“เพื่อไทย”อย่าฝืน ผลโหวตค้านรื้อแก้กม.กลาโหม พุ่ง 71.88 %

เว็บสภา เผย 73.18 % โหวตค้าน ไม่เห็นด้วยร่างส.ส.เพื่อไทยแก้กฎหมายกลาโหม สกัดรัฐประหาร เผยเห็นด้วยแค่ 26.82% ระบุ เปิดรับฟังถึงปีใหม่

“เพื่อไทย”อย่าฝืน ผลโหวตค้านรื้อแก้กม.กลาโหม พุ่ง 71.88 %

 

Bangkok, Thailand. January 2018. The building of Ministry of Defence of Thailand.

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเว็บไซต์รัฐสภา www.parliament.go.th เปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชนต่อ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม (ฉบับที่…) พ.ศ.… ที่เสนอโดย นายประยุทธ์ ศิริพาณิชย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และคณะ ตามมาตรา 77 ของรัฐธรรมนูญ ซึ่งเปิดรับฟังตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยล่าสุดการเปิดฟังความคิดเห็นจากประชาชนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ณ .เวลา 07.40 น.วันที่ 10 ธันวาคม 2567 พบว่า มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นแล้วจำนวน 28,126 คน ปรากฏว่ามีผู้ไม่เห็นด้วยถึง 73.18 % ขณะที่เห็นด้วยมี 26.82% เท่านั้น

ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า การเปิดรับฟังความคิดเห็นประชาชนต่อ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จัดระเบียบราชการกระทรวงกลาโหม (ฉบับที่…) พ.ศ.… ที่เสนอโดย นายประยุทธ์ และคณะพบว่า การแสดงความคิดเห็นของประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหากดูจากข้อมูล ณ .เวลา 05.00 น.วันที่ 10 ธันวาคม 2567 มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวน 27,596 คน ปรากฏว่ามีผู้ไม่เห็นด้วยถึง 71.88 % ขณะที่เห็นด้วยมี 28.12% แต่หากเทียวจากข้อมูลล่าสุด ณ เวลา 07.45 น. พบว่า มีผู้แสดงความคิดเห็นไม่ด้วยสูงขึ้นอีกถึง 73.18 %แล้ว

อย่างไรก็ตาม การรับฟังผ่านเว็บไซต์รัฐสภา จะทำต่อไป และครบกำหนด ในวันที่ 1 มกราคม 2568

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพูชามอบ 1 แสนดอลล์ช่วยเมียนมาย้ำเคียงข้างเมียนมา-ไทย
ทิพยประกันภัยยืนยันการรับประกันภัย อาคาร สตง. ไม่ส่งผลต่อฐานะการเงิน เนื่องจากมีการทำประกันภัยต่อไปยังบริษัทประกันภัยต่อชั้นนำในต่างประเทศถึง 95%
คืบหน้ายอดดับเมียนมา 31 มีนาคมยังอยู่ที่ 1,700 ราย
"ทีปกร" ดวลเพลย์ออฟคว้าแชมป์คลาส C กอล์ฟเยาวชน "สิงห์-กรุงไทย จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยน" คว้าตั๋วสู่จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2025
“สุริยะ” ลงพื้นที่เกิดเหตุตึก สตง. ถล่ม หลังเกิดแผ่นดินไหว สั่งการ รฟท. ตรวจสอบ-เร่งสำรวจทุกโครงสร้างทั่วประเทศ พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย้ำ! ต้องดูแลความปลอดภับประชาชนเป็นอันดับแรก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชมทุ่งดอกผักกาดวิวชนบทงามตาในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แบรนด์เครื่องดื่มคุณภาพดีของจีนรุกตลาดอาเซียนในราคาที่เป็นมิตร
ผู้ว่าฯ ชัชชาติพาทูต 30 ประเทศมาฟังดนตรีในสวนลุมฯ ยืนยันต่อสายตาโลก "กรุงเทพฯ ปลอดภัย"
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โป๋อ๋าวที่ไห่หนานตั้ง 'เขตปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์'
รัฐบาล'ยูนนาน'ของจีนส่งสิ่งของยังชีพ 7.3 ตันให้เมียนมา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น