“ภูมิธรรม” ย้ำรัฐบาล พร้อมรับฟังปม MOU 44 ขออย่าลงถนน หวั่นทำประเทศเสียหาย

“ภูมิธรรม” ย้ำรัฐบาลพร้อมรับฟัง ปม MOU 44 แนะ “สนธิ” อย่าลงถนนหวั่นทำประเทศเสียหาย

“ภูมิธรรม” ย้ำรัฐบาล พร้อมรับฟังปม MOU 44 ขออย่าลงถนน หวั่นทำประเทศเสียหาย – Top News รายงาน

ภูมิธรรม

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2567 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เตรียมยื่นหนังสือถึงนายกฯ ให้ยกเลิกเอ็มโอยู 44 ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ว่า ถือเป็นเรื่องปกติ เมื่อมีความเห็นต่างก็สามารถเสนอความคิดเห็นเข้ามาได้ รัฐบาลพร้อมรับฟัง อย่างไรก็ตามยืนยันว่าเอ็มโอยู 44 ยังไม่ไปถึงไหน คณะกรรมการชุดเดิมได้หมดอายุลงแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาว่าจะตั้งคณะกรรมการในลักษณะใด มีองค์ประกอบอย่างไรบ้าง ซึ่งรัฐบาลกำลังฟังความคิดเห็นของทุกฝ่ายอยู่ ซึ่งขณะนี้ก็มีทั้งฝ่ายที่สนับสนุนและเห็นต่าง ซึ่งเราพร้อมรับฟัง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าหลังจากนายสนธิยื่นหนังสือแล้ว ประเมินว่าจะมีสถานการณ์รุนแรงจนนำไปสู่การรัฐประหารหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เชื่อว่าจะไม่มีเหตุรุนแรงอะไร เพราะรัฐบาลยังไม่ได้ดำเนินการอะไรเลย ส่วนที่นายสนธิประกาศจะลงถนนนั้น ขอว่าอย่าทำแบบนั้นเลย เพราะจะทำให้ประเทศเสียหาย กระทบไปถึงภาคเศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัว รวมถึงความเชื่อมั่นจากต่างประเทศ หากเกิดสภาวะที่ไม่ปกติ ความเชื่อมั่นก็จะหาย การฟื้นฟูเศรษฐกิจก็ไม่เกิด จึงหวังว่าอย่ามีใครสร้างสถานการณ์ทำให้เกิดความวุ่นวาย ขอให้ดำเนินการภายใต้กรอบของกฎหมายรัฐธรรมนูญ

“ขณะที่กองทัพเข้าใจสถานการณ์ดี ทุกเหล่าทัพ มีหน้าที่รักษาความมั่นคงของประเทศ และพร้อมช่วยกันประคับประคอง เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ ให้ทุกอย่างอยู่ในภาวะปกติที่สุด ส่วนตัวเชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่ใช่เหตุที่ทำให้เกิดการรัฐประหารได้ หากมีกลุ่มไหนสร้างสถานการณ์ทำให้เกิดความวุ่นวาย เราก็พร้อมดำเนินการตามกฎหมาย” นายภูมิธรรม กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมที่ดิน" ผนึกสอศ. ผลิตบุคลากรสายเทคนิควิศวกรรมสำรวจ เข้ารับราชการ ไม่ต้องผ่านภาค ก.
ยังไร้วี่แวว "นักประดาน้ำ" กระจายกำลังเร่งค้นหาร่าง "นทท.อังกฤษ" สูญหายหลังเรือไฟไหม้
"ภูมิธรรม" เปิดกำหนดการ ยกคณะเยือนจีนเยี่ยมอุยกูร์ 18-20 มี.ค.นี้ ไม่กังวลสหรัฐฯระงับวีซ่า
เปิดชีวิต “ป้าแอ๊ด” หญิงพิการ ชาวยะลา คนแกร่ง หัวใจรักชาติ สู่ FC “ท็อปนิวส์”
สำนักงานพระพุทธฯมหาสารคาม แจงปม "กลุ่มเชื่อมจิต" ทำพิธีในวัด ยันไม่มีการแสดงธรรม ไม่ขอก้าวล่วงคนก้มกราบ
"บิ๊กอ๊อด" เล่นใหญ่ ส่งหนังสือถึง "มาดามแป้ง" ท้าฟ้องร้องถ้าเห็นว่าผิด พร้อมพิสูจน์ทุกกรณี
"ทนายอนันต์ชัย" เดือดโพสต์ ฉะแรง 3 หน่วยงาน ปล่อย "แก๊งเชื่อมจิต" คืนชีพ ปฏิบัติไม่เหมาะสม
มติรัฐสภา เห็นชอบ ส่งศาลรธน.ตีความอำนาจแก้รัฐธรรมนูญ ต้องทำประชามติหรือไม่
อนุกก.อุ้มหายฯ มีมติชะลอสรุปผลคดี "ผกก.โจ้" ขอรอผลชันสูตรถึงที่สุด
“สุชาติ” แจงปม “สปส.” ซื้อตึกพระราม 9 เตือน “ไอซ์ รักชนก” ให้ข่าวควรศึกษางบการเงินก่อน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น