“ภูมิธรรม” แจงเหตุเมียนมายังไม่ปล่อย “4 ลูกเรือไทย” เผยทุกคนสุขภาพ-กำลังใจดี

“ภูมิธรรม” แจงเหตุเมียนมายังไม่ปล่อย 4 ลูกเรือประมงไทย เหตุยังติดขั้นตอนกระบวนการ ยัน ก.ต่างประเทศ เร่งติดตามประสานงานใกล้ชิด

“ภูมิธรรม” แจงเหตุเมียนมายังไม่ปล่อย “4 ลูกเรือไทย” เผยทุกคนสุขภาพ-กำลังใจดี – Top News รายงาน

ภูมิธรรม

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปล่อยตัว 4 ลูกเรือประมงไทย จากเดิมที่มีกำหนดจะปล่อยตัววันนี้ว่า จากการตรวจสอบล่าสุดพบว่าวันนี้เมียนมาได้ปล่อยตัวคนไทย 151 คน ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย แต่ยังไม่มี 4 ลูกเรือประมงไทย เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนกระบวนการปล่อยตัว ซึ่งกระทรวงการต่าางประเทศมีการติดตาม ประสานงานอย่างใกล้ชิด

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้เบื้องต้น ญาติของ 4 ลูกเรือไทย ได้ไปเยี่ยมที่เกาะสอง เมียนมา แล้ว พบว่าทุกคนสุขภาพดี และมีกำลังใจดี ยืนยันว่าทั้ง 4 คน จะได้รับการปล่อยตัวเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่สามารถระบุวัน เวลาได้ เพราะอยู่ระหว่างดำเนินการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนตั้งผู้แทนเจรจาการค้าคนใหม่ท่ามกลางสงครามภาษี
"กรมทรัพยากรธรณี" เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังดินถล่ม-น้ำป่าไหลหลาก 16-18 เมษายนนี้
"สว.วีระพันธ์" ชี้ 6 ปัญหาใหญ่ เหตุหมอทยอยลาออก ลั่นไม่รีบแก้สาธารณสุขไทยวุ่นแน่
ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2568
"ทวี" แจงตีความผิดโมเดล"ซินเจียง" ยันไม่มีแนวคิดแยก 3 จว.ชายแดนใต้เป็นเขตปกครองพิเศษ
"ศปถ." ปรับแผนรองรับการเดินทางกลับ กทม. ของปชช. กำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดความปลอดภัย
"YGL" คัดเลือก"นายกฯอิ๊งค์" เป็น 1 ใน 114 ผู้นำอายุน้อยกว่า 40 ที่สร้างการเปลี่ยนแปลง
สีจิ้นผิงถึงมาเลเซีย หวังกระชับมิตรภาพ ก้าวสู่ 50 ปีทองรอบใหม่
"2 หนุ่ม ชาวประมง" หวั่นเรือเสียหาย พายเรือแคนูออกตรวจกลางดึก ถูกคลื่นซัดเรือล่ม รอด 1 เสียชีวิต 1 ราย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพาชม 'ห้องสมุดลอยน้ำ' แลนด์มาร์กที่ไหหลำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น