“ไอซ์ รักชนก” เตรียมระทึกอีก ศาลนัดฟังคำสั่งถอนประกัน 11 ธ.ค.นี้ ลุ้นชี้ชะตาจะรอดคุกหรือไม่

 

“ไอซ์ รักชนก” เตรียมระทึกอีก ศาลนัดฟังคำสั่งถอนประกัน 11 ธ.ค.นี้ ลุ้นชี้ชะตาจะรอดคุกหรือไม่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

จากกรณีทีดร.ทันกวินท์ พร้อมหนุ่มวีสาวน้ำ เดินทางไปที่ศาลอาญารัชดา เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อยื่นคำร้องขอเพิกถอนการประกันตัว ไอซ์ รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคประชาชน เพราะหลังจากที่ศาลอาญาได้มีคำพิพากษา เมื่อเดือนธันวาคม 66 จำคุก 6 ปี ไม่รอลงอาญา คดี ม.112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ศาลกำหนดเงื่อนไข ต้องไม่ไปกระทำการ ที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด ในข้อหามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่หลังจากได้รับการปล่อยตัว พบว่า ไอซ์ รักชนกได้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่ ส่อผิด ม.112 และ พรบ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่

นอกจากนี้ ในคดีความของ ไอซ์ รักชนก ก่อนหน้านี้ มีการใช้ตำแหน่ง สส.ของนายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในการประกันตัว แต่ขณะนี้นายชัยธวัชได้สิ้นสุดการเป็น สส.แล้ว ซึ่งทราบว่า ไอซ์ รักชนก ได้ขอเปลี่ยนหลักทรัพย์ในการประกันตัว เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา โดยใช้หลักทรัพย์อื่นทดแทนเงินสด แต่ยังไม่ทราบว่ามูลค่าครอบคลุม 500,000 บาทหรือไม่ และมีการถอนตัวของนายชัยธวัชหรือไม่ ดังนั้นตนในนามประชาชน จึงขอให้ศาลพิจารณา มีคำวินิจฉัยในส่วนของนายชัยธวัชด้วย

สำหรับหลักฐานข้อมูลประกอบการยื่นคำร้อง ขอถอนประกันตัว ไอซ์ รักชนก ในครั้งนี้ อาทิ กรณีเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความถามว่า ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ เป็นอีกกรณีที่ไม่เคยมีใครตอบคำถาม ว่าคุ้มค่างบประมาณหรือไม่

หรือ กรณีโพสต์ข้อความ วิจารณ์คดีปิดสนามบิน ศาลยกฟ้องสั่งปรับคนละ 20,000 บาท แต่คดีแฟลชม็อบ ศาลสั่งจำคุกคนละ 4 เดือน รอลงอาญา 2 ปี

ต่อมา ศาลมีคำสั่งรับคำร้อง ยื่นถอนประกัน สส.ไอซ์ รักชนก คดี ม.112 พร้อมกำหนดไต่สวน ในวันที่ 26 พ.ย. คือวันนี้

ต่อมาวันนี้ (26 พ.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ศาลอาญารัชดา ไอซ์ รัชนก ได้เดินทางมาตามนัด เพื่อเข้าร่วมการไต่สวนของศาล โดยเจ้าตัวสวมชุดสีดำ สีหน้ายิ้มแย้มปกติ โดยได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวเล็กน้อย ก่อนจะเดินขึ้นไปด้านในอาคารทันที

อย่างไรก็ตาม หากไอซ์ถูกถอนประกัน จะถือว่าต้องคำพิพากษาให้จำคุก และถูกคุมขังอยู่โดยหมายของศาล ซึ่งจะขาดคุณสมบัติการเป็น สส.ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (6) โดยทันที

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก วันนี้พรรคส้มโกหกอะไร ได้แจ้งข่าวระบุว่า ศาลจะมีการตัดสินถอนประกันอีกครั้งในวันที่ 11 ธันวาคม 2567 นี้

 

นอกจากนี้ยังได้โพสต์ข้อความ ระบุด้วยว่า #ทุกคนคะ ถามไม่ตรงคำตอบ หรือ ตอบไม่ตรงคำถาม

อ.ทัน : ขอให้ศาลเพิกถอนการประกันตัว สส. ไอซ์ เนื่องจากหลังได้ประกันตัวแล้ว ยังโพสต์ข้อความต่างๆ ให้คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ขบวนการยุติธรรม และ ม.112

สส. ไอซ์ : อ.ทัน เป็น เครือข่ายของ เพจพรรคส้มโกหกอะไร ถือว่าเป็นการฟ้องไม่สุจริต เพราะมุ่งจับผิดแต่พรรคก้าวไกลหรือพรรคประชาชน

หนู : อิหยังวะ 🥲🥲

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า
มัสก์จี้ข้าราชการอเมริกันเขียนรายงานวันๆทำอะไรบ้าง
ผู้ปกครองพา "ด.ช.วัย 13" ร้องสายไหมต้องรอด ถูกสาวสอง สร้างไอจีปลอม ลวงทำอนาจาร
"ทักษิณ" เอ่ยขออภัยเหตุการณ์ "ตากใบ" ปี 47 ลั่นไม่ตกใจ เหตุบึ้มรถในสนามบินนราฯ รับลงชายแดนใต้
“ทักษิณ” ลั่นปัญหา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องจบในรัฐบาลนี้ ยึดการพูดคุย เป็นแนวทางสร้างสันติสุข
เลขาธิการ สปส. แจงเสถียรภาพ "กองทุนประกันสังคม" ย้ำชัดสิทธิประโยชน์ดีเพิ่มขึ้นทุกปี
คึกคักสุดๆ แห่เที่ยวตามรอย "ลิซ่า" ในซีรีส์ The White Lotus 3 ทำยอดจองโรงแรมเกาะสมุยพุ่ง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น