“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์“ ย้ำพร้อมขึ้นตรวจสอบปมชั้น 14 ร่วมกับป.ป.ช. แนะเชิญญาติ 10 คนเข้าเยี่ยม ”ทักษิณ“ ให้ปากคำด้วย

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์“ ย้ำพร้อมขึ้นตรวจสอบปมชั้น 14 ร่วมกับป.ป.ช. แนะเชิญญาติ 10 คนเข้าเยี่ยม ”ทักษิณ“ ให้ปากคำด้วย

Top news รายงาน วันที่ 27 ม.ค. เวลา 14.20 น.ที่สำนักงาน ป.ป.ช. (สนามบินน้ำ) จ.นนทบุรี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวภายหลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการป่วยของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต่อกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า

ข่าวที่น่าสนใจ

เป็นการมายืนยันคำให้การเดิม และให้การเพิ่มเติม กรณีขึ้นไปที่ชั้น 14 ของโรงพยาบาลตำรวจ ผู้ป่วยจะต้องได้รับการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ ไม่เช่นนั้นจะไม่ทราบว่าป่วยวิกฤติอย่างไร โดยทั้งหมดต้องบันทึกไว้ในเวชระเบียน และเมื่อป่วยวิกฤติก็ต้องรักษา แต่กรณีของนายทักษิณ ชินวัตร มาถึงก็ส่งขึ้นชั้น 14 เลย แสดงว่าไม่ได้วิกฤติ

 

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนยังได้แนะนำเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ที่สอบว่า ควรต้องไปดูห้องผู้ป่วยที่ชั้น 14 ซึ่งกรรมการก็ชวนตนว่าจะไปดูที่ชั้น 14 หากนัดมาวันไหน ตนก็จะพาไปดู เชื่อว่าห้องจะยังเหมือนเดิม และในส่วนข้อมูลที่ให้ไปก็ถือว่าให้ไปหมดแล้ว ไม่ต้องให้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมอีก นอกจากพาไปดูห้องเท่านั้น

เมื่อถามว่า หลังจากให้ข้อมูลแล้ว จะนำไปสู่การดำเนินคดีถึงขั้นเอาใครติดคุกได้บ้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า หมดทั้ง 12 คนที่ได้กล่าวหา รวมถึงรัฐมนตรีและนายทักษิณด้วย และตนยังแนะนำกรรมการ ป.ป.ช.ว่า ตอนที่นายทักษิณ ถูกส่งตัวไปที่เรือนจำ แล้วอนุญาตให้ญาติ 10 คน เข้าไปเยี่ยมได้นั้น ก็ให้เชิญทั้ง 10 คนที่มีชื่อเข้าเยี่ยมมาสอบปากคำกันให้หมด น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พี่น้องใครมีชื่อ เชิญมาให้หมด ตอนนายทักษิณเข้าโรงพยาบาลแล้วไปเยี่ยมกันอย่างไร ดูว่าแต่ละคนจะโกหกหรือเปล่า ถ้าโกหกจะได้ติดคุก แต่กรรมการ ก็บอกว่าอย่าหาเรื่องให้พวกเขา แต่ตนเห็นว่าการรวบรวมหลักฐาน ต้องเอาให้ได้ทุกทาง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเชิญหรือเปล่า ตนไม่แน่ใจ เพราะเป็นอำนาจของกรรมการ แต่ตนพร้อมไปชั้น 14 ถ้านัดมา และว่างตรงกัน เราก็ไปแค่นั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ลำไย ไหทองคำ" เคลื่อนไหว เคลียร์ชัดทุกปมดราม่า หลังโดนขุดเหตุที่เลิกกับ "ปุ้ย L.กฮ."
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเร่งพัฒนาหุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ
"รัฐบาล" เตือนประชาชน ซื้อสลากผ่านตู้ ระวัง "หวยทิพย์" ขึ้นรางวัลไม่ได้ แถมผิดกฎหมาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมบินผาดโผนจีนเตรียมโชว์ในไทย ฉลองสัมพันธ์ 50 ปีจีน-ไทย
กกต. เคาะเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 2 บึงกาฬ 30 มี.ค. เปิดรับสมัคร 5-9 มี.ค.นี้
สหรัฐฯระงับความช่วยเหลือทางทหารยูเครนจนกว่าจะขอโทษ
คลังจัดเก็บรายได้ 4 เดือนแรก เกินเป้า 1 หมื่นล้านบาท ชี้ “สรรพสามิต-ศุลกากร” รีดภาษีต่ำเป้า
ระทึก หนุ่มซิ่งกระบะ แหกด่านชนพ่วง 18 ล้อพังยับ ค้นรถเจอยาบ้า 5 ล้านเม็ดซุกเต็มคัน
กรมอุตุฯ เตือน ฉบับที่ 1 เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ฝนถล่มหนัก ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางแห่ง 6-8 มี.ค.นี้
วงการบันเทิงเศร้า สิ้น 'ยอดชาย เมฆสุวรรณ' อดีตพระเอกดัง เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 82 ปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น