“อดิศร” ไหว้ขอโทษ รทสช.กลางสภาฯ หลังพาดพิงบอกสส.ไม่มาประชุมสักคน

“อดิศร” ไหว้ขอโทษ รทสช.กลางสภา หลังพาดพิงบอก สส.ไม่มาประชุมสักคน ก่อน “อนุชา” สวนหน้าหงาย ยันมา แต่ติดประชุมกมธ. อีกส่วนลาช่วยน้ำท่วมใต้

“อดิศร” ไหว้ขอโทษ รทสช.กลางสภาฯ หลังพาดพิงบอกสส.ไม่มาประชุมสักคน – Top News รายงาน

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 ที่รัฐสภา ระหว่างประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ได้มีการประท้วงกันเกิดขึ้นหลายรอบ เรื่องนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีไม่มาตอบกระทู้ ซึ่งนายวันมูหะมัดนอร์ ได้ฝากไปยังรัฐบาลว่าต้องให้เวลากับสภาฯในวันพฤหัสบดี ซึ่งมีเรื่องกระทู้สดและกระทู้ทั่วไป เพราะการมาตอบเท่ากับเสียสละเวลาให้ประชาชน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากนั้นนายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ชี้แจงว่า ตนเห็นใจในการควบคุมบริหารราชการแผ่นดิน แต่พรรคเพื่อไทยก็ใส่ใจในเรื่องนี้ และพยามกำชับทุกคนที่เป็นรัฐมนตรี หากไม่มาตอบกระทู้ สส. คนอื่นพร้อมที่จะเป็นรัฐมนตรีแทน และหากถามเรื่องไฟฟ้าต้องถามผู้ที่รับผิดชอบ แต่คนที่รับผิดชอบมีภารกิจจริงๆ ก่อนพาดพิงไปยังพรรครวมไทยสร้างชาติว่าวันนี้ สส.ไม่มาสักคน ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองหรือไม่ ตนไม่ทราบ

อดิศร

ทำให้นายอนุชา บูรพชัยศรี สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ลุกขึ้นใช้สิทธิ์ถูกพาดพิงว่า สส.รวมไทยสร้างมาประชุมสภาอย่างพร้อมเพรียง แต่เนื่องจากในขณะที่มีการพาดพิงถึงพรรคอยู่นั้น เป็นเวลาเดียวกันกับที่สส.ของพรรค ได้เข้าประชุมในคณะกรรมาธิการคณะต่างๆ อยู่พอดี ประกอบกับมี สส.ของพรรคอีกหลายท่าน ลาประชุมอย่างเป็นทางการ เพราะในพื้นที่ประสบปัญหาน้ำท่วม ซึ่งสส.ของพรรคมีทั้งที่จังหวัดชุมพร นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี ขณะนี้จึงช่วยพี่น้องประชาชนอยู่ ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลคงจะเข้าใจว่าพรรครวมไทยสร้างชาติทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และก็ทำหน้าที่ สส.อย่างเต็มที่

จากนั้นนายอดิศร ได้ลุกขึ้นยกมือไหว้กราบขอโทษพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมชี้แจงว่าตอนที่พูดเนื่องจากไม่มีสส. รวมไทยสร้างชาติอยู่ในที่ประชุม ก่อนยืนยันว่าตนจะไม่พูดและไม่ปฏิบัติเช่นนี้อีกในชีวิต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กมธ.มั่นคงฯ” ผนึก “เอกนัฏ” เข้าให้ข้อมูลธุรกิจจีนศูนย์เหรียญ ลั่นต้องจัดการผลิตภัณฑ์ไร้คุณภาพ-ธุรกิจผิดกม.ในประเทศให้สิ้น
เปิดข้อมูลช็อก! ธรณีพิโรธ ภูเขาไฟปะทุ 3 ลูกติด พ่นลาวาเดือดๆ สูง 200 ม.
"ศปช." อนุมัติงบเยียวยารวม 385 ลบ. ช่วยผู้ประสบอุทกภัย วาตภัย ดินโคลนถล่ม คาดนำเข้าให้ ครม.เห็นชอบ 29 เม.ย. นี้
“หมอวรงค์” หวดเจ็บ “วิโรจน์” พรรคประชาชน กลืนน้ำลายตัวเองหรือไม่ สารพัดอ้างไม่ยื่นสอบจริยธรรม “นายกฯอิ๊งค์”
"ตำรวจไซเบอร์" ออกหมายเรียก "สป.สายไหม" สอบปมเกี่ยวข้องเว็บพนัน 888 
"นฤมล" แจงผลสำเร็จ "กยท." แท็กทีมแก้ปัญหาราคายางพารา เพิ่มรายได้เกษตรกรแล้ว 3-10.3 บาทต่อกก.
เปิดภาพ กล้องดักถ่าย พบ 'ทหารรัฐมอญ' อาวุธครบมือ โผล่ตระเวนข้ามแดน ป่าแก่งกระจาน เร่งประสานหน่วยมั่นคงตรวจสอบด่วน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฉงชิ่งเปิดตัวบัสท่องเที่ยวธีม 'แพนด้ายักษ์'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดตัว 'ปลาจักรกลอัจฉริยะ' แหวกว่ายใต้น้ำสมจริง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เปิดแคมเปญส่งเสริม 'ท่องเที่ยว' เน้นดึงต่างชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น