“ไอซ์ รักชนก” ระทึกหนัก ศาลนัดพิจารณาคำร้องขอถอนประกันคดี 112 พรุ่งนี้

“ไอซ์ รักชนก” ระทึกหนัก ศาลนัดพิจารณาคำร้องขอถอนประกันคดี 112 พรุ่งนี้

Top news รายงาน วันที่ 25พ.ย.2567 เพจเฟสบุ๊กวันนี้ พรรคส้มโกหกอะไร โพสต์ภาพและข้อความอัพเดทว่า ทุกคนคะ ทีมวันไทยได้ไปยื่นถอนประกัน สส.ไอซ์ พรรคส้ม ตอนต้นเดือน พรุ่งนี้ถึงกำหนดตัดสินค่ะ ถ้าศาลตัดสินผิดถึงขนาดถอนประกัน ก็เตรียมเลือกตั้งซ่อมค่ะ

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ย้อนไปวันที่ 28 ตุลาคม 2567 นายทันกวินท์ รัฐวัฒก์อังกูร แกนนำทีมวันไทย ได้ไปยื่นศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อยื่นตรวจสอบและส่งคำร้องเพิกถอนการปล่อยตัวชั่วคราว นางสาวรักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน ซึ่งศาลอาญาอนุญาตให้ปล่อยตัวจำเลยชั่วคราวระหว่างการอุทธรณ์ ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่ศาลพิพากษาจำคุก 6 ปี ไม่รอลงอาญา โดยศาลกำหนดเงื่อนไข ต้องไม่ไปกระทำการที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด ในข้อหามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่หลังจากได้รับการปล่อยตัว พบว่านางสาวรักชนก ยังคงโพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่ ส่อผิด ม.112 และ พรบ.คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ในคดีของนางสาวรักชนก ก่อนหน้านี้ มีการใช้ตำแหน่ง สส.ของนายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกลในการประกันตัว แต่ขณะนี้นายชัยธวัชได้สิ้นสุดการเป็น สส.แล้ว ซึ่งนายทันกวินท์ทราบว่านางสาวรักชนกได้ขอเปลี่ยนหลักทรัพย์ในการประกันตัวเมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา โดยใช้หลักทรัพย์อื่นทดแทนเงินสด แต่ยังไม่ทราบว่ามูลค่าครอบคลุม 500,000 บาทหรือไม่ และมีการถอนตัวของนายชัยธวัชหรือไม่

 

สำหรับหลักฐานข้อมูลประกอบการยื่นคำร้องขอถอนประกันตัวนางสาวรักชนก อาทิ กรณีเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความถามว่า ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ เป็นอีกกรณีที่ไม่เคยมีใครตอบคำถาม ว่าคุ้มค่างบประมาณหรือไม่ หรือ กรณีโพสต์ข้อความ วิจารณ์คดีปิดสนามบิน ศาลยกฟ้องสั่งปรับคนละ 20,000 บาท แต่คดีแฟลชม็อบ ศาลสั่งจำคุกคนละ 4 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ซึ่งศาลได้รับคำร้อง และนัดพิจารณาในวันพรุ่งนี้ 26 พฤศจิกายน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น