ศาลสั่งจำคุก 2 แนวร่วม 3 นิ้วคนละ 4 ปี คดีปาบึ้มใส่รถสายตรวจ ขณะชุมนุมทะลุแก๊สแยกดินแดงปี 64

ศาลสั่งจำคุก 2 แนวร่วม 3 นิ้วคนละ 4 ปี คดีปาบึ้มใส่รถสายตรวจ ขณะชุมนุมทะลุแก๊สแยกดินแดงปี 64

Top news รายงาน วันนี้ ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอาญาพิพากษาคดีของ ธีรภัทร อายุ 22 ปี และปฐวีกานต์ อายุ 27 ปี แนวร่วมม็อบ 3 นิ้วในข้อหา ร่วมกันกระทําให้เกิดระเบิด และร่วมกันพยายามทําร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน จากการปาวัตถุที่ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือนคล้ายระเบิดใส่รถสายตรวจ ในระหว่างการชุมนุมของกลุ่มทะลุแก๊ส คืนวันที่ 31 ตุลาคม 2564 บริเวณดินแดง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยศาลพิจารณา พิพากษาจำเลยทั้งสองคนมีความผิดตามมาตรา 221, 296 ประกอบมาตรา 289 พิพากษาจำคุกรวมคนละ 4 ปี และปรับจำเลยที่ 2 จำนวน 200,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพ มีเหตุลดโทษกึ่งหนึ่ง คงจำคุกคนละ 2 ปี และปรับจำเลยที่ 2 จำนวน 100,000 บาท

ทั้งนี้ ปฐวีกานต์ไม่เคยรับโทษจำคุกมาก่อน และไม่พบประวัติเสียหายร้ายแรง โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ 2 ปี ส่วนกรณีของธีรภัทร จำเลยต้องโทษจำคุกในคดีอื่นอยู่ก่อนแล้ว จึงไม่มีเหตุให้รอการลงโทษ

 

 

สำหรับพฤติการณ์ของแนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว ทั้ง 2 คน ในคดีนี้ ตามคำฟ้องของอัยการนั้น พบว่า ทั้งสองได้ร่วมกันกระทําให้เกิดระเบิด โดยขว้างสิ่งของที่ทําให้เกิดแรงสั่นสะเทือนคล้ายวัตถุระเบิดใส่รถยนต์วิทยุสายตรวจ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น Camry ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่ ร้อยตำรวจเอกเอกณัฐ ปาสุวรรณ ขับรถยนต์วิทยุสายตรวจออกตรวจป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่กรุงเทพมหานครถึงบริเวณดินแดง ขณะขับรถย้อนกลับเส้นทางเดิม โดยจําเลยทั้งสองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตาม และทําให้เกิดระเบิดจํานวนหลายครั้ง จนน่าจะเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่นหรือทรัพย์ของผู้อื่น แต่การกระทําไม่บรรลุผล เนื่องจากร้อยตำรวจเอกเอกณัฐ ขับรถออกจากบริเวณที่เกิดเหตุได้ทัน จึงไม่ได้รับอันตรายแก่กาย และแรงระเบิดถูกประตูหลังด้านซ้ายของรถยนต์คันดังกล่าว ได้รับความเสียหาย มีรอยบุบ ยุบและรอยถลอกของสีเป็นรูปวงกลม มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 เซนติเมตร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น