อึ้ง “หนุ่ม” เก็บเศษซากศาลพระภูมิชำรุด จากกองขยะประดับหลังคาบ้าน  ทำ “เพื่อนบ้าน” ขนหัวลุก

อึ้ง "หนุ่ม" เก็บ "ศาลพระภูมิชำรุด" จากกองขยะมาประดับหลังคาบ้าน ทำ "เพื่อนบ้าน" ขนหัวลุก

อึ้ง “หนุ่ม” เก็บเศษซากศาลพระภูมิชำรุด จากกองขยะประดับหลังคาบ้าน  ทำ “เพื่อนบ้าน” ขนหัวลุก – Top News รายงาน

 

 

จากกรณีเจ้าของบ้านหลังหนึ่งใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง นำเศษซากศาลพระภูมิชำรุด, ชุดไทย, รูปปั้นนากกวัก, กุมารทอง และตุ๊กตาดินเผา ซึ่งเก็บมาจากกองขยะ เอาไปวางเรียงรายอยู่บนกำแพงบ้าน ส่งผลให้ชาวบ้านบางรายหวาดผวา โดยหวั่นเกรงว่าจะพบเห็นสิ่งลี้ลับขณะเดินทางผ่านบ้านหลังดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด (17 ม.ค.68) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบศาลพระภูมิ ถูกประดับเรียงรายเต็มหลังคาบ้าน ขณะที่รอบตัวบ้านมีชุดไทย, และรูปปั้นต่างๆ แขวนเรียงรายอย่างเป็นระเบียบ จากนั้นพบ นายเล็ก อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน พาผู้สื่อข่าวเดินดูภายในบ้าน พร้อมกล่าวว่า สิ่งของต่างๆ ที่เห็นอยู่นี้เกิดจากความชอบส่วนตัว โดยตนไปเก็บมาจากวัดบ้าง เก็บมาจากกองขยะบ้าง แล้วเอามาจัดเรียงไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้าน โดยตนทำแบบนี้นานเกือบ 2 ปีแล้ว

ด้าน นายวันสว่าง ดวงวิไลศิลป์ อายุ 42 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า นายเล็ก เจ้าของบ้านไม่มีพิษภัย ตอนว่างชอบไปเก็บของเก่า เช่น ศาลพระภูมิ, ชุดไทย หรือรูปปั้นแตกหัก มาประดับบ้าน โดยจะจัดเรียงอย่างสวยงาม บางคนมาเจอครั้งแรกก็อาจะขนลุกหน่อย

ขณะที่ นายสมพร กันญาเลิศ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านอีกราย บอกว่า ตอนกลางคืนเวลาขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบ้านนายเล็ก แล้วจะรู้สึกขนลุก โดยชาวบ้านบางคนรู้สึกกลัว และรู้สึกไม่ดีที่นายเล็ก เอาศาลพระภูมิชำรุดมาประดับบ้าน แต่สำหรับตนเห็นจนชินตาแล้ว จึงไม่รู้สึกกลัวแต่อย่างใด สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องแปลก และถือเป็นความชอบส่วนบุคคล ที่สำคัญ คือ นายเล็ก ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับใคร แต่ชาวอาจขนลุกอยู่บ้างในเวลาขับรถผ่านบ้านของนายเล็ก ในเวลากลางคืนเท่านั้น

ศาลพระภูมิชำรุด  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สระบุรีผวา! กระบะตู้ทึบ ไล่จับเด็กยัดใส่รถช่วงปิดเทอม โชคดีมีคนเจอ
"อาจารย์โต้ง" มองปม "หนุ่มจีน" ฆ่าโหดสาวสอง มีภาวะทางจิต ไม่เกี่ยวค้าอวัยวะมนุษย์-ความเชื่อไสยศาสตร์
"ทักษิณ" ย้ำไม่ห่วงคดีชั้น 14 แขวะ "เสรีพิศุทธ์" ทำตัวดี ๆ เผื่อได้เป็นรองนายกฯ
"เพชร กรุณพล" กร่างหนัก ป้อง "ดร.พอล" โดนร้องคดีผิด 112 วิจารณ์กลับ พวกรัก เทิดทูน สถาบันฯ
"ดนุพร" ขิงใส่ "บิ๊กป้อม ไม่ง้อพปชร. ลั่น 314 เสียง รัฐบาลมีเสถียรภาพแล้ว ชี้สส.ย้ายพรรคเป็นเอกสิทธิ์
ฝนดาวตก 'ไลริดส์' เจิดจรัสกลางฟ้าเสฉวน
ทรัมป์เรียกร้องปานามา-อิยิปต์เลิกเก็บค่าผ่านทางเรือสหรัฐ
คนร้ายขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครแวนคูเวอร์ของแคนาดา
สุดใจบุญ “ลุงป้า” ขอส่งต่อเงินบริจาคบางส่วน มอบผู้เสียหาย เหยื่อลูกนักการเมือง อีกราย
"บิ๊กป้อม" อารมณ์ขึ้น ลั่นดังไม่ร่วมรัฐบาล มั่นใจไม่มีสส.พลังประชารัฐย้ายพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น