“เมืองคอน” อ่วมหนักจมบาดาล พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

"เมืองคอน" อ่วมหนักจมบาดาล พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย

เมื่อวันที่ 16 ธค.2567 เช้านี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้ระดับน้ำป่าที่บ่าไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครศรีธรรมราชมีระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

โดยเฉพาะเขต อ.เมืองทั้งอำเภอ อ.ลานสกา อ.ท่าศาลา อ.พระพรหม อ.พรหมคีรี อ.สิชล อ.ขนอม อ.ปากพนัง อ.เชียรใหญ่ อ.หัวไทร อ.เฉลิมพรเกียรติ อ.ฉวาง อ.พิปูน อ.ช้างกลาง อ.ร่อนพิบูลย์ อ.จุฬาภรณ์ อ.ชะอวด ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและจนท.ปภ.และฝ่ายปกครองลงพื้นที่พร้อมเรือท้องแบนออกไปอพยพประชาชนอย่างชุลมุนตลอดทั้งคืน จนถึงเช้าวันนี้ก็ยังมีการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ซึ่งมีประชาชนติดอยู่ในบ้านและหนีไปต้นไม้ใกล้เคียงที่ถูกน้ำท่วมอยู่หลายหลังต้องอพยพมาไว้ที่ปลอดภัยแล้ว

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ขณะที่เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช น้ำป่าซึ่งไหลหลากเข้าท่วมตั้งแต่กลางดึกเช้านี้ระดับน้ำได้บ่าเข้าท่วมสูงขึ้นเป็นบริเวรกว้าง กลายเป็นเมืองจมใต้บาดาลทั้งเมือง จนท.ปภ.เทศบาลและจนทกู้ภัยต่างๆ ได้เข้าช่วยเหลืออพยพประชาชนไปไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว คาดว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีกเนื่องจากน้ำป่าจากคีรีวง อ.ลานสกา ยังไหลบ่าเข้าท่วมไม่ขาดสาย และถนนสายหลักหลายสายของจังหวัดนครศรีธรรมราชถูกน้ำท่วมไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้หลายสาย

 

 

ขณะเดียวกันมีเหตุสลดกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคถูกไฟฟ้าซ็อตเสียชีวิตขณะเข้าช่วยเหลือซ่อมไฟฟ้าให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ (15ธค.)

ขณะที่นายพีรวิชญ์ ขุนไพชิต อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ชำนาญการระดับ 4 สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ชะอวด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุไฟฟ้าขัดข้องดับที่บ้านเลขที่ 10/5 ม.3 ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งแล้วนายพีรวิชญ์ฯ พร้อมพวกได้เดินทางไปตรวจสอบเพื่อแก้ไขไฟฟ้าช่วยเหลือชาวบ้านทันที

ปรากฏว่าเมื่อนายพีรวิชญ์ เดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุซึ่งมีน้ำท่วมขังอยู่รอบบ้านและขณะที่นายพีรวิชญ์ กำลังเดินเข้าไปที่ในบ้านที่เกิดเหตุโดยไม่ทันระวังตัว ซึ่งมีสายไฟฟ้ารั่วทำให้ไฟช็อต ร่างนายพีรวิชญ์ล้มฟุบหมดสติทันที ก่อนที่เพื่อนพนักงานการไฟฟ้าจะรีบทำการตัดกระแสไฟฟ้าแล้วเข้าไปนำร่างนายพีรวิชย์ ส่ง รพ.ชะอวด แต่นายพีรวิญ์ ได้เสียชีวิตเวลาต่อมา ก่อนญาติมารับศพนายพีรวิชย์ ไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดหัวควน ต.ดอนประดู่ อ.ปากพยูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางควาเสียใจของเพื่อร่วมงานและญาติๆ

 

 

โดยบรรยากาศล่าสุดเช้านี้(16ธค.) ที่สนง.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ชะอวด เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยนายจรินทร์ มณีฉาย ผจก.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.ชะอวด เผยว่า ปกติผู้เสียชีวิตเป็นคนนิสัยดีเรียบร้อยตั้งใจทำงานและเป็นจิตอาสาชอบช่วยเหลือคนอื่นทำงานตลอดเวลา เป็นที่รักใคร่ของทุกคนและชาวบ้านด้วยตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการนณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

