“ณฐพร” ลั่นไม่ไว้ใจป.ป.ช. หวั่นคดีชั้น 14 โดนยกคำร้องหลุดผิด ใช้วิธีสอบนานทำคนลืม

อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน เชื่อคดีชั้น 14 มีสิทธิ์ยก เหมือนหลายคดีที่นักการเมืองดังๆ หลุดคดีเกือบหมด ชี้คดีชั้น 14 น่าใช้เวลา ไม่น้อยกว่า 5 ปี และที่เจ็บปวดใจประชาชนมากที่สุด สุดท้ายแล้ว ป.ป.ช มีมติยกคำร้อง คดีก็ยุติโดยไม่มีอุทธรณ์ ฎีกา

“ณฐพร” ลั่นไม่ไว้ใจป.ป.ช. หวั่นคดีชั้น 14 โดนยกคำร้องหลุดผิด ใช้วิธีสอบนานทำคนลืม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2567 นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน กล่าวถึงกรณีที่ประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติเอกฉันท์ให้กรรมการ ป.ป.ช. ทุกรายเป็นองค์คณะไต่สวน ข้าราชการและเจ้าหน้าที่รัฐ จำนวน 12 ราย กรณีเอื้อประโยชน์ นายทักษิณ ชินวัตร เข้าพักรักษาตัวที่ ห้องพิเศษชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจว่า คดีชั้น 14 มีสิทธิยก ตนจำเป็นต้องแสดงความคิดเห็น ว่า ไม่เคยไว้ใจ ป.ป.ช. หลายหมื่นคดี

 

โดยเฉพาะที่นักการเมืองดัง ๆ หลุดคดีเกือบหมด ใช้วิธีการสอบสวนนานๆ จนประชาชนลืมแล้วก็มีมติยกคำร้อง คดีง่าย ๆ เช่น อดีตอธิบดีรับสินบน เกือบสามปี ยังสอบไม่เสร็จ คดีชั้น 14 น่าใช้เวลา ไม่น้อยกว่า 5 ปี และที่เจ็บปวดใจประชาชนมากที่สุด เมื่อ ป.ป.ช มีมติยกคำร้อง คดีก็ยุติโดยไม่มีอุทธรณ์ ฎีกา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น