สะพัด! “ทหารไทใหญ่” ไม่เคยพูดจะช่วยไทยสู้ “ว้า” ลั่นไม่ได้มีแค่ “เจ้ายอดศึก”

สะพัด! “ทหารไทใหญ่” ไม่เคยพูดจะช่วยไทยสู้ “ว้า” ลั่นไม่ได้มีแค่ “เจ้ายอดศึก”

Top news รายงาน ยังคงเป็นประเด็นร้อนที่คนไทยจับตาอย่างใกล้ชิด สำหรับกรณีกองกำลังว้าแดง รุกล้ำเข้ามาตั้งฐานปฏิบัติการ บริเวณชายแดนไทย หลายคนร้อนใจ เพราะตอนนี้ดูเหมือนว่ายังไม่มีความชัดเจนอะไรออกมา กลัวว่าไทยจะเสียท่าให้เพื่อนบ้าน

ล่าสุด เพจมุมมองเพื่อนบ้าน โพสต์ข้อความระบุว่า “ท่าทีว้าแดง กลับมาแข็งกร้าวอีกครั้ง ยันไม่เคยบอกจะถอนค่าย”

แต่ที่ชาวเน็ตเข้ามาไปคอมเมนต์กันอย่างดุเดือดเลยทีเดียว คือทางเพจได้โพสต์ข้อความว่า “ทหารไทยใหญ่ ไม่เคยบอกจะช่วยไทยสู้ว้าแดง ไทยใหญ่ไมได้มีแต่เจ้ายอดศึก” ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลว่า เจ้ายอดศึกมีท่าทีต่อเรื่องนี้อย่างไร

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยก่อนหน้านี้ มีหลายคนที่เชียร์ให้เราเร่งหาพันธมิตรจากกลุ่มชาติพันธุ์ หนึ่งในนั้นคือกลุ่มไทยใหญ่ ของเจ้ายอดศึก อย่าง “อ้ายสิงห์” ทหารพรานซึ่งประจำอยู่ชายแดนใต้ เคยอัดคลิปพูดถึงเรื่องว้าแดงว่า 5.00 หากสถานการณ์เดินไปถึงจุดที่ต้องทำสงครามกันจริง มันคงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่นอน แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ขอแนะนำว่าเราควรสนับสนุนกลุ่ม RCSS ซึ่งเป็นกลุ่มไทใหญ่ของเจ้ายอดศึก หรือสนับสนุนกลุ่มกองกำลังที่มีข้อพิพาทกับกลุ่มว้าแดง ที่เราควรสนับสนุนเค้า เพราะจะได้ให้เค้าเป็นเกราะกำบังให้กับเรา

 

 

7.13 ส่วนตัวคิดว่ากลุ่มไทใหญ่ของเจ้ายอดศึกเอาด้วยแน่นอน เพราะเค้าก็จับตาอยู่ว่ากลุ่มว้าจะอ่อนกำลังตอนไหน 7.45 หากเรายังมัวแต่ยึดถือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ก็ต้องยอมรับสภาพที่โดนรุกล้ำอธิปไตยอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะกลุ่มว้าไม่ฟังใคร ไม่เจรจากับใครทั้งนั้น

8.33 ถ้าเราต้องรบกับว้าจริง เราไปคุยกับไทใหญ่เลย เพื่อให้เค้าช่วยตีอีกทาง พูดง่ายๆ คือ กองกำลังไหนที่ทะเลาะกับว้าแดง เราผูกมิตรให้หมด ในเมื่อว้าอยากได้ดินแดนของเรา ฉะนั้นเราก็ต้องหาลู่ทางให้มันหลายๆ ทาง อย่าคิดแค่ว่าเอา F16 ไปหย่อนระเบิด เพราะหย่อนลงไปเท่าไหร่ มันก็เหมือนเดิม เพราะว้าแดงไม่กลัว

14.55 หากอยากให้ไทยถือไพ่เหนือกว่าว้าในสมรภูมิรบ การสนับสนุนไทใหญ่ถือเป็นทางเลือกที่ดี รบแบบอัตราศึกไปเลย ทางนั้นเค้ารอการสนับสนุนแน่นอน เพราะทุกวันนี้เค้าก็ยังสู้รบกับกลุ่มว้าอยู่ ที่ต้องทำแบบนี้เพราะกลุ่มว้ามารุกล้ำอธิปไตยของเราก่อน ทำไมเราถึงจะไม่มีสิทธิ์หาลู่ทางของตัวเองบ้าง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กกต.ยกคำพิพากษา "ศาลอาญาคดีทุจริตฯ" โต้ปมโพยฮั้ว ชี้ไม่มีกม.ห้ามผู้สมัครสว. พกเอกสารเข้าพื้นที่ลงคะแนน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สะพานงู' 500 ปีที่จีนโผล่ให้เดินเฉพาะฤดูใบไม้ผลิ-ร้อน
สหรัฐฯชะลอเก็บภาษีรถจากเพื่อนบ้าน 1 เดือน
บินรบเกาหลีใต้ซ้อมทิ้งระเบิดพลาดเจ็บระนาว-คนไทยโดนลูกหลง
สหรัฐฯคุยฮามาสโดยตรงหาทางปล่อยตัวประกัน-ทรัมป์เตือนครั้งสุดท้าย
ฝรั่งเศสเล็งขยายป้องปรามนิวเคลียร์แก่อียู
"นฤมล" นำเปิดเวทีสัมมนา เอเซียแปซิฟิก "เสริมพลังหญิงเพื่อระบบเกษตร-อาหาร" ย้ำสำคัญสตรีไทยเชื่อมสากลโลก
"ทางการจีน" จัด 6 เที่ยวบิน รับแก๊งคอลฯ "ชาวจีน" กลับไปดำเนินคดีที่บ้านเกิด
"แม่ทีม" แฉขบวนการผู้ป่วยทิพย์ "รพ.ทหารผ่านศึก" แบบละเอียดยิบ เผยโดนเตือนสติเลยเลิกทำ
“รมช.สุรศักดิ์” สั่งสพฐ. ย้ายด่วน รักษาการ ผอ.โรงเรียนกรุงเก่า กระทำอนาจารนักเรียน พร้อมดำเนินคดีถึงที่สุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น