เจาะสนามเลือกตั้งนายกอบจ.กระบี่ ไม่พลิก “ส้มแผ่วเบา” คาด “โกหงวน” รักษาเก้าอี้ไว้ได้

เจาะสนามเลือกตั้งนายกอบจ.กระบี่ ไม่พลิก “ส้มแผ่วเบา” คาด “โกหงวน” รักษาเก้าอี้ไว้ได้

เจาะสนามเลือกตั้งนายกอบจ.กระบี่ ไม่พลิก “ส้มแผ่วเบา” คาด “โกหงวน” รักษาเก้าอี้ไว้ได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โค้งสุดท้าย สำหรับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด ในวันที่ 1 ก.พ.2568 จะมีการเลือกตั้งนายกอบจ.จำนวน 47 จังหวัดและมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาจังหวัดจำนวน 76 จังหวัด ส่วนจังหวัดที่น่าสนใจทางภาคใต้ อย่างกระบี่ ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่น่าสนใจ มีสส.จำนวน 3 คน การเลือกตั้งเมื่อ 14 พ.ค.2566 พรรคภูมิใจไทยได้ 2 ที่นั่ง พรรคประชาธิปัตย์ได้ 1 ที่นั่ง การได้ 1 บ้านใหญ่อย่างตระกูล ภูเก้าล้วน , เกี่ยวข้อง ต่างพ่ายให้กับผู้สมัคร พรรคภูมิใจไทย ที่มีแม่ทัพภาคใต้ อย่างโกเกี๊ยะ พิพัฒน์ รัชกิจประการ

 

ส่วนการเลือกตั้ง นายกอบจ.เมื่อ 2563 นั้น นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล ลงคนเดียวไม่มีคู่แข่ง กวาดมา 167,099 คะแนน
ส่วนรอบนี้ มีผู้สมัครลงแข่งขัน 3 คน

 

เบอร์ 1 นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล อดีตแชมป์เก่า

 

 

เบอร์ 2 นายกิติณรงค์ ไหมศรีกรด

 

เบอร์ 3 นายปฏิพัทธิ์ กันณรงค์

กระบี่ แชมป์เก่า “โกหงวน” นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะฐานเสียงเดิมจากสส.พรรคภูมิใจไทย 2 เขต แถม พลังหนุนลมใต้ปีก อย่าง โกเกี๊ยะ พิพัฒน์ รัชกิจประการ เสียงตอบรับเหนียวแน่นทุกอำเภอ

คู่แข่งที่พอจะได้ลุ้นห่าง ๆ อย่าง โต้ง ปฏิพัทธิ์ กันณรงค์ พรรคประชาชน ยังเหนื่อยอยู่หลายช่วงตัว เพราะหากพิจารณาจากผลการเลือกตั้งปี 2566 ที่พรรคก้าวไกลได้คะนนบัญชีรายชื่อ 84,577 คะแนน นำโด่งชนะ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ 68,335 คะแนน จึงทำให้พรรคสีส้ม คิดคำนวณแล้วถ้าลุยจริงๆ น่าจะได้ลุ้น แต่การลงพื้นที่หาเสียง พรรคส้มปล่อยแบบเผชิญชะตากรรมเพียงลำพัง หาเสียงเน้นโซเชียลเป็นหลัก กระแสตอบรับเงียบเหงา

รอบนี้จึงไม่น่าจะมีอะไรพลิกโผ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล จะยังรักษาเก้าอี้ไว้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พายุฤดูร้อน ซัดบ้านพังยับ หลายร้อยหลังคาเรือนรับผลกระทบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลุงชาวจีนโชว์'สีเลื่อย'สร้างเสียงเพลง
นายกฯ หารือผู้บริหาร DKSH ส่งเสริมยกระดับสินค้าไทย ดังไกลทั่วโลก
“ภูมิธรรม” ขอให้มูฟออน ปม “อุยกูร์” ยืนยันทุกคนปลอดภัย
เอาจริง "ผอ.อผศ." เดินหน้าเอาผิดแก๊งทุจริตยา "รพ.ทหารผ่านศึก" ชี้ 7 วัน ทุกอย่างชัดเจน
“คมนาคม” ผุด 5 มาตรการ ป้องกันอุบัติเหตุจากรถโดยสารไม่ประจำทาง
"นิพนธ์" ยินดี "สุพิศ" ทำหน้าที่นายกอบจ.สงขลา วันแรก ย้ำยึดคำหาเสียง 5 เรื่องหลัก นำปฏิบัติเป็นรูปธรรม
MEA จับมือพันธมิตรภาครัฐ-เอกชน จัดกิจกรรม Together We Share 2025 สานสัมพันธ์สมาชิก สร้างความร่วมมือ พร้อมยกระดับศักยภาพการสื่อสารองค์กรด้วย Generative AI
TSB เปิดรับสแกนจ่ายผ่าน QR-Promt Pay ได้ทุกสาย 100% เริ่มทันที มี.ค.2568
ไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าประเทศทะลุ 7 ล้านคน คาดปีนี้คึกคักกว่าที่เคย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น