จนท.รวบทั้งรถทั้งคน หลังพบขนน้ำมันเต็มท้ายกระบะ จ่อส่งข้ามแดนพบพระ ขายฝั่งเมียวดีกลางดึก

จนท.รวบทั้งรถทั้งคน หลังพบขนน้ำมันเต็มท้ายกระบะ จ่อส่งข้ามแดนพบพระ ขายฝั่งเมียวดีกลางดึก

Top news รายงาน ภายหลังจากที่รัฐบาลไทย ตัดไฟฟ้า ระบบสื่อสาร และน้ำมันเชื้อเพลิง ไม่ให้ส่งออกไปประเทศเมียนมา เพื่อตัดช่องทางของกลุ่มจีนเทา หรือ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ นั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทำให้ขณะนี้ ทหารหน่วยเฉพาะกิจราชมนู อ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พบพระ, และฝ่ายปกครอง ปฏิบัติภารกิจตั้งจุดตรวจ จุดสกัด 3 ฝ่าย บริเวณจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยบ้านช่องแคบ หมู่ 1 ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก ทั้งวันทั้งคืน เพื่อป้องกัน และสกัดกั้นการกระทำความผิด โดยเฉพาะสินค้าน้ำมันเชื้อเพลิงที่ห้ามส่งออกไปประเทศเมียนมา ตัดวงจรแก๊งสแกมเมอร์ออนไลน์ในพื้นที่กลุ่มจีนเทาในฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.พบพระ อ.แม่สอด และอ.แม่ระมาด

 

 

ล่าสุดกลางดึกที่ผ่านมา (7 ก.พ.68) เจ้าหน้าที่สกัดจับรถยนต์กระบะบรรทุก ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน บบ. 4064 ตาก พบบรรทุกถังสีน้ำเงินขนาด 30 ลิตร ภายในบรรจุน้ำมันดีเซล จำนวน 20 ถัง รวมทั้งหมด 600 ลิตร โดยมีนายจิณณะ ทรัพย์สมโภช เป็นผู้ขับขี่ และนางพอแอ้เจ บุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน นั่งมากับรถยนต์คันดังกล่าว

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ขอให้ลงจากรถเพื่อสอบถาม ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางไปซื้อน้ำมันที่ บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง (บริษัท อันดามัน อินเตอร์ออยล์ จำกัด) ในพื้นที่ ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวน 600 ลิตร ราคา 19,728 บาท เพื่อนำไปส่งขายในฝั่งประเทศเมียนมา

 

 

เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดถังน้ำมันดีเซล ทั้ง 20 ถัง เพื่อตรวจสอบ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งนับเป็นคดีรายแรกที่ทางจังหวัดตากออกมาตรการห้ามส่งออกน้ำมั่นไปฝั่งเมียนมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปธน.สีจิ้นผิงถึงกัมพูชา-พบฮุนเซนช่วงบ่าย
"บิ๊กต่าย" ฮึ่มใส่ลูกชาย"นายกเบี้ยว" อยู่ในสังคมยาก พฤติกรรมน่ารังเกียจ ขับรถไล่เบียดชนลุงป้าเจ็บ
"นายกฯ" ถึงร้องโอ้ว โซเชียลแชร์ภาพคู่ ลูกชาย "นายกเบี้ยว"
สัมพันธ์จีน-กัมพูชาแข็งแกร่ง หนุนกัมพูชารักษาเอกราชเชิงยุทธศาสตร์
จีน-มาเลเซียมุ่งมั่นสนับสนุน 'อาเซียน'
"นายกเบี้ยว" รุดเยี่ยม 2 ลุงป้า แจงติดต่อลูกชายไม่ได้ ปกติเป็นคนขับรถดีมาก
จีนเมิน 'เกมภาษี' ของสหรัฐฯ ชี้ไร้ค่า-พร้อมตอบโต้เด็ดขาด
"หาน จื้อเฉียง"ทูตจีนโต้สหรัฐฯ ขึ้นภาษีส่งออกกดดันโลก ชี้ไม่ใช่ความยุติธรรม แต่เป็นการใช้อำนาจบีบบังคับคู่ค้า
"อนุทิน" ลั่นชัดลูกใคร ทำผิดกม.โดนหมด ถาม"นายกเทศมนตรี"ใหญ่กว่ามหาดไทยมั๊ย!
ลุงป้าเปิดใจ หลังถูก "บีเอ็มป้ายแดง" ลูกนักการเมืองดัง ปาดหน้าจนเกิดอุบัติเหตุ เผยยกมือไหว้ก็ไม่ยอมจบ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น