น้องหมาเกาหลีไร้คนดูแลหลังโศกนาฏกรรมเชจูแอร์

เรื่องราวของ เจ้าพุดดิ้ง น้องหมาในเกาหลีใต้ กำลังเป็นไวรัล ด้วยความเวทนา ชีวิตเคว้งคว้างกะทันหัน หลังสูญเสียเจ้าของจากเหตุเครื่องบินเชจูแอร์ตก คร่าชีวิตสมาชิกครอบครัว 9 ราย

 

 

“พุดดิ้ง” น้องหมาอายุ 5 ปี อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน คุนนัม-มย็อง เมือง ยองควัง จังหวัดชอลลาใต้ กับครอบครัวสกุลแบ ซึ่งเป็นเหยื่อเที่ยวบิน 2216 เชจูแอร์ ที่สนามบินนานาชาติมูอัน เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม

 

คุณตาแบ อายุ 79 เป็นผู้โดยสารอายุมากที่สุดบนเที่ยวบินนี้ เดินทางมาเที่ยวกรุงเทพ ประเทศไทยกับลูกหลาน โดยมีรายงานว่า นี่เป็นการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกของชายชรา เพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 80 ปีในอีกไม่กี่วัน แต่น่าเศร้า อุบัติเหตุเครื่องบินทำให้ครอบครัว 3 ชั่วอายุคน รวมถึงตัวคุณตา ภรรยา ลูกสาวคนโตกับสามี ลูกสาวคนที่สอง หลานตา 4 คน ซึ่งมีคนหนึ่งเป็นเด็กวัย 5 ขวบ เสียชีวิตทั้ง 9 คน

 

พุดดิ้ง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าของ มันเดินไปเดินมาอยู่แถวบ้านที่กลายเป็นบ้านร้าง และแถวศูนย์ประชุมของหมู่บ้าน คอยจ้องรถราและรถบัสที่วิ่งผ่านไปมา ราวกับกำลังมองหาครอบครัวของมัน ชาวบ้านเกิดความเวทนา จึงนำอาหารมาให้

 

“แคร์” องค์กรช่วยเหลือสัตว์   ได้ยินเรื่องราวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จึงออกเดินทางไปที่เมืองยองควัง ซึ่งใช้เดินทางราว 4 ชั่วโมงจากกรุงโซล เพื่อให้ความช่วยเหลือ นักเคลื่อนไหวขององค์กรฯเล่าว่า ตอนพบครั้งแรก พุดดิ้งนั่งสงบเสงี่ยมอยู่หน้าห้องประชุมหมู่บ้าน พอเข้าไปใกล้ มันวิ่งเข้าไปหา อย่างดีใจ ราวกับไปดูว่ามีครอบครัวของมันมาด้วยหรือไม่

ก่อนหน้านี้ สถานีท้องถิ่น KBC ในเกาหลีใต้ รายงานชะตากรรมครอบครัวแบ โดยระบุว่า มีเพียงคนเดียวที่รอดชีวิต คือสามีของลูกสาวคนที่สอง อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้เขาสูญเสียภรรยาและลูก 3 คน หัวหน้าหมู่บ้านที่เดินทางไปสนามบินมูอัน หลังเกิดเหตุ 1 วัน บอกกับ KBC ว่าชายคนนี้โศกเศร้าอย่างมาก พร่ำพูดว่า เขาน่าจะไปกับภรรยาและลูกด้วยและตายไปพร้อมกัน

องค์กรแคร์ ระบุผ่านไอจีว่า ได้พูดคุยกับญาติของครอบครัวในพิธีศพ และตัดสินใจที่จะพาพุดดิ้งไปยังกรุงโซล เนื่องจากเกรงว่าหากปล่อยให้อยู่แบบเดิมต่อไป อาจจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากพบว่าอาหารที่พุดดิ้งสำรอกออกมา มีสิ่งอันตรายรวมอยู่ด้วย เช่น หัวหอม และกระดูกไก่ เมื่อไปถึงโซล ได้ส่งพุดดิ้งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสัตว์ และจะดูแลจนกว่า จะหาบ้านใหม่และเหมาะสมให้กับพุดดิ้งได้

 

เครดิตภาพ  care_korea_official

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮามาสและนานาชาติประณามทรัมป์หวังฮุบกาซา
สภาผู้แทนฯ ลงมติผ่านร่างพ.ร.บ.คุ้มครอง ส่งเสริมกลุ่มชาติพันธุ์ ส่งวุฒิสภาพิจารณา
"สรรเพชญ" เร่งรัฐบาล โอนเงินเยียวยาน้ำท่วมภาคใต้ พร้อมเสนอครม.สัญจร แก้ปัญหา "ห้าแยกน้ำกระจาย" จริงจัง
“พิพัฒน์” รุกมาตรการความปลอดภัย จับมือ 18 สถานประกอบกิจการ ขับเคลื่อนแคมเปญ “Safety Culture Together”
ทุบแตก "ฐานทัพพม่า" ในรัฐคะฉิ่น กลุ่มติดอาวุธ คึก หวังยึดฐานใหญ่อีกแห่ง
อั้นไว้ก่อน ค่อยเติม! เช็กราคาน้ำมัน พรุ่งนี้เบนซิน แก๊สโซฮอล์ ลด 40-50 สต./ลิตร
"ภูมิธรรม" ลงพื้นที่ดูชายแดนแม่สอด 6 ก.พ.นี้ ตรวจ 4 จุดตัดไฟฟ้า "แก๊งคอลเซ็นเตอร์"
เกาะ‘ฮอกไกโด’ของญี่ปุ่นเจอหิมะตกหนักเป็นประวัติการณ์
"บิ๊กต่าย" เตรียมประสาน "ตร.สากล" ช่วยเหลือหญิงไทยถูกหลอกรีดไข่สืบพันธุ์
นับถอยหลังเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025 จีนที่ฮาร์บิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น