เปิดภาพล่าสุด จนท.ไทย ได้ตัว “ซิงซิง” แล้ว รับตัวจากชายแดน ช่องทางธรรมชาติ เจ้าตัวปลอดภัยดี

เปิดภาพล่าสุด จนท.ไทย ได้ตัว “ซิงซิง” แล้ว รับตัวจากชายแดน ช่องทางธรรมชาติ เจ้าตัวปลอดภัยดี

Top news รายงาน วันนี้ (7 มกราคม 2568) เวลา 14.00 น. พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.กิติศักดิ์ ดุรงควิบูลย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 , พล.ต.ต.พงษ์สยาม มีขันทอง รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และคณะเดินทางไปดูจุดที่ทหารกะเหรี่ยงมารับตัว นายหวังซิง หรือ ซิงซิง ที่บริเวณชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก จากนั้นเดินทางไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก พร้อมด้วย นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เพื่อรับตัว นายหวังซิง

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.อ.ธัชชัย ได้ร่วมซักถาม นายหวังซิง ด้วยตัวเอง เบื้องต้นจากการสอบถาม นายหวังซิง ให้การว่าถูกชาวจีนด้วยกันพูดคุยกันผ่านแอปพลิเคชันวีแชต ใช้ชื่อเป็นบริษัทบันเทิงชื่อดังของไทยทักมาติดต่อให้ทำงาน จึงหลงเชื่อ ก่อนเดินทางมายังประเทศไทยทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากนั้นนั่งรถที่ถูกส่งมารับที่สนามบินพาไปยัง อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะมีคนมารับข้ามแดนทางเรือที่บริเวณชายแดน อ.แม่สอด นายหวังซิง ระบุว่ารู้ตัวว่าถูกหลอกเมื่อถูกพาข้ามแดนแต่ไม่กล้าขัดขืน อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการสอบสวน ซักถาม และตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ธัชชัย กล่าวว่า การดำเนินการช่วยเหลือ นายหวังซิง นั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานให้ความช่วยเหลือจนประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็นการร่วมมือช่วยเหลือทางการจีนตามที่ได้ประสานมา หลังจากนี้จะได้เข้าสู่กลไกการส่งต่อระดับชาติ (NRM) หากพบว่าเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ก็จะเข้าสู่กระบวนการคุ้มครอง และประสานส่งตัวกลับประเทศตามกระบวนการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และประสานญาติมารับตัว หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดลักษณะใด ก็จะต้องมีการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วัดดังอุทัยฯ" โดนพายุถล่ม พัดโดมหลังคาเหล็ก ปลิวไปตามแรงลม หวิดลอยขึ้นฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ศิลปินจีนตวัดพู่กันวาด'นาจา 2' บนเครื่องเคลือบ
จีนลั่นจะะตอบโต้ภาษีเหล็กสหรัฐ
“เอกนัฏ” ส่งทีมสุดซอย เข้าตรวจยึดอายัดเหล็กไม่ได้มาตรฐานกว่า 230 ตัน มูลค่า 4.6 ล้านบาท
อียูประกาศมาตรการตอบโต้กำแพงภาษีเหล็กของสหรัฐ
“ทัพฟ้า” จัดหนัก! Tanker A 330 MRTT เครื่องบินเติมน้ำมันลำแรกของไทย
"ขนส่ง" สั่งปรับแท็กซี่หื่น ลวนลามผู้โดยสารหญิง อ้างอารมณ์ชั่ววูบ
ชำแหละ มุมมืด "USAID" เป็นงง สั่งเร่งเผาเอกสารลับ จับไต๋ทำลายหลักฐาน?
"ตร.ไซเบอร์" ขยายผลรวบเจ้าแม่บัญชีม้า เครือข่ายเว็บพนันฯ มินนี่
"เนวิน" ขอบคุณ "นายกฯ-สรวงศ์" หลังรัฐบาลยืนยันเตรียมต่อสัญญา MotoGP อีก 5 ปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น