นายจรินทร์ บอกอีกว่า ตนรู้สึกเสียใจมากกับการสูญเสียพนักงานที่ดีไปคนหนึ่ง ทาง กฟภ.จะให้การช่วยเหลือด้านสวัสดิการดูแลตครบครัวนายพีรวิชย์อย่างเต็มที่

 

นอกจากนี้ ได้รับรายงานจา ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อช่วงสายวันนี้ (16 ธ.ค.67) น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมเขตเทศบาลนครศรีธรรมราชเป็นบริเวณกว้างจนจมใต้บาดาล โดยเฉพาะน้ำท่วมถนนสายราชดำเนิน บริเวณหน้า รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จนรถผ่านไปมาด้วยความยากลำบากจนทาง รพ.ต้องปิดทางเข้า รพ.ชั่วคราว จนกว่าน้ำจะลดลง และท่วมถนนสายพัฒนาการคูขวางตลอดสาย ท่วมถนนสายอ้อมค่ายฝั่งออกเมือง รถเล็กผ่านไม่ได้ ท่วมถนนสายราชดำเนินเป็นจุดๆ เกือบตลอดสาย โดยเฉพาะหน้าศาลากลางจังหวัดมีระดับน้ำท่วมสูงเช่นกัน.

ขณะที่พื้นที่ อ.เมือง มีผู้เสียชีวิตสังเวยน้ำท่วมวันนี้แล้ว 2 ราย / โดยนายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากนคร และนายกเทศมนตรีตำบลปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่ามีผู้เสียชีวิตในพื้นที่จำนวน 1 ราย สถานที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานระหว่างต.ปากนครกับต.ท่าไร่ สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าช็อตขณะเดินฝ่าน้ำท่วม  อีกรายพบศพผู้เสียชีวิตจมน้ำที่ ม.4 ต.กำแพงเซา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

‘ทักษิณ’ ปลื้มลงพื้นที่นราธิวาส ในรอบ 19 ปี ปชช.รอต้อนรับ
นายกฯ รับรายงาน ตร.ไทย-กัมพูชา ร่วมมือทลายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ฝั่งปอยเปต ช่วยเหยื่อคนไทยนับร้อย หลุดพ้น
“เทพไท” เชื่อ 44 อดีตสส.ก้าวไกล ลงชื่อรื้อ แก้ 112 ถูกตัดสิทธิ์ กระทบหนักยิ่งกว่าถูกยุบพรรค
"หม่องชิต ตู่" ส่งกำลังทหารกว่า 150 นาย คุมเข้มเคเคปาร์ค จับหัวหน้าแก๊งคอลเซนเตอร์ กวาดต้อน 450 เหยื่อต่างชาติ
ใต้ป่วนต่อเนื่อง คนร้ายลอบวางบึ้มหน้าร้านสะดวกซื้อ บันนังสตา ตร.เจ็บ 7 นาย-ชาวบ้านอีก 4 เช้านี้บึ้มรถยนต์อีก หน้าห้างสนามบินนราฯ
พรรคไทยก้าวหน้า แถลงขอโทษปชช. แจงคดี “สส.ปูอัด” ขอรอผ่านชั้นอัยการ ก่อนตัดสินใจขับพ้นพรรค
"นิด้าโพล" คนไทยส่วนใหญ่ เชื่อ "เพื่อไทย-ภูมิใจไทย" ขัดแย้งจริง แต่เคลียร์จบได้
มาแน่ เช็กรายชื่อ 39 จังหวัด รับมือพายุฝนถล่ม ลมแรง กทม.โดนด้วย ร้อนสุด 37 องศา
"ตม." งัดข้อมูลซัด "โรม" หน้าหงาย ระบบ Biometrics บันทึกข้อมูลทุกคน ระบบ PIBICS คุมคนต่างด้าว
สธ.แจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ใน "ค้างคาว" ยังไม่แพร่ระบาดสู่คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น