวัชระไปยังโรงพยาบาล เพื่อให้สงบสติอารมณ์และให้ยาเพื่อลดความเครียด พร้อมกับติดต่อญาตินายวัชระให้เดินทางมาพบนายวัชระที่โรงพยาบาลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ถนนสายเอเชีย ช่วงจ.พระนครศรีอยุธยา ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งสู่ภาคเหนือ รถเริ่มมากแต่ยังคล่องตัว
จีน-อียูนัดประชุมสุดยอดเดือนกรกฎาคม
จีนสู้กลับสหรัฐสั่งขึ้นภาษีนำเข้าเป็น 125%
ญี่ปุ่นเล็งส่งทีมเศรษฐกิจไปเจรจาสหรัฐสัปดาห์หน้า
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลดอีก 30 สต. ยกเว้นดีเซลคงเดิม
"โฆษกอสส." แจงยึดคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด กทม.ต้องจ่ายหนี้ "รถไฟฟ้าสีเขียว" ถ้าไม่มีเหตุควรอุทธรณ์
คึกคัก! ปชช.ทยอยเดินทางมุ่งหน้าภาคเหนือ ถนนพหลโยธิน ช่วงจ.นครสวรรค์ รถเริ่มหนาแน่น
ญาติเศร้าทำพิธีเชิญวิญญาณ คนงานเมียนมา หลังพบร่างแล้ว 4 ราย
ศาลอนุมัติหมายจับ ‘ไฮโซฮอต’ อ่วมหนัก 4 ข้อหา ตร.แจ้งอายัดตัวแล้ว
กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ร่วมกับสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) ยกระดับความสามารถในการจัดทำบัญชีคนรุ่นใหม่ให้กับสหกรณ์ภายใต้โครงการบ้านมั่นคง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น