บช.น. เตรียมประสานอัยการศาล เพิ่มโทษผู้ชุมนุมที่ทำผิดซ้ำ

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผยการชุมนุมเมื่อวาน(27 ก.ย.) จับกุมผู้ชุมนุมได้ 26 ราย พบ 7 รายเคยถูกจับในคดีเดิมมาแล้ว เตรียมประสานกับศาลเพิ่มความเข้มงวดในการประกันตัวกับผู้ก่อเหตุซ้ำ

วันที่28 ก.ย. 2564 พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงสถานการณ์การชุมนุม โดยระบุว่า การชุมนุมในวันนี้(28 ก.ย.) ของกลุ่มทะลุฟ้า นัดหมายเวลา 16.00 น. ที่แยกนางเลิ้ง เพื่อเคลื่อนไปหน้าทําเนียบรัฐบาล ซึ่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกําลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยไว้แล้ว และขอเตือนว่า การชุมนุมทํากิจกรรมที่มีลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่โรคเป็นความผิดหลายข้อหา

 

ซึ่งจากการชุมนุมในวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ของกลุ่มทะลุฟ้า ที่แยกนางเลิ้ง มีการปาถุงสี โปรยใบปลิว ยิงจรวดน้ำ และขึงป้ายผ้าหน้าแนวรั้ว ลวดหนาม รวมทั้งรื้อแนวกั้น ขว้างปาสิ่งของ ยิงหนังสติ๊ก ลูกแก้ว ประทัด พลุไฟ ระเบิดต่างๆ ใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องบังคับใช้กฎหมาย จนสามารถจับกุมผู้กระทําผิดได้ 26 คน ซึ่งในจำนวนนี้มี 7 คน เคยถูกจับกุมในคดีการชุมนุมมาแล้ว ส่วนกลุ่มทะลุแก๊ส ยังคงมีการรวมกลุ่มบริเวณถนนมิตรไมตรี ขว้างปาประทัด ยิงหนังสติ๊ก พลุไฟ เพื่อยั่วยุเจ้าหน้าที่ แล้วได้ขับขี่ รถจักรยานยนต์ออกจากพื้นที่ไป

 

ทั้งนี้ กรณีที่มีผู้ที่ก่อเหตุซ้ำนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจสอบผู้ต้องหาทุกราย จากการตรวจสอบพบ 500 กว่าราย ที่เคยถูกดำเนินคดีซ้ำ โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีการประสาน เพื่อขออนุญาตศาล ให้พิจารณาในการเพิ่มความเข้มงวด ในการประกันตัวมากขึ้น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะดําเนินการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด เพื่อติดตาม จับกุมผู้กระทําความผิดที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ. ปักหมุด ยลวิถีตาลบ้านถ้ำรงค์เมืองเพชร เปิดสุดยอดชุมชนต้นแบบ "เที่ยวชุมชน ยลวิถี"
แห่ชื่นชม ขบวนพาเหรดดอกไม้ไทย ร่วมงาน Bloemencorso 2025 เนเธอร์แลนด์
"ชัชชาติ" ยืนยันยอดผู้เสียชีวิต "ตึกสตง. ถล่ม 35 ราย เร่งค้นหาอีก 59 ผู้สูญหาย
"กรมบัญชีกลาง" แจงปมถูกกล่าวอ้างชนะโครงการ "ตึกสตง." เพราะรู้ราคาประมูล ไม่เป็นความจริง ย้ำมีการเข้ารหัส 2 ชั้น เก็บข้อมูลในบล็อกเชน
สุดยิ่งใหญ่! สวนนงนุชพัทยานำทีมไทยร่วมโชว์ขบวนพาเหรดดอกไม้ งาน Bloemencorso Bollenstreek ที่เนเธอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปคึกคัก
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชวนเที่ยวสงกรานต์ ต้อนรับปีใหม่ไทย ร่วมสืบสานประเพณีในธีมงานวัดและชมความน่ารักของสัตว์นานาชนิด
"คนกรุงฯ" เห็นใจเอกชนแบกภาระค่าใช้จ่าย ฝากกทม.เร่งจ่ายหนี้ กังวลถ้ารถไฟฟ้าสีเขียวหยุดวิ่ง กระทบชีวิตหนักแน่
"DSI" อัปเดต คดีนอมินีจีนสร้างตึกสตง.ถล่ม ลุยต่อตรวจสอบเส้นทางเงิน-เลี่ยงภาษี
สถานีขนส่งอุทัยฯคึกคัก ปชช.แห่ซื้อตั๋วเดินทางกลับภูมิลำเนา รถทัวร์-รถตู้ ถูกจองเต็มเกือบทุกเที่ยว
จนท.เตรียมเจาะแผ่นปูนเชื่อมฐาน ”ตึกสตง.“ จุดพบแสงมือถือ ยังมีความหวังเจอผู้รอดชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น