สุดอึ้ง “ท็อปนิวส์” ตรวจสอบศึกชิง “นายกอบจ.สุราษฎร์” แข่งเดือด เงินสะพัด 200 ล้าน แจกหัวละ 500 บาท

โค้งสุดท้ายแข่งดุ! แฉแผนซื้อเสียงศึก นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ

สุดอึ้ง “ท็อปนิวส์” ตรวจสอบศึกชิง “นายกอบจ.สุราษฎร์” แข่งเดือด เงินสะพัด 200 ล้าน แจกหัวละ 500 บาท – Top News รายงาน

 

 

โค้งสุดท้ายในการหาเสียงเลือกตั้ง อบจ. หลายพื้นที่เป็นไปอย่างดุเดือดเข้มข้น หนึ่งในนั้นต้องมีสนามเลือกตั้ง นายก อบจ.เมืองร้อยเกาะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ครั้งนี้มีผู้สมัครชิงนายกอบจ.สุราษฏร์ธานี จำนวน 6 คน ได้แก่

  • นายสมพล สิงหพล หมายเลข 1 อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 พรรคอนาคตใหม่
  • นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว หรือ กำนันศักดิ์ หมายเลข 2 แชมป์เก่า
  • นายวิเชียร จันทร์บัว หมายเลข 3 ผู้สมัครอิสระ
  • นางโสภา กาญจนะ หรือ ป้าโส หมายเลข 4 อดีตสส.สุราษฎร์ธานี ผู้สมัครจากกลุ่มพลังสุราษฎร์ ซึ่งป้าโสเป็นภรรยา นายชุมพล กาญจนะ อดีตสส.หลายสมัย
  • นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ หรือ หมอมุดสัง หมายเลข 5 อดีตนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด สุราษฎร์ธานี ผู้สมัครจากพรรคประชาชน
  • นายกฤษณ์ บุญประสพ หมายเลข 6 ผู้สมัครอิสระที่มีศักดิ์เป็นหลานชายของ “ป้าโส” โสภา กาญจนะ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สนามนี้แข่งกันดุเดือด ตัวเต็งที่ขับเคี่ยวแย่งชิงเก้าอี้นายก อบจ.ถึง 3 คน ได้แก่ กำนันศักดิ์ เจ้าของเก้าอี้เดิม , ป้าโสแห่งบ้านใหญ่กาญจนะที่หวังล้างตาให้สามี หลังครั้งที่แล้วแพ้ให้กับกำนันศักดิ์ไปขาดลอย และหมอมุดสัง จากพรรคประชาชน ที่รอบนี้ไม่ได้มาเล่นๆ เพราะคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ในศึกเลือกตั้งใหญ่ปี 2566 สุราษฎร์ธานี พรรคก้าวไกลมาเป็นอันดับ 1

 

 

สนามสุราษฎร์ธานียังร้อนแรงขึ้นไปอีก เมื่อ พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกมาแฉว่ามีการการซื้อเสียงเลือกตั้งที่สุราษฎร์ธานีที่ซื้อกันหัวละ 500 บาท เป้าหมาย ยิง 400,000 คน ซึ่งได้ใช้เงินกว่า 200 ล้านบาท ต่อมานายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. ได้สั่งให้สำนักงาน กกต. ได้ติดตามข้อมูลเบาะแสเรื่องซื้อเสียง และพยายามรวบรวมข้อเท็จจริง และแสวงหาพยานหลักฐานมาโดยตลอด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดได้

 

เรวัช

ล่าสุดทีมข่าวท็อปนิวส์ได้รับข้อมูลจากในพื้นที่ถึงพฤติกรรมซื้อเสียงของผู้สมัคร นายก อบจ.บางคน โดยผู้สมัครคนดังกล่าว ได้ซื้อเสียงผู้มีสิทธิเลือกตั้งกระจายทุกพื้นที่ หัวละ 500 บาท เริ่มจ่ายเงินมาตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม ถึง 28 ธันวาคม วันละ 1 แสนราย คิดเป็นเงิน 50 ล้านบาท รวม 4 วัน จ่ายไปแล้ว 4 แสนราย คิดเป็นมูลค่า 200 ล้านบาท โดยมีศูนย์กลางการกระจายเงินคือโรงแรมแห่งหนึ่ง ในอำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งพฤติกรรมการซื้อเสียงดังกล่าว ทำให้มีการผุดแคมเปญ “คนสุราษฎร์กินเหยื่อ แต่ไม่กินเบ็ด ให้ตังค์เอา แต่ไม่กา”

ท๊อปนิวส์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

น้ำใจแทร่ๆ "เจ้าของเต็นท์รถ" สระแก้ว ส่งมอบรถกระบะคันใหม่ พร้อมจยย. ให้ลุงป้า "มูลนิธิธรรมนัสฯ" สมทบเงิน 4 แสนไว้รักษาตัว
“รองโฆษกรัฐบาล” ยืนยันค่าไฟไม่ได้เพิ่ม แต่ลดลงเหลือ 3.99 บ.ต่อหน่วย
โค้งสุดท้าย "พิพัฒน์" นำทีมภูมิใจไทย เคาะประตูบ้าน ชาวเมืองคอน ขอเสียงหนุน "ไสว" เป็นสส.เขต 8
ชาวเมืองน่าน เข้าพบ "นิพนธ์" อดีตรมช.มหาดไทย ผลักดันพิสูจน์สิทธิ ออกโฉนดที่ดินสำเร็จ หลังรอคอยนานกว่า 30 ปี
"สันติสุข" ปลื้มปริ่ม "ในหลวง-พระราชินี" ทรงขับเครื่องบิน เสด็จฯเยือนราชอาณาจักรภูฏาน ทรงได้รับการถวายพระเกียรติ สุดประทับใจคนไทย
“ทักษิณ” ลั่นไม่สั่งใครเบรค “กัน จอมพลัง” ยุ่งคดีพีช ฟาด "เต้ มงคลกิตติ์" หลังปูดข่าว
"เจ้าอาวาส" สุดทนขึ้นป้าย “ไม่มีเงินให้ขโมยแล้ว” หลังคนร้ายงัดตู้บริจาคหลายครั้ง
“ทักษิณ” กลับเชียงใหม่อีกครััง เปิดให้รดน้ำดำหัว ขอพรในเทศกาลสงกรานต์ ก่อนช่วย “อัศนี” หาเสียงพรุ่งนี้
“นายกฯ” เตรียมลุยประชุม ครม.สัญจร หลังออกจาก รพ.แล้ว จ.นครพนม 28-29 เม.ย.นี้
"ดีอี" ยกระดับศูนย์ AOC 1441 สู่ ศปอท. เพิ่มประสิทธิภาพบูรณาการข้อมูลปราบ “โจรออนไลน์”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น