กลุ่มนักร้องนักดนตรีกว่า 100 ชีวิต รวมใจเปิดมินิคอนเสิร์ต หาเงินช่วยครอบครัว “น้องผิง ชญาดา”

กลุ่มนักร้องนักดนตรีกว่า 100 ชีวิต รวมใจเปิดมินิคอนเสิร์ต หาเงินช่วยครอบครัว "น้องผิง ชญาดา"

Top news รายงาน เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ธ.ค.2567 ที่ท่าน้ำริมหนองประจักษ์ศิลปาคม ถนนเทศา เขตเทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี กลุ่มนักร้องนักดนตรีทั้งชาย-หญิง ในพื้นที่ จ.อุดรธานี กว่า 100 คน รวมใจกันเปิดมินิคอนเสิร์ตการกุศล เพื่อช่วยเหลือครอบครัว “น้องผิง ชญาดา” อายุ 20 ปี นักร้องลูกทุ่งหมอลำ ชาวบ้านแดง ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ซึ่งเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด หลังไปนวดแล้วมีอาการป่วย ซึ่งครอบครัวมีกำหนดฌาปนกิจศพวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) เวลา 15.00 น. ที่วัดป่าสามัคคีสันติธรรม ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับบรรยากาศมินิคอนเสิร์ตช่วยเหลือครอบครัวน้องผิง เป็นไปอย่างครึกครื้น มีประชาชนจำนวนมากที่มาเดินวิ่งออกกำลังกายผ่านหน้าเวที บางคนพกเงินสดก็นำไปหยอดใส่กล่องกระดาษ บางคนไม่พกเงินสดได้ใช้โทรศัพท์มือถือสแกนจ่ายช่วยทำบุญ ที่มีกระดาษคิวอาร์โค้ดติดแปะไว้ที่หน้ากล่องรับบริจาค หลังเริ่มทำการแสดงตั้งแต่เวลา 15.00 น. ไปจนถึงเวลาประมาณ 21.30 น.

การแสดงมีการสลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ จนถึงเวลาที่กำหนด เนื่องจากมีนักดนตรีนักร้องในพื้นที่ จ.อุดรธานี ในฐานะผู้ร่วมอาชีพเดียวกัน รวมใจกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อครอบครัว “น้องผิง ชญาดา” ผู้จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ และจะนำเงินที่รับบริจาคไปมอบให้ครอบครัวน้องผิงที่วัดฯ พร้อมกับบรรเลงเพลงส่งดวงวิญญาณน้องผิง เป็นครั้งสุดท้าย

 

 

นายธีระฉัตร ฉัตรทอง อายุ 45 ปี หรือ เกอร์ นักดนตรีวงอุดรวาไรตี้ แทนกลุ่มนักร้องนักดนตรีเมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้พวกเรานักดนตรีและนักร้องในพื้นที่ จ.อุดรธานี เปิดมินิคอนเสิร์ตฯ หรือเล่นดนตรีเปิดหมวกนำรายได้ไปช่วยเหลือครอบครัว “น้องผิง ชญาดา” ที่เคยร่วมงานกันมาหลายครั้ง หลังจากรู้จักกันมา 2 – 3 ปี และเพื่อส่งกำลังใจกับคนที่อยู่ข้างหลัง และน้องผิงผู้จากไป น้องเป็นคนนิสัยดี น่ารัก อ่อนน้อม ร้องเพลงเก่ง รับผิดชอบงานที่รับไม่มากเรื่อง และไม่เคยมีประวัติเสีย และเป็นเสาหลักของครอบครัวโดยการรับงานร้องเพลงตามงานต่างๆ

 

 

นายธีระฉัตร กล่าวต่อว่า ” นักดนตรีและนักร้องในเมืองอุดร เขามีความผูกพันธ์กันมาก เพราะเป็นอาชีพเดียวกัน เมื่อทราบข่าวตนได้โพสต์ขอความคิดเห็นว่าจะจัดกิจกรรมมินิคอนเสิร์ตช่วยครอบครัวน้องผิง เพื่อนพ้องน้องพี่นักดนตรีและนักร้อง 300 – 400 คน ก็เห็นดีด้วย และช่วยกันแชร์ จนเกิดกิจกรรมนี้ขึ้นมา อย่างน้อยก็ทำเพื่อครอบครัวน้องผิง ไม่ให้น้องผิงเป็นห่วงคนข้างหลัง ดีกว่ากดไลด์ กดหัวใจ สู้ๆนะอะไรอย่างนี้ สู้ช่วยกันลงมือทำให้น้องเป็นครั้งสุด้ายจะดีกว่า เพราะอาชีพอย่างพวกเรา ไม่มีกฎหมายรองรับ และไม่รู้ว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเมื่อใดกับตนเอง รู้แต่วันเกิด ไม่มีใครรู้วันตาย ก็อยากให้นักร้องนักดนตรีไม่ประมาทและวางแผนให้ดีในการดำเนินชีวิต พรุ่งนี้เป็นวันเผาน้องผิง กลุ่มของเราจะไปเล่นให้น้องดูที่วัดเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกับมอบเงินที่ได้รับบริจาควันนี้ ไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อเป็นกำลังใจในสิ่งที่พวกเราทำได้ และกิจกรรมดีๆแบบนี้ ผมก็อยากให้เป็นธรรมเนียมในการช่วยเหลือคนในอาชีพเดียวกันสืบต่อไป ”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด
นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เจ้าของฉายา "สิงห์สนามศุภฯ" เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี
"กองทัพบก" เสียใจ สูญเสีย "พ.อ.พิฆราช" นายทหารจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกู้ภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม ตั้งแต่ 28 มี.ค.จนนาทีสุดท้าย ไม่เคยหยุดภารกิจ
อย่าหลงเชื่อ "คลิปวัดร่องขุ่นถล่ม" ว่อนโซเชียลฯ "อ.เฉลิมชัย" ลั่น AI มันร้าย
"ไพศาล" เผย "อนุทิน" พูดเองภท.ไม่มีปัญหาร่วมรัฐบาล ยังสนิทแน่นแฟ้น "ทักษิณ"
"ท็อป วราวุธ"นำประชุมพรรคชาติไทยพัฒนา เผยยึดคำพ่อบรรหาร เน้นทำงานให้ปชช. สร้างพันธมิตรการเมือง
"นายกฯ" ขอบคุณทุกภาคส่วน พอใจนโยบายลดตายเจ็บ 7 วันอันตราย ลดลงกว่าปีที่แล้วกว่า 25%
"นทท.ต่างชาติ" ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล เริ่ม 1 พ.ค.นี้ ตามกฎใหม่
เปิดเทอมนี้ ครูทุกคนต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” หลังออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย
"อุตุฯ" เตือน 49 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น