“พิพัฒน์” ห่วงสถานการณ์น้ำท่วมใต้ สั่ง “5 เสือ แรงงาน” เร่งช่วยผู้ประสบภัย

‘พิพัฒน์’ ห่วงน้ำท่วมใต้ สั่ง 5 เสือแรงงานช่วยผู้ประสบภัย

“พิพัฒน์” ห่วงสถานการณ์น้ำท่วมใต้ สั่ง “5 เสือ แรงงาน” เร่งช่วยผู้ประสบภัย – Top News รายงาน

พิพัฒน์

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคใต้อยู่ในขณะนี้ ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเป็นวงกว้างนั้น ในส่วนของกระทรวงแรงงาน ตนและท่านปลัดกระทรวงแรงงาน มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยต่อสถานการณ์ดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงได้สั่งให้หน่วยงาน 5 เสือกระทรวงแรงงานในพื้นที่ที่ประสบภัย บูรณาการระดมความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยเป็นการเร่งด่วน ทั้งการขนย้าย อพยพ เร่งระบายน้ำ การมอบสิ่งของ เช่น อาหาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน สนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกับทางจังหวัด รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบสถานการณ์อุทกภัยอย่างต่อเนื่อง เร่งบูรณาการสนับสนุนความช่วยเหลือผู้ใช้แรงงาน ลูกจ้างผู้ประกันตน และประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนกับทางจังหวัดในแต่ละจังหวัด

 

โดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายประชาชนไปในสถานที่ที่ปลอดภัย จัดที่พักพิงชั่วคราว และสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภคของใช้ที่จำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น นอกจานี้ได้กำชับให้ปลัดกระทรวงแรงงานดูแลขวัญกำลังใจและมอบสิ่งของที่จำเป็นแก่บุคลากรที่ประสบภัย ทั้งที่เป็นผู้ประสบภัยและผู้ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือนายจ้าง ลูกจ้าง และประชาชน อย่าให้ขาดตกบกพร่องด้วย

สำหรับลูกจ้าง นายจ้าง และประชาชนที่ประสบอุทกภัยได้รับความเดือดร้อนและต้องการขอรับความช่วยเหลือจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐสั่งเก็บค่าธรรมเนียมเรือสินค้าจีน
การรถไฟฯ ร่วมกับ สจล. จัดกิจกรรม Doctor Train ครั้งที่ 8 ชวนพนักงานการรถไฟฯ ครอบครัว และประชาชนพื้นที่ใกล้เคียง เข้ารับบริการตรวจสุขภาพฟรี 29-30 เม.ย. 68 ที่สถานีรถไฟนครสวรรค์
กรมวิชาการเกษตร แปรรูปวัสดุเหลือทิ้งจากส้มโอเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตั้งเป้าต่อยอดสู่อุตสาหกรรมน้ำหอม และเครื่องสำอาง สร้างมูลค่าเพิ่มเชิงพาณิชย์
เดินหน้าต่อเนื่อง! “ซีพี” ช่วยพนักงานเหตุแผ่นดินไหว ตั้งวงเงิน 1 หมื่นบาท-เยียวยาจิตใจ พร้อมส่ง “ซีพีอาสา” มอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัย
พบผู้สูญหายอีก 2 ร่างโซน C ใต้ซาก สตง.ถล่ม พร้อมส่งไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์
สวิงสาว 10 ชาติคึกคักตอบรับเล่น แอนนิก้า อินวิเตชั่นแนล เอเชีย สนามบลู แคนยอนฯ ลุ้นตั๋วลุยสหรัฐฯ
สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ เตรียมจัดมหกรรม "ไทยแลนด์ เอ็กซ์ตรีม เฟส 2025" คัดยอดฝีมือเสริมทีมชาติ
"อนุทิน" ถึงน้ำตาคลอตาม มอบเงินเยียวยาทายาทผู้เสียชีวิต เหตุตึกสตง.ถล่ม
"ดร.พิชาย"สวนคำ"อดีตผู้ว่าสตง."เหตุอาคารถล่ม ไม่เกี่ยวฮวงจุ้ย แต่มันคือความพังทลายจริยธรรมการใช้อำนาจ
"ผบ.ตร." ลั่นผมไม่มีญาติแบบนี้ ซัด"ลูกนายกเบี้ยว" โอ้อวดโชว์สนิทเรียก "อาต่าย"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น