“ตร.ไซเบอร์” รวบ “เจ้แอ๊ด” เจ้าแม่เงินกู้กำแพงเพชร ดอกมหาโหด ข่มขู่ทำร้ายลูกหนี้

ตำรวจไซเบอร์รวบ“เจ้แอ๊ด เจ้าแม่เงินกู้กำแพงเพชร” ดอกมหาโหด ชอบตุกติกข่มขู่ทำร้ายลูกหนี้

“ตร.ไซเบอร์” รวบ “เจ้แอ๊ด” เจ้าแม่เงินกู้กำแพงเพชร ดอกมหาโหด ข่มขู่ทำร้ายลูกหนี้ – Top News รายงาน

ตร.ไซเบอร์

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รรท. ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 พ.ต.อ.อนุชา ศรีสำโรง ผกก.2 บก.สอท.4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2บก.สอท.4 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนางสุพัตรา หรือ เจ้แอ๊ด อายุ 50 ปี เจ้าแม่เงินกู้ ดอกโหด ข่มขู่ลูกหนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายมาร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์ กก.2 บก.สอท.4 ว่าเมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา ตนได้กู้เงินมาจากนางแอ๊ด 30,000 บาท โดยเอารถกระบะไปจำนำไว้ จะกู้เงิน 30,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน หรือร้อยละ 120 ต่อปี ซึ่งตามกฎหมายให้ไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี มีระยะเวลาคืนเงินต้น 30 วัน แต่ด้วยความจำเป็นจึงต้องนำรถไปจำนำไว้ ตัวผู้เสียหายเองมีอาชีพค้าขาย รายได้ไม่ค่อยดี นอกจากนี้ยังโดนหักค่าฝากจอด 1,000 บาท หักดอกเดือนแรก 3,000 บาท หักค่าทำสัญญาอีก 1,000 บาท รวม 5,000 บาท ได้เงิน 25,000 บาท ต้องส่งดอก 3,000 บาท ต่อเดือนอีก เดือนไหนส่งช้า ก็ถูกข่มขู่จะขายรถ จะทำร้าย จะประจาน แต่ก็ต้องอดทนเพราะเป็นคนไปจำนำเอง เมื่อผู้เสียหายเอาเงินต้นไปส่ง พร้อมดอกเบี้ยเพื่อจะเอารถคืนปรากฎว่าไม่ยอมคืนรถให้ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ผู้เสียหายจึงมาร้องทุกข์กับตำรวจไซเบอร์เจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อตรวจสอบเจ้าแม่เงินกู้รายดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สอท.4 ไปตรวจตามที่ได้รับร้องเรียน ปรากฎว่าสถานที่รับจำนำมีการเปิดเป็นร้านขายอาหารบังหน้า ด้านหลังร้านเป็นโกดังจอดรถที่รับจำนำ และพบนางแอ๊ดเจ้าแม่เงินกู้นั่งอยู่ที่ร้านอาหาร จากการสอบถามนางแอ๊ดรับสารภาพว่าตนปล่อยเงินกู้โดยการรับจำนำรถจริง และได้พาเจ้าตำรวจไปตรวจสอบภายในโกดังด้วยความสมัครใจ พบยานพาหนะที่รับจำนำไว้ทุกประเภท รถกระบะ, รถเก๋ง, รถ SUV, รถจักรยานยนต์ ไม่เว้นรถที่ใช้ในงานการเกษตร ร่วม 20 คัน จึงได้ทำการจับกุมข้อหา “ประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับทางการค้าเป็นปกติโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกระทรวงการคลังในลักษณะอำพราง ( รับจำนำรถยนต์ ) และให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (หมายเหตุ ดอกเบี้ยที่กฎหมายกำหนด ร้อยละ 15 ต่อปี)” นำตัวส่ง สภ.เมืองกำแพงเพชร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสันติภาพรัสเซีย-ยูเครน
ก๊าซระเบิดในห้างไต้หวันดับ-เจ็บหลายสิบคน
หม่องชิตตูผู้นำ BGF โวยไทยเตรียมออกหมายจับ
“ทนายอานนท์” เขียนจม.ฟ้อง UN ซ้ำบิดเบือนข้อเท็จจริง ปมถูกดำเนินคดี 112
"บิ๊กเต่า" พร้อมลุย ขบวนการคนไข้ทิพย์ เบิกยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ก่อนนำไปขายต่อ
CP for a Better Tomorrow: เครือซีพีจับมือ 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ร่วมงาน FTI EXPO 2025 นำเสนอนวัตกรรม-โซลูชันสุดล้ำในแนวคิด '4 GO' พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย ตอบโจทย์เศรษฐกิจยุคดิจิทัล
ปลดล็อก!! กรมส่งเสริมสหกรณ์ หารือผู้แทนชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์ออมทรัพย์ เร่งแก้ไขกฎกระทรวงการฝากเงินและการลงทุนฯ หลังเกิดผลกระทบกับสหกรณ์ที่มีเงินล้นระบบ คาดแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่าปีละ 50,000 ล้านบาท
ตร.รู้เบาะแส คนร้ายแก๊งลักรถจยย.ยิงสู้ตำรวจแล้ว เร่งติดตามไล่ล่า
"พิพัฒน์" รุกตลาดแรงงานในปารีส ขยายอาชีพนวด-สปาไทย ชี้รายได้ดี พร้อมสวัสดิการครบ
"นายกฯ" ยอมรับพรรคร่วมเห็นต่างแก้รธน. ตั้งแต่แรก ย้ำเพื่อไทย ไม่หน้าอย่างหลังอย่าง จุดยืนเดิม ไม่แตะหมวด 1-2

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น