ระทึก ไฟไหม้ “โรงงานเม็ดพลาสติก” กระทุ่มแบน วอดกว่า 10 ล้านบาท

ไฟไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกสำเร็จรูป อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนท.ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ คาดเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

ระทึก ไฟไหม้ “โรงงานเม็ดพลาสติก” กระทุ่มแบน วอดกว่า 10 ล้านบาท – Top News รายงาน

ไฟไหม้

เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2568 เมื่อเวลาประมาณ 06.45 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่บริษัท ทรัพย์สิณ อินดัสตรี้ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 84/13 หมู่ 3 ตำบลท่าเสา อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงงานประกอบกิจการประเภท ผลิตเม็ดพลาสติกสำเร็จรูป โดยหลังจากที่ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุ ก็ได้รีบแจ้งให้ พ.ต.ท.ไพรัตน์ ดีไร่ สารวัตรสอบสวนฯ เข้าตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของ อบต.ท่าเสา,ทม.กระทุ่มแบน และพื้นที่ใกล้เคียง นำกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำรวมกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ ซึ่งต้องระดมฉีดน้ำทุกทิศทางเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังโรงงานข้างเคียง เนื่องจากบริเวณพื้นที่ดังกล่าว เป็นย่านแฟคทอรี่ที่มีผู้มาเช่าโกดังผลิตเม็ดพลาสติกอยู่หลายแห่ง จึงมีการเก็บกองพลาสติกเก่าไว้เป็นจำนวนมาก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง ก็สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดและสงบลงได้ แต่ก็ยังคงต้องมีการฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไปเรื่อยๆ เพื่อป้องกันการปะทุของไฟอีกครั้ง โดยทั้งนี้ในระหว่างเกิดเหตุก็มีนายนริศ นิรามัยวงศ์ ผวจ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย นายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน ลงพื้นที่มาควบคุมบัญชาการเหตุการณ์ พร้อมกับให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานดับเพลิงทุกคน

นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการ จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมมือกันเข้าระงับเหตุได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เพลิงสงบลงได้ไม่ลุกลามไปยังโรงงานข้างเคียง และโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งหลังจากนี้ก็จะให้ฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อป้องกันการปะทุของเปลวไฟ ส่วนสาเหตุนั้นก็ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่เรื่องของสิ่งแวดล้อมที่อาจจะมีผลกระทบต่อประชาชนได้มอบหมายให้ทางท้องถิ่นเข้ามาตรวจสอบและดำเนินการควบคุมให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัด

จากการสอบถาม รปภ.ที่อยู่ใกล้กับโรงงานที่เกิดเหตุบอกว่า ตอนเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น มีคนงานทำงานอยู่ด้านใน พอเกิดไฟไหม้ก็เห็นคนงานวิ่งออกมาเอาถังดับเพลิงเข้าไปฉีด แต่เอาไม่อยู่เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว คนงานทั้งหมดจึงต้องรีบวิ่งหนีออกมา แล้วก็มีการประสานไปยังศูนย์ดับเพลิงฯ ให้เข้ามาช่วยระงับเหตุ

 

สำหรับโรงงานต้นเพลิงนั้น มีลักษณะเป็นอาคารโกดังชั้นเดียว ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ภายในเป็นสถานที่เก็บพลาสติกเก่าจำนวนมากเพื่อนำมารีไซเคิลแล้วเข้าสู่กระบวนการผลิตเม็ดพลาสติก โดยในช่วงที่เกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ด้านในเกือบ 10 คน โชคดีที่หนีออกมาได้ทั้งหมด ส่วนเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงได้ส่งผลทำให้อาคารโรงงานถูกเผาวอดทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีโรงงานข้างเคียงอีก 2 แห่งที่ตั้งอยู่ติดกันได้รับความเสียหายบางส่วน จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กองทัพบก" เสียใจ สูญเสีย "พ.อ.พิฆราช" นายทหารจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกู้ภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม ตั้งแต่ 28 มี.ค.จนนาทีสุดท้าย ไม่เคยหยุดภารกิจ
อย่าหลงเชื่อ "คลิปวัดร่องขุ่นถล่ม" ว่อนโซเชียลฯ "อ.เฉลิมชัย" ลั่น AI มันร้าย
"ไพศาล" เผย "อนุทิน" พูดเองภท.ไม่มีปัญหาร่วมรัฐบาล ยังสนิทแน่นแฟ้น "ทักษิณ"
"ท็อป วราวุธ"นำประชุมพรรคชาติไทยพัฒนา เผยยึดคำพ่อบรรหาร เน้นทำงานให้ปชช. สร้างพันธมิตรการเมือง
"นายกฯ" ขอบคุณทุกภาคส่วน พอใจนโยบายลดตายเจ็บ 7 วันอันตราย ลดลงกว่าปีที่แล้วกว่า 25%
"นทท.ต่างชาติ" ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล เริ่ม 1 พ.ค.นี้ ตามกฎใหม่
เปิดเทอมนี้ ครูทุกคนต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” หลังออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย
"อุตุฯ" เตือน 49 จังหวัด รับมือฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
ชายแดนไทย-เมียนมา ระอุต่อเนื่อง "ทหารเมียนมา" ใช้เครื่องบินรบทิ้งระเบิด ใส่กกล.KNLA ก่อนถูกบุกโจมตีตอบโต้ หนีเข้าไทยอื้อ
"ลักลอบ" นำเข้าสัตว์ต่างถิ่น ปัญหาโลกแตกของไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น