“ตร.ไซเบอร์” จ่อออกหมายจับ “บัญชีม้า” แก๊งคอลฯ ตุ๋น “ชาล็อต ออสติน” สูญ 4 ล้าน หลังสอบเส้นเงินพบเบาะแสคนร้าย

ตำรวจไซเบอร์ เร่งตรวจเส้นเงิน “ชาล็อต ออสติน” หลังสอบปากคำ จนทราบเบาะแสคนร้าย พร้อมโอนสำนวนจากสน.สุทธิสาร เป็นที่เรียบร้อย เตรียมออกหมายจับ ผู้ต้องหาบัญชีม้าแถวแรก พร้อม 2 มนุษย์ลวงโลก ที่สมคราบตำรวจไซเบอร์และดีเอสไอ

“ตร.ไซเบอร์” จ่อออกหมายจับ “บัญชีม้า” แก๊งคอลฯ ตุ๋น “ชาล็อต ออสติน” สูญ 4 ล้าน หลังสอบเส้นเงินพบเบาะแสคนร้าย – Top News รายงาน

 

ตร.ไซเบอร์

จากกรณี นางสาว “ชาล็อต ออสติน” มินแกรนด์ Miss Grand Chumphon 2022 และ รองอันดับ 5 Miss Grand Thailand 2022 ออกมาเปิดใจร่ำไห้ทั้งน้ำตา หลังถูกขบวนการคอลเซ็นเตอร์ สวมบทเป็น ตร.ไซเบอร์ และเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ ออกอุบายลวง ด้วยการข่มขู่ว่าเอี่ยวคดีฟอกเงินหุ้นสตาร์ค ขณะที่เจ้าตัวระบุเป็นแพนิก จึงตกเป็นเหยื่ออย่างง่ายดาย จนต้องสูญเงิน 4 ล้านบาท และยอมรับว่าเสียใจที่ตามกลโกงแก๊งมิจฉาชีพไม่ทัน ขณะที่ทาง พล.ต.ท.ไตรงรงค์ ผิวพรรณ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รรท.ผบช.สอท.) สั่ง ตร.ไซเบอร์ เร่งสอบปากคำชาล็อต และระดมทีมแกะรอยล่า มอบหมายให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. เป็นหัวหน้าชุดคลี่คลายคดี เตรียมจ่อโอนคดีจาก สน.สุทธิสาร มายัง บช.สอท.เพื่อดำเนินการตั้งเป้า 1 สัปดาห์มีความชัดเจน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

วันนี้ (11 ธ.ค.) พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท.กล่าวว่า หลังจากวานนี้ทางตำรวจไซเบอร์ได้ร่วมกันสอบปากคำผู้เสียหายจนทราบข้อมูลและพฤติการณ์ของคนร้าย ทั้งนี้ ได้ให้ทางฝ่ายวิเคราะห์แกะรอยเส้นทางเงินจากบัญชีของนางสาวชาล็อต ไปยังบัญชีคนร้ายเรียบร้อย แล้วและอยู่ระหว่างการดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยจะเร่งออกหมายจับคนร้าย โดยเฉพาะกลุ่มบัญชีม้าแถวแรก รวมถึงชายสองคนที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์และเจ้าที่ดีเอสไอ ในการหลอกลวงผู้เสียหายด้วยต่อไป ขณะเดียวกันได้ให้ทาง บก.สอท.ประสานไปยัง สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินการในขั้นตอนของการโอนสำนวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นายกฯ เผยยังไม่มีชื่อถูกจำกัดวีซ่า หลังสหรัฐฯตอบโต้ปมส่งอุยกูร์กลับจีน เชื่อชี้แจงได้
นาทีผู้ชุมนุมเซอร์เบียแตกฮือ คาดหนีคลื่นเสียง
“ทัพฟ้า” ติวเข้ม! บินโดรนในภาวะฉุกเฉิน สกัด “ข้าศึก” บินสอดแนมชายแดน
ทรัมป์กร้าวอิหร่านต้องรับผิดชอบถ้าฮูตีไม่หยุด
อิสราเอลถล่มทั่วกาซาดับกว่าร้อย
จีนแถลงปกป้อง “ไทย” หลังสหรัฐฯกำจัดวีซ่าจนท. ปมส่งอุยกูร์ สวนเดือดไม่มีสิทธิแทรกแซง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เยี่ยมชมกังหันลมนับร้อยที่ซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มก่อสร้างโครงการพลังงานใหม่ใน “ทะเลทรายโกบี”
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนทุ่มหมื่นล้านพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งอนาคตใน “เซี่ยงไฮ้” .
ITD ทำหนังสือแจ้งความคืบหน้า พร้อมจ่ายชดเชย-เยียวยา เหตุสะพานพระราม 2 พังถล่ม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น