“ฉก.ลาดหญ้า” ขานรับนโยบายนายกฯ “ซีลชายแดน 2 ชั้น” ตั้งด้านเข้ม 24 ชม. จับแรงงานเถื่อนคาด่าน 169 คน

"ฉก.ลาดหญ้า" ขานรับนโยบายนายกฯ "ซีลชายแดน 2 ชั้น" ตั้งด้านเข้ม 24 ชม. จับแรงงานเถื่อนคาด่าน 169 คน

Top news รายงาน เมื่อวันที่ 31 ม.ค.68 พล.ต.อัษฎาวุธ ปันยารชุน ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 (ผบ.พล ร.9) ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ เปิดเผยว่า จากการบูรณาการร่วมกับฝ่ายความมั่นคง และขอความร่วมมือผู้ประกอบกิจการที่พัก โรงแรม ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดกาญจนบุรี ที่ผ่านมา จึงได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายมาตามเส้นทางธรรมชาติ โดยกลุ่มขบวนการจะนำแรงงานเถื่อนนั่งเรือมาขึ้นฝั่งบริเวณ บ.ลิเจีย อ.สังขละบุรี หลังจากนั้นจะอาศัยรถบรรทุกสิบล้อพ่วง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ตอนใน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จึงได้สั่งการให้ พ.อ.พรรณศักย์ เพรียวพานิช ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมด้วย พ.อ.ปิยะเณศร์ ภัทรศาศวัตวงษ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ บูรณาการกำลังร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค 7 สภ.ทองผาภูมิ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 และฝ่ายปกครองอำเภอทองผาภูมิ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจค้นยานพาหนะที่สัญจรผ่านด่านความมั่นคงทุกจุด

 

 

 

 

 

 

 

กระทั่งเวลา 07.40 น. เจ้าหน้าที่จุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถบรรทุกสิบล้อพ่วงต้องสงสัยขับผ่านมา จึงได้ให้สัญญาณหยุดรถเพื่อตรวจสอบ พบ นายชินกร (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นผู้ขับรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 83 – 5900 กาญจนบุรี และมีนายอำนาจ (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นผู้ช่วยเหลือซ่อนเร้น จากการตรวจค้น พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่บริเวณด้านหลังรถบรรทุกพ่วง จำนวนทั้งสิ้น 169 คน โดย นายชินกรฯ และนายอำนาจฯ ให้การรับสารภาพว่า ตนได้รับการว่าจ้างให้ขนแรงงานเถื่อนจาก อ.สังขละบุรี มุ่งหน้าสู่ อ.เมืองกาญจนบุรี โดยได้รับค่าจ้าง คนละ 6,000 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำทั้งหมดส่งสภ. ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากนโยบาย Seal Stop Safe “ซีลชายแดน 2 ชั้น” ของรัฐบาล ที่กองทัพบกให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ในการบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน ทั้งฝ่ายความมั่นคง และผู้ประกอบกิจการที่พัก โรงแรม ในพื้นที่ชายแดน จ.กาญจนบุรี ในการร่วมกันเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อป้องกันขบวนการสิ่งผิดกฎหมายที่อาจหลุดรอดเข้าไปสู่พื้นที่ตอนใน ซึ่ง หน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ชายแดนอย่างเต็มขีดความสามารถ เพื่อความมั่นคงของชาติ และความผาสุกของพี่น้องประชาชน

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รัฐมนตรี" แถลงยึดบุหรี่ไฟฟ้า ลอบนำเข้าจากจีนกว่า 200,000 ชิ้น
"แม่ฮ่องสอน" ผวา! "ทัพพม่า" ขนอาวุธหนักถล่มกะเหรี่ยง - ฐานที่มั่นคืนแตกอีก 1
ครอบครัวเคลื่อนร่าง ‘อดีตผกก.โจ้’ ไปวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ประกอบพิธีทางศาสนา
รองอธิบดีราชทัณฑ์ยืนยัน ผู้คุมคู่กรณี ‘อดีต ผกก.โจ้’ ไม่มีอภิสิทธิ์ สั่งสอบเข้ม คลี่ปมเสียชีวิต
แผนภาพความทันสมัยแบบจีน : “แนวคิดเชิงระบบ” ผ่าน "เม็ดทรายซาซา"
"นายกฯ" หารือส่วนราชการ เตรียมมาตรการเชิงรุกปัญหาไฟป่า-ฝุ่นพิษ-น้ำท่วม ต้องลดลง ปชช.กระทบน้อยที่สุด
"ภูมิธรรม" นำประชุมสมช. ถกแผนยุทธศาสตร์ชายแดนใต้ ด้านเลขาสมช.ย้ำ ยังรายละเอียดอีกมาก
เครื่องบินเล็กตกที่หน้าคอนโดสหรัฐ
โดนอีกคดี ศาลอาญา ประทับฟ้อง ภรรยา “บิ๊กโจ๊ก” เอาผิด “เจ๊หนิง-สามีตร.” แฉหมิ่นกลางรายการดัง
น้องสาว ‘อดีตผกก.โจ้’ โร่พบรมว.ยุติธรรม ขอตรวจสอบปมเสียชีวิตพี่ชาย หวังได้รับความเป็นธรรม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น