อ่วมหนัก น้ำป่าพัดถล่ม “ตำบลกรุงชิง” นครศรีฯ เดือดร้อนกว่า 600 หลังคาเรือน จนท.เร่งช่วยเหลือ

สรุปความเสียหาย เหตุภัยพิบัติน้ำป่าพัดถล่ม พื้นที่ตำบลกรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับความเดือดร้อนกว่า 600 หลังคาเรือน บ้านพังเสียหายกว่า 20 หลัง ชาวบ้านยังรอความช่วยเหลือ เผยมวลน้ำป่ามหาศาลเปลี่ยนเส้นทางน้ำคลองกลาย พื้นที่ริมตลิ่งหลาบสิบกิโลเมตรพังเสียหาย บ้านเรือนริมน้ำเสี่ยงพังถล่ม

อ่วมหนัก น้ำป่าพัดถล่ม “ตำบลกรุงชิง” นครศรีฯ เดือดร้อนกว่า 600 หลังคาเรือน จนท.เร่งช่วยเหลือ – Top News รายงาน

น้ำป่าพัดถล่ม

 

คืบหน้า หลังเกิดเหตุภัยพิบัติน้ำป่าพัดถล่มในพื้นที่ตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันอาทิตย์ต่อเนื่องเช้าวันจันทร์ ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (19 ธ.ค.67) นายชัยณรงค์ สุประดิษฐ์ รองนายกอบต.กรุงชิง เปิดเผยว่า พื้นที่ความเสียหายมี 3 หมู่ คือ หมู่ 4 บ้านเปียน หมู่ 7 บ้านห้วยตง หมู่ 8 บ้านทับน้ำเต้า ทั้ง 3 พื้นที่ลักษณะชุมชนติดอยู่ริมคลองกลาย ทำให้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหมู่ 7 หมู่ 8 พี่อยู่ลึกเข้าไปในภูเขา ห่างจากที่ทำการ อบต.กรุงชิง 16 กิโลเมตร ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เส้นทางสัญจรพังเสียหาย

ข่าวที่น่าสนใจ

ประชาชนได้รับความเดือดร้อนรวม 629 หลังคาเรือน บ้านเรือนประชาชนพังทั้งหลัง 12 หลัง พังบางส่วน 11 หลัง ผู้สูญหาย 1 ราย คาดว่าอาจมีผู้สูญหายเพิ่มเนื่องจากมีญาติมาร้องขอให้ติดตามผู้สูญหายบ้างแล้ว

ส่วนการให้ความช่วยเหลือในวันนี้จะเน้นไปที่การเปิดเส้นทาง ที่ถูกดินถล่ม และซ่อมแซมเส้นทางที่ได้รับความเสียหายจากน้ำป่าให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้ได้นำเครื่องจักรขนาดใหญ่เข้าไป เก็บโคลนท่อนซุงซากวัชพืชต่างๆ ล่าสุด มีการเปิดเส้นทางได้แล้วบางส่วน แต่ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ รถกระบะยกสูงเข้าไปเท่านั้น

ส่วนความช่วยเหลือ เวลานี้ มีหลายหน่วยงาน ประสานมาที่ อบต.กรุงชิง ทั้งหน่วยงานภาครัฐเอกชนและมูลนิธิต่างๆเตรียมที่จะเข้ามาช่วยเหลือประชาชน เช่นในช่วงบ่ายวันนี้ มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดยนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ จะเดินทางเข้ามามอบถุงยังชีพเบื้องต้นให้กับชาวบ้าน ซึ่งเวลานี้ ยังมีชาวบ้านรอการช่วยเหลือหลายร้อยชีวิต

มีรายงานอีกว่า น้ำป่าคลองกลายพัดถล่มครั้งนี้ ทำให้เกิดสันดอนทราย เกาะแก่ง โผล่ขึ้นมากลางน้ำหลายจุด จนกระแสน้ำเกิดการเปลี่ยนเส้นทาง อีกทั้งยังพบว่า พื้นที่ริมตลิ่งทั้งสองฝั่งคลองกลาย พังถล่ม ความยาวหลาย 10 กิโลเมตร บ้านเรือนประชาชนที่ติดริมตลิ่งเสี่ยงพังถล่ม

       

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"แกนนำภูมิใจไทย" ผนึกกำลังหาเสียง หนุน "ไสว" ชิงเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อมสส.นครศรีฯ มั่นใจผลงานพรรค
"ดีเอสไอ" จ่อเรียกสอบ 40 วิศวกร คดีตึกสตง.ถล่ม
"ฉก.ลาดหญ้า" ยันเหตุปะทะในประเทศเมียนมา ยังไม่มีผลกระทบชายแดนไทย
บางจาก ศรีราชา และ GISTDA ผนึกกำลังกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ร่วมสร้างอนาคต นกกาฮัง และ การฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพ
“กรมอุตุฯ” เตือนรับมือ "พายุฤดูร้อน" ฉบับ 2 ถล่มไทยตอนบน 26 เม.ย.- 1 พ.ค.นี้
“ดร.เฉลิมชัย” ลงพื้นที่ติดตามโครงการศึกษา สำรวจและพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงกร่อยเค็ม ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด แก้ปัญหาให้ประชาชน 15 หมู่บ้าน กว่า 7,200 คน มีน้ำกินน้ำใช้ตลอดปี
"ผอ.สปภ." เผย ตึกสตง.ถล่ม ลดซากเหลือ 7 เมตร จนท.ตัดเหล็กขนย้ายได้เร็วขึ้น คาดเสร็จสิ้นเดือนเม.ย.นี้
แฉกลโกงออนไลน์! ใช้ชื่อ ‘ธนินท์’ ลวงซ้ำ – ซีพีเอาผิดไม่เว้น
DITP โชว์ผลงานจัดกิจกรรมส่งออก 7 เดือน สร้างรายได้เข้าประเทศ 36,921 ล้าน ผู้ประกอบการได้ประโยชน์ 42,409 ราย
"กระทรวงยุติธรรม" เปิดตัวโครงการ "รวมพลังอาสาสมัครราชทัณฑ์ คืนคนดีสู่สังคม"

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น