“วิทยา เทียนทอง” อดีตสส.สระแก้ว 8 สมัย เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยวัย 83 ปี

สิ้น วิทยา เทียนทอง อดีตส.ส.สระแก้ว 8 สมัย น้องชาย เสนาะ เทียนทอง หลังป่วยติดเตียงมานาน ด้วยวัย 83 ปี กำหนดทำพิธีรดน้ำศพในวันที่ 11 ธ.ค.67

“วิทยา เทียนทอง” อดีตสส.สระแก้ว 8 สมัย เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยวัย 83 ปี – Top News รายงาน 

วิทยา เทียนทอง

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิทยา เทียนทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดสระแก้ว 8 สมัย และอดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สระแก้ว ช่วงกลางดึกของวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา ด้วยวัย 83 ปี หลังจากนอนป่วยติดเตียงมานาน โดยครอบครัวกำหนดทำพิธีรดน้ำศพในวันที่ 11 ธ.ค.67

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับ นายวิทยา เทียนทอง เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2484 เป็นบุตรของนายแสวงและนางทองอยู่ เทียนทอง และเป็นน้องชายของ นายเสนาะ เทียนทอง สำเร็จการศึกษา ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยเป็น ส.ส.สระแก้วหลายสมัย และเป็นสมาชิกวุฒิสภาด้วย

นายวิทยา เป็นบิดาของ นายทรงยศ เทียนทอง หรือ นายกคิงส์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ) สระแก้ว 5 สมัย และ นายทรงคุณ เทียนทอง หรือ นายกแจ๊ก อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสระแก้ว หรือ ซึ่งบุตรชายทั้ง 2 คน เสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุ

นายวิทยาวางมือจากการเมือง เนื่องจากคดีทุจริตประมูลจัดซื้อปุ๋ยอินทรีย์ กระทั่งได้รับการพักโทษในปี 2561 และกลับมาอยู่ที่บ้าน ก่อนจะล้มป่วยมานาน กระทั่งเสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเชิด 'มังกรโคมไฟป่านป่าน'400 เมตรฉลองหยวนเซียว
ชาวเมียนมา แห่ข้ามแดน เติมน้ำมันฝั่งไทย นำไปขายทุนจีนเทา
คนร้ายขับรถพุ่งชนฝุงชนในมิวนิคของเยอรมนี
จีนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสันติภาพรัสเซีย-ยูเครน
ก๊าซระเบิดในห้างไต้หวันดับ-เจ็บหลายสิบคน
หม่องชิตตูผู้นำ BGF โวยไทยเตรียมออกหมายจับ
“ทนายอานนท์” เขียนจม.ฟ้อง UN ซ้ำบิดเบือนข้อเท็จจริง ปมถูกดำเนินคดี 112
"บิ๊กเต่า" พร้อมลุย ขบวนการคนไข้ทิพย์ เบิกยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ก่อนนำไปขายต่อ
CP for a Better Tomorrow: เครือซีพีจับมือ 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ร่วมงาน FTI EXPO 2025 นำเสนอนวัตกรรม-โซลูชันสุดล้ำในแนวคิด '4 GO' พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย ตอบโจทย์เศรษฐกิจยุคดิจิทัล
ปลดล็อก!! กรมส่งเสริมสหกรณ์ หารือผู้แทนชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์ออมทรัพย์ เร่งแก้ไขกฎกระทรวงการฝากเงินและการลงทุนฯ หลังเกิดผลกระทบกับสหกรณ์ที่มีเงินล้นระบบ คาดแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่าปีละ 50,000 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น