เครื่องบินเชจูแอร์ ออกบินจาก “สุวรรณภูมิ-มูอัน” เกาหลีใต้ ไถลรันเวย์ ไฟลุกท่วม เบื้องต้นพบเสียชีวิต 28 ราย

เครื่องบินเชจูแอร์ ออกบินจาก "สุวรรณภูมิ-มูอัน" เกาหลีใต้ ไถลรันเวย์ ไฟลุกท่วม เบื้องต้นพบเสียชีวิต 28 ราย

เครื่องบินเชจูแอร์ ออกบินจาก “สุวรรณภูมิ-มูอัน” เกาหลีใต้ ไถลรันเวย์ ไฟลุกท่วม เบื้องต้นพบเสียชีวิต 28 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

29 ธันวาคม 2567 มีรายงานจากสื่อต่างประเทศ ระบุว่า เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของเกาหลีใต้ พร้อม 181 ชีวิต จากกรุงเทพ ไถลออกนอกรันเวย์และชนกับรั้วที่สนามบินแห่งหนึ่งในเมืองมูอัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ ตำรวจและนักดับเพลิง กล่าวเมื่อวันอาทิตย์

ทั้งนี้อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 9.07 น. ขณะเที่ยวบินของสายการบินเชจูแอร์ลงจอดที่สนามบินนานาชาติมูอัน ในจังหวัดชอลลาใต้ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโซลประมาณ 288 กิโลเมตร

เครื่องบินลำดังกล่าวพร้อมผู้โดยสาร 175 คน และลูกเรือ 6 คน กำลังเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ

เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวนในพื้นที่เพื่อระบุสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุครั้งนี้ และปฏิบัติการกู้ภัยก็กำลังดำเนินการอยู่ ยังไม่ทราบชะตามกรรมของผู้โดยสาร

 

ทั้งนี้สำนักข่าว Yonhap รายงานมีผู้เสียชีวิตยังไม่ยืนยันสัญชาติ 28 คน โดยสายการบิน Jeju Air เที่ยวบิน 7C 2216 ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิเมื่เวลา 02.11 น. และถึงสนามบิน Muan เกาหลีใต้เมื่อเวลา 08.50 น.ตามวลาท้องถิ่น เบื้องต้นพบว่าผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวเกาหลี และมีคนไทย2 คน

ขณะที่ผู้ใช้แอปพลิชัน X โพสต์ภาพคลิปเหตุการณ์ขณะที่เครื่องบินไกลออกนอกรันเวย์ จนเกิดไฟลุกไหม้ พร้อมทั้งแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

Photo : Reuters

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวอเมริกันลุกฮือประท้วงทรัมป์เป็นครั้งที่สอง
รัสเซียประกาศหยุดยิง 30 ชั่วโมงเนื่องในเทศกาลอีสเตอร์
“รมว.สุดาวรรณ” ร่วมเปิดประวัติศาสตร์ระดมช่างฟ้อนเกือบหมื่นคน บันทึกสถิติโลก ฟ้อนเล็บคุ้มเจ้าหลวงอัตลักษณ์เชียงใหม่ ฉลองสมโภชเชียงใหม่ 729 ปี
ชาวธัญบุรี เปิดใจเล่านิสัย "พีช" เชื่อเหตุการณ์ขับรถหรู ปาดหน้ากระบะ อาจเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ
"ทีมนายกเบี้ยว" เดือด ขู่ใส่ "กัน จอมพลัง" ลั่นใครแน่พวกอิทธิพล เจอสวนลูกพี่สั่งหรือเปล่า ทำแบบนี้?
แฉยับ "แนวร่วม 3 นิ้ว" โวย "ชาญวิทย์" เบี้ยวเงินค่าจ้าง "แม่เพนกวิน" แต่โชว์เที่ยวอังกฤษฉ่ำ
DSI เร่งสอบปากคำ ‘ชวนหลิง จาง’ กรรมการไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 ติดตามล่าตัว 3 นอมินีคนไทย
“แม่พีช” เปิดใจโดนทัวร์ลงหนัก ยอมรับขาดการอบรมลูก วอนขอโอกาสให้ครอบครัว
ดีอี เตือนภัย “โจรออนไลน์” เพจปลอม “โอ้กะจู๋” เสนอขาย IPO ระวังหลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
“พีระพันธุ์” โต้พรรคส้ม ยันสัญญาซื้อไฟ 5,200 MW ทำตามกม. หากพบผิดยกเลิกสัญญาได้ทันที

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น