“นายกฯ อิ๊งค์” ควง “ทักษิณ-เศรษฐา” นั่งรถไฟไปหัวหิน ขนแกนนำ-สส.ร่วมสัมมนาพท.2วัน

“นายกฯ อิ๊งค์” ควง “ทักษิณ-เศรษฐา” นั่งรถไฟไปหัวหิน ขนแกนนำ-สส.ร่วมสัมมนาพท.2วัน

Top news รายงาน วันนี้ (13 ธ.ค.67) เวลา 8.00น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ลาราชการ 1 วัน เพื่อเดินทางพร้อม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯในฐานะวิทยากร และนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ร่วมขบวนไปกับบรรดาแกนนำพรรค สส.และบุคลากรทางการเมือง ขึ้นรถไฟขบวนพิเศษหมายเลข 913 “Royal Blossom” ออกจากสถานีหัวลำโพงไปยังสถานีหนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยนางสาวแพทองธาร พร้อมสามีและลูกสาว ลูกชาย มีนายพานทองแท้ ชินวัตร และ นางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พร้อมลูกๆ ทั้ง 7 คน รออยู่บนขบวนรถไฟเที่ยวพิเศษแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยขบวนรถไฟจะแวะนายทักษิณ ที่สถานีบางบำหรุ ร่วมเดินทางไปทำกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยเพื่อร่วมกิจกรรมการสัมมนาของพรรคเพื่อไทย ภายใต้กิจกรรม “โครงการเสริมศักยภาพ ส.ส. และบุคลากรทางการเมือง” ระหว่างวันที่ 13-14 ธ.ค.ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน

 

 

ทั้งนี้ก่อนออกเดินทาง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคม ได้รายงาน การดำเนินงานของการรถไฟแห่งประเทศไทย ให้กับนายกฯทราบ

นางสาวแพทองธาร กล่าวทักทาย แกนนำพรรคและสส. ว่า ”สวัสดีทุกท่าน วันนี้ท่านนายกนิด (นายเศรษฐา) วันนี้มาจอยกับพวกเราด้วยดีใจมากๆ วันนี้เราจะไปสัมมนาพรรคกัน ตนได้พาครอบครัวมาด้วยเพราะจริงๆแล้ววันนี้ได้มาเจอครอบครัวเพื่อไทย ก็เหมือนมากับครอบครัว คิดว่าจะได้มีความสุขกันแน่นอน วันนี้ดีใจที่ได้นั่งรถไฟ ก็ถือว่าแทบจะเป็นครั้งแรก ในรอบประมาณ 20 กว่าปี ที่ได้กลับมานั่งรถไฟอีกรอบ ก็ดีใจที่วันนี้ได้มากับพรรคเพื่อไทย ต้องขอขอบคุณท่านรองนายกฯสุริยะที่จัดการทุกอย่างบ่งบอกถึงอนาคตว่าจะเป็นเรื่องของการเดินทางคมนาคมของประเทศมองเห็นอนาคตที่สดใสแน่นอน วันนี้เรานั่งไปก่อนเพื่อทำให้พี่น้องประชาชนได้เห็นว่ารถไฟเป็นยังไงบ้าง วันนี้ก็ตื่นเต้นเหมือนกันเพราะเห็นจากรูปก็อยากจะขึ้นรถไฟแล้ว ซึ่งวันนี้จะคุยกันต่อบนรถไฟอีกยาว“

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากนั้นเวลา 8.30น. นางสาวแพรคำทานพร้อมแกนนำและสอสอได้ถ่ายภาพร่วมกันก่อนจะขึ้นบนรถไฟขบวนพิเศษหมายเลข 913 “Royal Blossom” และขบวนได้ออกตัวจากหัวลำโพง

สำหรับการสัมมนาพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ ทั้ง 2 วันจัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ บนรถไฟจัดให้มีกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพบุคลากร “ระดมสมองประลองนโยบาย” ส่วนช่วงบ่าย ที่โรงแรมจะมีกิจกรรมละลายพฤติกรรมสานสัมพันธ์ หัวหน้าพรรคแลกเปลี่ยนความคิดเห็นพูดคุยการแบรนด์ดิ้งพรรค จากนั้นมีเสวนาเรื่อง “โลกของสุรา” และ พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต” โดยนายรุ่งอนันต์ ชววิวัฒน์ ผู้บริหารโรงสุราชุมชนสอดแจ้ง พร้อมกับมีเวิร์คชอปเรียนรู้เรื่องวิธีการทำเครื่องดื่มค็อกเทลและม็อคเทลจากกลุ่มสุราชุมชน

โดยต้องจับตาไปที่นายทักษิณที่จะ เป็นวิทยากรในการสัมมนาพรรคเพื่อไทยครั้งนี้เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับ MOU2544 เป็นการภายในกับสมาชิกและสส.เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน

ส่วนวันที่ 14 ธ.ค.67เวลา 09.30-10.30น. น. นางสาวแพทองธาร ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เข้าร่วมสัมมนา จากนั้นเวลา10.45-11.15น. มีการเปิดตัว Branding ใหม่ของพรรคโดยทีม Branding และปิดท้ายที่นายกฤดิกร วงศ์สว่างพานิช และนายพีรวิชญ์ ขันติสุข นำเสนองานวิจัย เรื่อง คุณลักษณะของผู้มีสิทธิเลือกตั้งฯ และเดินทางกลับกทม.

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"นฤมล-ธรรมนัส" ร่วมต้อนรับ "วีระพงษ์" นายกอบจ.มุกดาหาร สมัครสมาชิก พรรคกล้าธรรม มั่นใจอนาคตเลือกตั้งสนามใหญ่
"เสธหิ" พูดกระแทกใจ "อันที่สุดของไทยนั้นคือชาติ หากพินาศแล้วใครอยู่ได้หนอ"
สาวสุดช็อก จองตั๋วเครื่องบินไป จ.สกลนคร ราคาสูงทะลุ 1.4 หมื่นบาท
เกาหลีใต้จ่อเพิ่มการนำเข้าก๊าซ LNG จากสหรัฐ
สิงคโปร์ชี้สหรัฐทำลายระบบการค้าเสรีที่สร้างมากับมือ
เกาหลีใต้ประกาศเลือกตั้ง 3 มิถุนายน
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม พรุ่งนี้น้ำมันลด "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ทุกชนิด ปรับราคาลง
“ปลัดฯแรงงาน” เผยจ่ายชดเชยลูกจ้างเสียชีวิต “ตึกสตง.ถล่ม” แล้ว กว่า 19 ล้าน พร้อมดูแลสิทธิผู้บาดเจ็บ ว่างงานเต็มที่
“กัน จอมพลัง” พา “คะน้า” ดาราสาว เข้าแจ้งความเอาผิด “ไฮโซเก๊” ตร.ไซเบอร์เตรียมออกหมายเรียกพรุ่งนี้
ทะเลเดือด "ฮูตี" ซัดขีปนาวุธ-โดรนถล่มเรือรบมะกัน 2 ลำโจมตีฐานทหารอิสราเอล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น