ไม่ไว้หน้าใคร “ธนดล” นำทีม แจ้งจับเจ้าของไร่ภูจันทร์เจ้า ใช้ชื่อนอมินี ยึดครองที่ดิน สปก.

ไม่ไว้หน้าใคร "ธนดล" นำทีม แจ้งจับเจ้าของไร่ภูจันทร์เจ้า ใช้ชื่อนอมินี ยึดครองที่ดิน สปก.

Top news รายงาน เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2567 เวลา 10.00 น. นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนการตรวจสอบและพิจารณาความผิดเกี่ยวกับผู้ได้รับการจัดที่ดิน และผู้ถือครองที่ดินโดยมิชอบในเขตปฏิรูปที่ดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะทำงาน พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป. พ.ต.อ.สุมรภูมิ ไทยเขียว รอง ผบก.ปปป. พ.ต.อ.ธณัชชนม์ เก่งกสิกิจ ผกก.3 บก.ปปป. พ.ต.อ.เกรียงไกร ขวัญไตรรัตน์ ผกก. (สอบสวน) บก.ปปป. กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) และ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่สถานที่ท่องเที่ยว ไร่ภูจันทร์เจ้า และ ไร่ภูพิบูล ตั้งอยู่ บ้านซับกระทิงใต้ หมู่ที่ 4 ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี หลังได้รับข้อมูลและการร้องเรียนว่า พื้นที่ดังกล่าวอาจเข้าข่ายรุกที่ ส.ป.ก. พบนายหน่อง (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นผู้ดูแล ซึ่งชื่อเจ้าของสิทธิ์จริงๆ ชื่อนายทรงสิทธิ์ (ไม่ทราบนามสกุล)

 

 

 

 

 

 

โดยนายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำเอกสารหลักฐานต่างๆ แจ้งขอตรวจสอบการได้มาซึ่งเอกสารสิทธิ์การครอบครองที่ดิน การขออนุญาติก่อสร้างอาคาร และการดำเนินการผิดกฎหมายบนเนื้อที่ของรัฐ (สปก.) ที่อนุญาตให้เฉพาะเกษตรเข้าทำการเกษตรเท่านั้น พร้อมทั้งให้ นายหน่อง นำตรวจสถานที่ ซึ่งเป็นที่พักเป็นสไตล์แคมป์ปิ้ง โฮมสเตย์ มีสระว่ายน้ำ กิจกรรมพายเรือ ห้องประชุม รวมถึงให้เช่าพื้นที่ กางเต็นท์ นอนพัก เห็นวิวธรรมชาติสวยสดงดงามอยู่เบื้องล่าง

 

 

ที่ไร่ภูจันทร์เจ้า ฝ่ายกฎหมายของ สปก.เคยทำหนังสือแจ้งเตือนมาแล้ว ให้เดินทางเข้ามาให้ข้อมูล แต่ยังไม่มีการเดินทางมาให้ข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ซึ่งในครั้งนี้เราเห็น และรับทราบข้อเท็จจริงหมดแล้วว่าผิด ถ้าเกิดคนที่ได้รับอนุญาตในที่ดินดังกล่าว ยังไม่ปรับพื้นที่ให้กลับคืนสู่สภาพเดิม เราก็จะปรับให้สิ้นสิทธิ์ ซึ่งการบุกรุกที่ดินของรัฐเข้า พรบ.ฟอกเงินด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กรมอุตุฯ” เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 2 ถล่มไทยตอนบน 26 เม.ย.- 1 พ.ค.นี้
“ดร.เฉลิมชัย” ลงพื้นที่ติดตามโครงการศึกษา สำรวจและพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงกร่อยเค็ม ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด แก้ปัญหาให้ประชาชน 15 หมู่บ้าน กว่า 7,200 คน มีน้ำกินน้ำใช้ตลอดปี
"ผอ.สปภ." เผย ตึกสตง.ถล่ม ลดซากเหลือ 7 เมตร จนท.ตัดเหล็กขนย้ายได้เร็วขึ้น คาดเสร็จสิ้นเดือนเม.ย.นี้
แฉกลโกงออนไลน์! ใช้ชื่อ ‘ธนินท์’ ลวงซ้ำ – ซีพีเอาผิดไม่เว้น
DITP โชว์ผลงานจัดกิจกรรมส่งออก 7 เดือน สร้างรายได้เข้าประเทศ 36,921 ล้าน ผู้ประกอบการได้ประโยชน์ 42,409 ราย
"กระทรวงยุติธรรม" เปิดตัวโครงการ "รวมพลังอาสาสมัครราชทัณฑ์ คืนคนดีสู่สังคม"
“เอกนัฏ” เอาจริง “ส่งทีมสุดซอย” ตรวจโรงงานปราจีนฯ ยึดเหล็กไม่ได้มาตรฐาน 7 พันตัน มูลค่า 148 ล้าน คาดเอี่ยวคดีตึก สตง.
"อ.ปรเมศวร์" ชี้ทางดีเอสไอ ลุยเอาผิดประมาท ตึกสตง.ถล่ม อึ้งข้อมูลใช้งบฯส่อทุจริต
จีนปล่อยยานเสินโจว 20 มุ่งสู่สถานีอวกาศเทียนกง
"องค์กรต้านโกง" เปิดวงจรคอร์รัปชัน เกาะกินก่อสร้างภาครัฐ แนะรื้อระบบ-กติกา จูงใจเอกชนแข่งเสรี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น