“บิ๊กเต่า” ออกหมายเรียก “ฟิล์ม รัฐภูมิ” รับทราบข้อหา พยายามกรรโชกทรัพย์ ขีดเส้นถึง 6 ธ.ค.นี้

"บิ๊กเต่า" ออกหมายเรียก "ฟิล์ม รัฐภูมิ" รับทราบข้อหา พยายามกรรโชกทรัพย์ ขีดเส้นถึง 6 ธ.ค.นี้

“บิ๊กเต่า” ออกหมายเรียก “ฟิล์ม รัฐภูมิ” รับทราบข้อหา พยายามกรรโชกทรัพย์ ขีดเส้นถึง 6 ธ.ค.นี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันที่ 2 ธ.ค. 67 กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ(บก.ปปป.) พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ “ฟิล์ม” กรณีคลิปเสียง เรียกรับเงินจากบอสบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป 20 ล้านบาท ว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามได้ไปขอศาลอาญาอนุมัติหมายจับ “ฟิล์ม” แต่ศาลไม่อนุมัติ โดยพิจารณาให้ออกเป็นหมายเรียกแทน เพราะศาลมองว่าเป็นข้อหา “ฉ้อโกง” ไม่ใช่ “พยายามกรรโชกทรัพย์” ตามที่พนักงานสอบสวนยื่นขอไป

ดังนั้น ในวันนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนจึงได้ออกหมายเรียก “ฟิล์ม” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาฐาน “พยายามกรรโชกทรัพย์” ในวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ เวลา 10 โมงเช้า แต่หากเจ้าตัวจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนก่อนนั้นสามารถทำได้ แต่หากพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก 2 ครั้งแล้วยังไม่มา จะต้องพิจารณาเรื่องออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ข้อหาพยายามกรรโชกทรัพย์ที่ออกหมายเรียก เป็นข้อหาตามที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ส่วนหลังการสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว จะแจ้งข้อหา “ฉ้อโกง” หรือ “พยายามกรรโชกทรัพย์” ให้ไปดูกันที่รายละเอียดการสอบสวน

 

ส่วนคดีที่ “หนุ่ม กรรชัย” แจ้งความ “ฟิล์ม” ในข้อหาหมิ่นประมาทนั้น เชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะสอบปากคำ “ฟิล์ม” ในทุกคดีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปในคราวเดียวกันด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น