เจ้าอาวาสหนีโรครุมเล้าผูกคอมรณภาพ

ชาวบ้านถึงกับช็อคหลังทราบข่าวพระนักพัฒนา เจ้าอาวาสวัดกระทุ่มรายใช้สายไฟผูดคอตนเองจนมรณภาพ ภายในห้องน้ำกุฏิเจ้าอาวาส ด้านพระลูกวัดที่ไปเจอเผย ไปตามมาฉันเพลเพราะยังไม่เห็นมา เปิดประตูห้องน้ำรอบแรกไม่เจอ เห็นรองเท้ายังอยู่หน้ากุฏิ จึงเปิดประตูห้องน้ำเข้าไปทั้งบานก่อนพบร่างท่านแขวนอยู่ที่ขื่อ จึงนำลงมาช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล ขณะที่การก่อสร้างเมรุและศาลาการเปรียญหลังใหม่ ยังคงดำเนินการอยู่ไปพร้อมกัน

เวลา 11.20 น. วันนี้ ( 21 ธ.ค.67 ) ร.ต.อ เดชา คำผุย รอง.สว(สอบสวน) สน.สุวินทวงศ์ รับแจ้งเหตุพระผูกคอเสียชีวิตภายในกุฏิวัดกระทุ่มราย แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร จึงประสาน พฐ. แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และมูลนิธิกู้ภัยป่อเต๊กตึ้งร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุภายในวัดกระทุ่มราย บริเวณกุฏิเจ้าอาวาสพบประชาชนกำลังยืนจับกลุ่มกันอยู่เป็นจำนวนมาก โดยบริเวณหน้าห้องน้ำของกุฏิเจ้าอาวาส พบร่างผู้เสียชีวิตคือพระสมุห์วิชาญ ปภากโร หรือหลวงพี่เล็ก เจ้าอาวาสวัดกระทุ่มราย นอนมรภาพภาพ ข้างตัวมีสายไฟที่ถูกตัดแล้วและบาตรพระ ซึ่งก่อนหน้านี้พระลูกวัดที่เข้ามาพบได้ช่วยกันตัดสายไฟ ที่ถูกคอหลวงพี่เล็กกับขื่อภายในห้องน้ำลงมา ก่อนจะพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผล โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พฐ. ไม่พบการรื้อค้น หรือร่องรอยการทะเลาะเบาะแว้งภายในกุฏิแต่อย่างใด จึงได้ให้แพทย์นิติเวช ดำเนินการชันสูตรในเบื้องต้น ก่อนจะนำร่างไปโรงพยาบาลตำรวจเพื่อผ่าชันสูตร หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่จริงอีกครั้ง

พระธนพล นุ่มนวล อายุ 42 ปี พระลูกวัด ที่เป็นคนพบร่างเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า ช่วงเช้าได้แยกย้ายกันออกมา โดยเจ้าอาวาสบอกว่าจะกลับไปพักผ่อนภายในกุฏิไม่ต้องเรียก จนกระทั่งเวลาเกือบ 11 โมง ตนเองเห็นว่าเจ้าอาวาส ยังไม่ลงมาฉันข้าว จึงเดินไปตามที่กุฏิ เมื่อเปิดประตูเข้าไปและร้องเรียกก็ไม่พบเจ้าอาวาส จึงเปิดประตูห้องน้ำครั้งแรกก็ไม่พบ จึงเดินออกมาที่หน้ากุฏิ พบว่ารองเท้าของเจ้าอาวาสยังอยู่เลยเดินกลับเข้าไปในกุฏิอีกครั้ง โดยรอบนี้เดินไปเปิดประตูห้องน้ำจนสุด จึงพบว่า พระสมุห์วิชาญ ใช้สายไฟผูกกับขื่อภายในห้องน้ำ จึงได้ตะโกนให้พระลูกวัด มาช่วยกันยกพระสมุห์วิชาญลงมา และพยายามช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผล ส่วนสาเหตุที่พระสมุห์วิชาญตัดสินใจคิดสั้นนั้น ตนเองก็ยังไม่ทราบสาเหตุ ทราบแต่เพียงว่าท่านเคยบ่นว่าเหนื่อยกับโรคต่างๆ ที่รุมเล้าท่าน ทั้งโรคความดัน โรคเบาหวาน โรคหัวใจและโรคเลือดจาง โดยช่วงนี้พระสมุห์วิชาญ ได้เปิดรับบริจาคร่วมบุญสร้างเมรุเผาศพ และก่อสร้างศาลาการเปรียญใหม่ ไปพร้อมกันๆ โดยขณะนี้เริ่มดำเนินการก่อสร้างไปบางส่วนแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" สรุปให้รัฐปรับเงื่อนไขเข้ากาสิโน ซัดแก้ผ้าล่อนจ้อน เพื่อ (ผีพนัน) ไทย
"ตร.ไซเบอร์" เผยผลสอบสวน คนไทยจากปอยเปต พบบางส่วนทำผิด กม.
อดีตแฟน "บอส" แดนเซอร์ "ลำไย" แจงไม่ได้เรียก 10 ล้าน เคลียร์ชัด รู้เรื่องจ้างมีสัมพันธ์ 1 แสน จากไหน
"แอ็คมี่ วรวัฒน์" เปิดภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มอบเสื้อฮู้ด #iHoldACT ลายช้างเผือก ให้ "อนันต์ อัมบานี" มหาเศรษฐีระดับโลก
"จิรายุ" ติดเบรก "กัณวีร์" พอได้แล้วปมหนังสือ "อุยกูร์" ลั่นไม่เป็นประโยชน์
“ปภ.ช.” เฝ้าระวังจุดความร้อนฝั่งตะวันตก 3,800 จุด ค่าฝุ่นเหนือ-อีสานพุ่ง
รากเลือด! "จีน-แคนาดา-เม็กซิโก" เปิดศึกตอบโต้ "ทรัมป์" ตั้งค่ายกลเชือด "ภาษี"
"นฤมล" ถกเข้มแก้ปัญหาผลไม้ส่งออก ย้ำมาตรการเฝ้าระวังสารเคมีตกค้าง รุกพัฒนาคุณภาพผลผลิต
"กัณวีร์" โชว์จดหมาย "อุยกูร์" ยันลายน้ำราชทัณฑ์ของจริง
"ตร.ไซเบอร์" บุกค้น 9 จุด ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์มินนี่ รอบ 2 รวบกว่า 30 ราย 

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น