สามเชฟดังร่วมรังสรรค์เมนูเพื่อการกุศลทางการแพทย์

สองเชฟชื่อดังเมืองไทย “ปอ อรรณพ” , “ป้า ศิโรรัตน์” และเชฟน้องใหม่ระดับโลก “เอย อุษณิษา” ร่วมกันรังสรรค์เมนูดินเนอร์สุดพิเศษ ในงาน Chefs Charity The Best of Bangpakong การกุศล เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพุทธโสธร และยังเป็นมิติใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ในการสะท้านวิถีชีวิตของคนลุ่มน้ำบางปะกง ผ่านกระบวนการผลิตอาหารมาตรฐานสากล ยกระดับความเชื่อมั่นสู่ผู้บริโภคเป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2567 ที่ร้านอาหารเอกเขนก ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้จัดให้มีงานดินเนอร์เพื่อการกุศล “ Chefs Charity The Best of Bangpakong ” โดยมีนางสาวฉัตรประอร นิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เดินทางมาร่วมในงานครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นโดยนางสาวอุมากร จีรชัยมงคล เจ้าของร้านอาหารเอกเขนก เพื่อนำเงินรายได้ไปทำการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพุทธโสธร ช่วยเหลือผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

โดยมีเชฟชื่อดังของเมืองไทย ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ และ ป้าเชฟ ศิโรรัตน์ เถาว์โท นอกจากนี้ยังมีเชฟระดับโลก ซึ่งเป็นลูกสาวของนางสาวอุมากร แห่งร้านเอกเขนก และยังเป็นเชฟระดับโลกคนเดียวของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนอาหารนานาชาติ LE CORDON BLEU (เลอ กอร์ดอง เบลอ) ประเทศอังกฤษ ที่วันนี้ทั้ง 3 คน ได้มาร่วมกันรังสรรค์เมนูดินเนอร์สุดพิเศษ โดยโชว์ศักยภาพแบบ Fine Dining (ไฟน์ดายนิ่ง) ที่เป็นการนำวัตถุดิบในท้องถิ่น มาผ่านความพิถีพิถันในการปรุง การจัดจาน และการบริการ เพื่อมอบประสบการณ์การกินอาหารที่แตกต่างในทุกองค์ประกอบ และยังสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนลุ่มน้ำบางปะกง ผ่านกระบวนการผลิตอาหารในแบบมาตรฐานสากล ซึ่งในงานดินเนอร์การกุศลครั้งนี้มีทั้งดาราและบุคคลสำคัญ รวมทั้งผู้ที่มีชื่อเสียง เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ด้านนางสาวอุมากร เผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมงาน Chefs Charity ที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่เขามีการจัดงานในรูปแบบ Fine Dining จึงได้เกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะจัดขึ้นที่ฉะเชิงเทราซักครั้ง เพราะจังหวัดฉะเชิงเทรามีหลวงพ่อพระพุทธโสธรที่ใครหลายๆ คนต่างก็รู้จักและเดินทางมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก ประกอบกับจังหวัดฉะเชิงเทรามีแม่น้ำบางปะกง เป็นแม่น้ำสายสำคัญ ที่หลายคนขนานนามว่าสายน้ำแห่งมังกร เพราะเป็นแหล่งทรัพยากรอาหารที่สำคัญ ดังนั้นการจัดงาน Chefs Charity แบบ Fine Dining ที่เป็นการนำวัตถุดิบจากท้องถิ่นมารังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษในแบบสากล ก็คงไม่น้อยหน้าใคร จึงได้จัดให้มีกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น และนับเป็นครั้งแรกของจังหวัดฉะเชิงเทราในงานดินเนอร์เพื่อการกุศล “ Chefs Charity The Best of Bangpakong ”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นักเขียนซีไรท์" ชวนให้คิด ถ้า "พรรคส้ม" มีอำนาจ ทำไมอยากยุบ 1 สถาบัน 5 องค์กร
“สุชาติ” รมช. พาณิชย์ ยืนยันไม่ได้หายไปไหน เดินหน้าผลักดันส่งออก ชี้ต้องการทำให้ FTA มีประโยชน์สูงสุด
เหนือ-อีสาน หนาวจัด บางพื้นที่มีน้ำแข็งค้าง 8 จว.ใต้ เจอฝนฟ้าคะนอง กทม.มีหมอกบางช่วงเช้า เย็นสุด 19 องศา
"ปลาหมอคางดำ" แก้เป็นระบบเดินหน้าครบ 5 มาตรการ จบปัญหา หนุนคืนความสมดุลสู่ระบบนิเวศ 
ผลงานชิ้นโบว์แดง "หิมาลัย" เผย "พีระพันธุ์-เอกนัฏ" ผสานกำลังปลดล็อก "โซลาร์รูฟท็อป" ได้สำเร็จ
“อรรถวิชช์-พงศ์พล-ฐิติภัสร์” พร้อมใจโพสต์ปกป้อง “พีระพันธุ์-เอกนัฏ” หลังสื่อทำเนียบตั้งฉายา “พีระพัง” ลั่นพร้อมพังทุกรูปแบบการโกงกิน
"การรถไฟฯ" ออกแถลงการณ์ ยันเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ "ที่ดินเขากระโดง" เดินหน้าทวงคืนตามกม. ไม่ใช่ละเมิดสิทธิปชช.
‘อี้ แทนคุณ’ พาเหยื่อร้องปคม. ถูกหลอกข้ามแดนลวงเปิดบัญชีม้า หลังพบมีหมาย 450 คดี
คืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2568 รถไฟฟ้าบีทีเอส - สายสีทอง ขยายเวลาให้บริการถึงตี 2
“เพื่อไทย” จัดเต็ม ชาวเชียงใหม่เรือนหมื่นแห่ฟัง “ทักษิณ” สว.ก๊องมั่นใจ พ่อใหญ่แม้วช่วยหาเสียงชนะแน่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น