“ธรรมนัส”ฮึ่ม ก๊วนเกรียนทำเพจปลอม หลอกล่อเหยื่อ เตือนระวังอย่าหลงเชื่อ ลุยแจ้งเอาผิด ฝาก DE ปราบให้สิ้น

"ธรรมนัส"ฮึ่ม ก๊วนเกรียนทำเพจปลอม หลอกล่อเหยื่อ เตือนระวังอย่าหลงเชื่อ ลุยแจ้งเอาผิด ฝาก DE ปราบให้สิ้น

วันนี้ ( 8ก.พ.68)ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.เขต 1 จ.พะเยา พรรคกล้าธรรม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเพจเฟสบุ๊คส่วนตัวของตนเอง ได้มีบุคคลแอบอ้างสร้างเพจปลอมขึ้นมา และส่งข้อความถึงคนที่รู้จัก และติดตามตนเองในเพจ รวมถึงประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก เพื่อขอให้ตอบรับเป็นเพื่อน ก่อนจะให้ลงทะเบียนรายละเอียด ๆ จึงขอแจ้งเตือนทุกท่านที่ได้รับข้อความดังกล่าวว่าอย่าหลงเชื่อเพราะเป็นเฟสบุ๊คปลอมแน่นอน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยจุดสังเกตุชัดเจน ของเพจปลอมดังกล่าว คือมีผู้ติดตามแค่ 30 คน แต่เพจเฟสบุ๊คจริงของตนเองล่าสุดมีผู้ติดตามกว่า1แสนคนแล้ว และกำลังมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การกระทำของบุคคลที่สร้างเพจปลอมดังกล่าวสร้างความเสียหาย และสร้างความเข้าใจผิดต่อพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีจนถึงที่สุด

 

 

 

 

 

 

“ก่อนหน้านี้ เพจเฟสบุ๊คของน้องชายผม คือ อัครา พรหมเผ่า ได้โดนแฮกเกอร์สร้างเพจปลอมในทำนองเดียวกัน ซึ่งเจ้าตัวเขาได้ชี้แจงเตือนภัยผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว ดังนั้นผมมองว่า เรื่องนี้ไม่ควรปล่อยผ่านให้คนทำผิดลอยนวล จึงขอเรียกร้องไปยังกระทรวงดิจิทัลฯ หรือดีอี ตลอดจนตำรวจไซเบอร์ รวมถึงหน่วยรัฐที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบเอาผิดเพื่อลงโทษตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้บุคคลหรือกลุ่มบุคคลเหล่านี้ ไปสร้างเพจปลอม เป็นมิจฉาชีพหลอกลวงประชาชน สร้างความเสียหายอีกต่อไป”ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ครั้งแรก! เซี่ยงไฮ้ใช้ eVTOL ร่วมซ้อมกู้ภัยในเขตเมือง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เฉิงตูเปิด 'จุดชาร์จ EV' อัจฉริยะแบบหัวชาร์จวิ่งมาถึงรถ
กาญจนบุรี///สวนไทรโยครีสอร์ท ส่งสุข! จัดใหญ่เทศกาลไฟฤดูหนาว ชวนสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกกลางขุนเขาริมแคว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ยูนนานเปิดตัวสัปดาห์ส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปรมาจารย์เส้าหลินไขปริศนาภูมิปัญญาโบราณแห่งกังฟูจีน .
นายกฯ อบจ.เชียงใหม่ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ครบ 10 เขต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​