ตำรวจสืบภาค 1 บุกทลายรัง “ซิมบ็อกซ์” ย่านรามคำแหง ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกคนไทย

ตำรวจสืบภาค 1 บุกทลายรัง “ซิมบ็อกซ์” ย่านรามคำแหง ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกคนไทย

ตำรวจสืบภาค 1 บุกทลายรัง “ซิมบ็อกซ์” ย่านรามคำแหง ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกคนไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

31 ม.ค.68 ตำรวจชุดสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำกำลังพร้อมหมายศาลเข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ย่านรามคำแหง 52 พบของกลางเครื่องแปลงสัญญาณโทรศัพท์แบบใส่ซิมการ์ด (GSM Gateway) จำนวน 5 เครื่อง ซึ่งสามารถใส่ซิมการ์ดได้ 32 ช่อง ต่อเครื่อง

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายนับ 10 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนหาเช้ากินค่ำ ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงให้โอนเงินในพื้นที่ สภ.สมุทรปราการ และ พื้นที่จังหวัดตรัง และอุบลราชธานี จากการตรวจสอบพบว่าหมายเลขที่ใช้หลอกลวงนั้น มีการส่งสัญญาณซิมบ็อกซ์ ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนหาข่าวกระทั่งทราบว่าเครื่องดังกล่าวนั้นถูกนำมาตั้งปล่อยไว้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้

 

สำหรับเครื่องซิมบ็อกซ์ทั้ง 5 เครื่องที่ตรวจพบนั้น ปลายทางมีการใช้เสาสัญญาณในประเทศไทย แต่บุคคลที่หลอกลวงนั้นจะใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตจากประเทศเพื่อนบ้าน เชื่อมต่อมายังตัวปล่อยสัญญาณดังกล่าว จึงได้เปิดปฏิบัติการทลายรัง “ซิมบ็อกซ์” โดยตรวจพบว่ามีผู้มาเช่าอพาร์ตเมนต์นี้ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ในราคาเดือนละ 3,700 บาท จากการสืบสวนของตำรวจสืบภาค1 พบว่าติดตั้งเครื่องซิมบ็อกซ์ ที่ใช้โทรหลอกลวงผู้เสียหายอยู่ในห้องพักดังกล่าวจึงได้เข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น ตำรวจสามารถควบคุมตัวนายแบล็ค ซึ่งเป็นผู้ที่เปิดห้องเช่า พร้อมทั้งจับกุมตัวนายโต้ และนายเอ ผู้จ้างวาน โดยให้การว่า ตนเองมีหน้าที่เข้ามาทำสัญญาเปิดห้องจะได้ค่าจ้างอยู่ที่ห้องละ 5 พันบาท ซึ่งจะเปิดห้องย่านรามคำแหงที่ลับหูลับตาคน และอีกห้องคืออยู่ที่ย่านอ่อนนุช รวมเป็นเงิน 1 หมื่นบาท เปิดห้องครั้งแรกวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดห้องวันที่ 11 ธันวาคม นายโต้ จะเป็นคนนำกล่องซิมบ็อกซ์มาไว้ ก่อนที่นายเอ และนายโต้ จะติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจได้ฝากไปยังเจ้าของอพาร์ตเมนต์ และผู้ให้บริการห้องเช่า หากพบเหตุต้องสงสัย เช่น ตัวคนไม่อยู่ แต่ค่าไฟสูงผิดปกติ เพราะต้องเปิดแอร์ไว้ให้อุปกรณ์ไม่ร้อน ให้รีบประสานตำรวจทันที เพื่อเข้าดำเนินการต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พีช บีเอ็ม" ยกมือไหว้พร้อมคุกเข่า ขอโทษครอบครัวผู้เสียหายต่อหน้าสื่อ
ด่วน "ดีเอสไอ" บุกรวบ "ชวนหลิง จาง" กรรมการ "ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" หลังโดนหมายจับ พร้อมก๊วนคนไทย
รัฐบาลทรัมป์เผลอส่งอีเมล์กดดันฮาร์วาร์ด
รัฐบาลสหรัฐฯศึกษาหาทางปลดประธานเฟด
"พีช บีเอ็ม" หอบพวงมาลัย รอขอโทษ "ญาติลุงกระบะ" "นายกเบี้ยว"ตะโกนใส่สื่ออย่ามาเบียด
"ตร.ปอศ." รวบหนุ่มหื่น ลวงเด็ก 14 ผ่านเฟซบุ๊กทำอนาจาร หนีความผิดกบดานประเทศเมียนมา
ผบก.ภ.ปทุมฯ ยันแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา "พีช บีเอ็ม" แค่เบื้องต้น เร่งสอบสภาพรถ คำให้การลุงป้า นำพิสูจน์ฟ้องผิด
นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ เจ้าของฉายา "สิงห์สนามศุภฯ" เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี
"กองทัพบก" เสียใจ สูญเสีย "พ.อ.พิฆราช" นายทหารจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกู้ภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม ตั้งแต่ 28 มี.ค.จนนาทีสุดท้าย ไม่เคยหยุดภารกิจ
อย่าหลงเชื่อ "คลิปวัดร่องขุ่นถล่ม" ว่อนโซเชียลฯ "อ.เฉลิมชัย" ลั่น AI มันร้าย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น