“ศุภมาส” ภูมิใจ อว.ร่วมผลักดันไทยเป็น EV Hub เอเชียแปซิฟิก

“ศุภมาส” โพสต์แสดงความรู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันประเทศไทยให้กลายเป็น EV Hub ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

“ศุภมาส” ภูมิใจ อว.ร่วมผลักดันไทยเป็น EV Hub เอเชียแปซิฟิก – Top News รายงาน

 

 

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2567 นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “วันนี้ผึ้งได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล บรรยากาศเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นในการผลักดันประเทศไทยให้เป็น EV Hub ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และผึ้งภูมิใจที่กระทรวง อว. ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนในหลายมิติ ทั้งการพัฒนาคน วิจัยนวัตกรรม และส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีในภาคส่วนต่างๆ เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย 3 เสาหลักที่เรากำลังขับเคลื่อน คือ 1️.EV-HRD พัฒนาทักษะคนไทย ทั้ง RE SKILL, UP SKILL และ NEW SKILL ให้พร้อมรับโอกาสในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า  2️.EV-Innovation วิจัยเทคโนโลยีล้ำสมัย เช่น แบตเตอรี่และระบบขับเคลื่อน EV   3️.EV-Transformation ส่งเสริมการเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในองค์กรต่างๆ เพื่อเป็นต้นแบบที่ดี

ความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทำให้เราเห็นภาพของดีทรอยต์แห่งเอเชีย ที่ไทยสามารถก้าวไปถึงได้ในอนาคต  ผึ้งรู้สึกตื่นเต้นและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางนี้ และขอชวนทุกคนมาร่วมเดินไปด้วยกันนะคะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเชิด 'มังกรโคมไฟป่านป่าน'400 เมตรฉลองหยวนเซียว
ชาวเมียนมา แห่ข้ามแดน เติมน้ำมันฝั่งไทย นำไปขายทุนจีนเทา
คนร้ายขับรถพุ่งชนฝุงชนในมิวนิคของเยอรมนี
จีนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสันติภาพรัสเซีย-ยูเครน
ก๊าซระเบิดในห้างไต้หวันดับ-เจ็บหลายสิบคน
หม่องชิตตูผู้นำ BGF โวยไทยเตรียมออกหมายจับ
“ทนายอานนท์” เขียนจม.ฟ้อง UN ซ้ำบิดเบือนข้อเท็จจริง ปมถูกดำเนินคดี 112
"บิ๊กเต่า" พร้อมลุย ขบวนการคนไข้ทิพย์ เบิกยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ก่อนนำไปขายต่อ
CP for a Better Tomorrow: เครือซีพีจับมือ 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ร่วมงาน FTI EXPO 2025 นำเสนอนวัตกรรม-โซลูชันสุดล้ำในแนวคิด '4 GO' พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย ตอบโจทย์เศรษฐกิจยุคดิจิทัล
ปลดล็อก!! กรมส่งเสริมสหกรณ์ หารือผู้แทนชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์ออมทรัพย์ เร่งแก้ไขกฎกระทรวงการฝากเงินและการลงทุนฯ หลังเกิดผลกระทบกับสหกรณ์ที่มีเงินล้นระบบ คาดแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่าปีละ 50,000 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น