ตาวัย 70 ปี กลายเป็นอัมพฤกษ์ติดเตียง หลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 2 ไร้หน่วยงานดูแล

ตาวัย 70 ปี มีอาการอัมพฤกษ์ติดเตียง หลังฉีดไฟเซอร์ เข็ม 2 ยังไม่มีหน่วยงานเข้าดูแลเยียวยา

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่27 ก.ย. 2564 นายพงษ์เทพ ดิตต์โพธิ์ อายุ 28 ปี พักอยู่บ้านอมรเทพ หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายประจิม  ดิตต์โพธิ์ อายุ 70 ปี พ่อของตน เกิดอาการข้างเคียง หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ป้องกันไวรัสโควิด19 ทำให้กลายเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกซ้าย ต้องให้อาหารทางสายยาง ทั้งที่ปกติก่อนหน้านี้ บิดาของตนมีสุขภาพแข็งแรงดี สามารถวิ่งออกกำลังกายได้ และใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ กระทั้งได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 ยี่ห้อ ไฟเซอร์

 

นายพงษ์เทพ ลูกชาย เล่าอีกว่า เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา บิดาได้เดินทางไปรับการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลบางละมุง เมื่อกลับมาก็มีอาการข้างเคียง เป็นไข้เล็กน้อยก็รับประทานยาพาราเซตามอลจนหายเป็นปกติ กระทั่งเมื่อวันที่ 6 กันยายน บิดาได้ไปรับการฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 2 เมื่อกลับมาบิดาก็ มีอาการไข้ อ่อนเพลีย และไม่มีแรง ตอนแรกคิดว่าคงไม่ร้ายแรงอะไร แต่เมื่อผ่านมาประมาณ 1 สัปดาห์ บิดาก็เริ่มอ่อนแรง กลายเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกซ้าย

 

ตอนนี้ได้เพียงคำแนะนำจากโรงพยาบาล ว่า ให้ไปเขียนยื่นคำร้อง เกี่ยวกับสิทธิ์ของผู้ป่วย แต่ก็ยังไม่มีการเข้ามาเยียวยา ดูแล จากหน่วยงานไหนเลย รู้สึกแย่มากที่มาเห็นบิดาตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ทั้งที่เคยใช้ชีวิตแข็งแรงตามปกติ แต่ก็ยังคงต้องช่วยกันดูแลต่อไป อย่างไรก็ตามตนเองก็หวังว่าบิดาจะหายกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แองเจิล หยิน หวดสถิติใหม่ 28 อันเดอร์พาร์ คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2025 จีโน่-อาฒยา ดีสุดของไทยได้อันดับ 3  แพตตี้-ปภังกร โม-โมรียา อันดับ 4 ร่วม
"พุทธิพงษ์" หนุน "บ้านเพื่อคนไทย" ชี้ควรทำอย่างโปร่งใส กระจายโอกาสถึงผู้มีรายได้น้อยให้ครบทุกภูมิภาค
"อดีตสว.สมชาย" เผย "ท็อปนิวส์" ละเอียดยิบ ขบวนการทุจริต "ฮั้วเลือกสว." ลั่น "ดีเอสไอ" ต้องรับเป็นคดีพิเศษ
"ไทย-กัมพูชา" บุกจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เมืองปอยเปต พบคนไทยกว่า 100 คน เตรียมส่งกลับประเทศพรุ่งนี้
"จุฬาราชมนตรี" แถลงเตรียมจัดงาน "เมาลิดกลาง แห่งประเทศไทย" ครั้งที่ 59 เริ่ม 18- 20 เม.ย.นี้
จนท.รวบ "หนุ่มไทยเชื้อสายอินเดีย" หอบเงิน 15.7 ล้าน เข้าไทย อ้างเล่นพนันได้จากฝั่งปอยเปต
โผล่อีก “หมู่บ้านเขมร” จองแผ่นดินไทย อึ้ง! อุ้มลูกเดินยั้วเยี้ย ตร.เพิ่งจะจับ
งามไส้! “หนุ่มไทย” พกปืน-กระสุนใส่เต็มแม็ก คุ้มกัน “พม่าเถื่อน” เข้าเมือง
ผู้นำสหรัฐเรียกนายกฯแคนาดาว่า” ขี้แพ้”
เพจดังจับโป๊ะพรรคส้ม ขุดยับ “เท้ง-ไอซ์” นำทีมสส.ร่วมทริปกมธ. บินเกาหลีใต้ ใช้งบฯหลักล้านคาใจดูงานแน่เปล่า

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น