“สส.ณัฐชา” ยื่นป.ป.ช.-พรรคปชน.สอบตัวเอง หลัง “อัจฉริยะ”แฉปมเรียกรับเงินนักธุรกิจจีนเทา

“ณัฐชา” ยื่นป.ป.ช.-พรรคประชาชน สอบตัวเอง หลัง “อัจฉริยะ” แฉ จับมือ “เต้ มงคลกิตติ์” เรียกรับเงินนักธุรกิจจีนเทา

“สส.ณัฐชา” ยื่นป.ป.ช.-พรรคปชน.สอบตัวเอง หลัง “อัจฉริยะ”แฉปมเรียกรับเงินนักธุรกิจจีนเทา

ข่าวที่น่าสนใจ

6 กุมภาพันธ์ 2568 ที่รัฐสภา นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.พรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีที่ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม อ้างชื่อตนกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำชื่อนายอัจฉริยะไปหลอกลวงนักธุรกิจจีนที่ทำผิดธุรกิจหนีภาษี โดยเรียกเงิน 1.2 ล้านบาท เพื่อไม่ให้มีการจับกุม ทั้งยังรับเงินก้อนนั้นมาแล้วด้วยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ว่า ทั้งชีวิตตนไม่เคยเจอ ไม่เคยพูดคุยกับนายอัจฉริยะเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เมื่อเช้าตนได้ไปยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อตรวจสอบตัวเองว่ามีความผิดจริงหรือไม่ อีกทั้งยังยื่นหนังสือถึงนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบเร่งด่วนตน เพื่อชี้แจงประเด็นนี้แก่สมาชิกพรรค เพราะส่งผลเสียอย่างร้ายแรงกับพรรค ในส่วนของคดีความได้ให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินการว่ามีส่วนใดเอาผิดกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด แม้กระทั่งบันทึกประจำวันที่นายอัจฉริยะกล่าวอ้างนั้นจริงเท็จอย่างไร ยืนยันมีการดำเนินคดีแน่นอน

 

“ผมขอเรียกร้องไปถึงคนที่พาดพิง ผมไม่ทราบว่าคุณมีเป้าประสงค์อะไร ไม่แน่ใจว่าเพราะเหตุใดถึงมาทำร้ายอนาคตทางการเมืองขนาดนี้ ส่วนตัวไม่เคยบาดหมางใดๆ มาก่อน เพราะฉะนั้นเรื่องที่เกิดขึ้นหากมีพยานหลักฐานชัดเจนก็สามารถดำเนินคดีได้เลย แต่หากกล่าวผิดพลาดไปขอร้องให้ออกมา ให้ความบริสุทธิ์แก่ผม ออกมาขอโทษและแสดงความชัดเจน ยืนยันขอเท็จจริงกับประชาชนว่าผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ” นายณัฐชากล่าว

เมื่อถามว่ามีข้อมูลอะไรถึงได้มีการพาดพิงมาถึง นายณัฐชา กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่ามีมูลเหตุมาจากอะไร แต่จากที่ติดตามนายอัจฉริยะ น่าจะมีปัญหากับนายมงคลกิตติ์ ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร แต่ต้องยอมรับว่าตนมีความสนิทกับนายมงคลกิตติ์ตั้งแต่เป็น ส.ส.สมัยที่แล้ว เพราะ ส.ส.ใหม่เหมือนกัน เรียนจบมาที่เดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อิสราเอลสั่งกองทัพเตรียมพร้อมอพยพชาวปาเลสไตน์
กรมพัฒนาที่ดิน เตรียมจัดใหญ่งานวันหมอดินอาสา ประจำปี 2568 "หมอดินอาสา พัฒนาดินดี ตามวิถีเกษตรพอเพียง"
“สส.ณัฐชา” ยื่นป.ป.ช.-พรรคปชน.สอบตัวเอง หลัง “อัจฉริยะ”แฉปมเรียกรับเงินนักธุรกิจจีนเทา
รพ.ทหารผ่านศึก รับมอบผักโครงการหลวง ประกอบเลี้ยง ผู้ป่วย-บุคลากรทางการแพทย์
ระทึก คนร้ายวางบึ้มที่จอดรถ เทศบาลตำบลรือเสาะ นราธิวาส ไฟไหม้รถเสียหายหลายคัน
กรมส่งเสริมการเกษตร ใช้เทคโนโลยี นวัตกรรม ยกระดับสินค้าและผลิตภัณฑ์ พัฒนาบทบาทสตรีในภาคเกษตรสู่มาตรฐานสากล
เพราะอนาคตเริ่มต้นที่การเปลี่ยนแปลงในวันนี้
จีนยกระดับร่วมมือประเทศที่เกี่ยวข้องปราบพนันออนไลน์
"ซีพี" เปิดบ้านต้อนรับ "MIT" เข้าศึกษาดูงาน หารือความร่วมมือ แลกเปลี่ยนทรัพยากรเพื่อความยั่งยืน
"รมว.นฤมล - รมช.อิทธิ" ร่วมประชุมคณะกรรมการนโยบายพัฒนาสุกรและผลิตภัณฑ์ เร่งสร้างรายได้ให้เกษตรกร รักษาเสถียรภาพราคาสุกรในประเทศ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น