ตร.คุมตัวชายบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ทำแผนก่อนฝากขัง รับสารภาพหมดเปลือก

ตร.คุมตัวชายบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ทำแผนก่อนฝากขัง รับสารภาพหมดเปลือก

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทองคำ หนัก 113 บาท มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในร้านขายทอง ของห้างสรรพสินค้า ย่านลำลูกกา และจุดทิ้งรถย่านธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังจากคุมตัวได้เมื่อวานที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางแค พร้อมของกลางเป็นทองรูปพรรณ จำนวน 58 บาท เงินสด 107,320 บาท ตั๋วรับจำนำ เสื้อผ้า และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พลตำรวจโท อัครเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับพลตำรวจโทสุรพล เปรมบุตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และฝ่ายสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงผลจับกุม ผู้ต้องหา

 

 

 

 

 

 

 

พลตำรวจโทสุรพล เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาใช้ยานพาหนะเดินทางมาทำงานในย่านจังหวัดปทุมธานีเนื่องจากมีเพื่อนอยู่ในย่านที่เกิดเหตุ โดยก่อนจะลงมือได้มีการเดินทางมาสำรวจจุดที่ตั้งของร้านขายทอง จำนวน พนักงานรักษาความปลอดภัยและเส้นทางการหลบหนี โดยได้มีการนำรถจักรยานยนต์ไปทิ้งลงคลองย่านธัญบุรี และแฝงตัวตามชุมชนต่าง ๆ ที่ไม่มีกล้องวงจรปิด รวมถึงตัดผม เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกตำรวจติดตามตัว

 

 

 

ซึ่งระหว่างหลบหนีได้มีการนำทองที่มีอยู่บางส่วนไปจำนำ หลอมเป็นทองก้อน  แบ่งให้เพื่อนอีกสองคนและส่งผ่านพัสดุไปให้กับภรรยาที่อยู่ในจังหวัดสงขลา เพื่อไม่ให้มีของกลางติดตัวจำนวนมาก ซึ่งทางตัวผู้ต้องหาได้ติดต่อไปยังภรรยาขอเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อมาซื้ออุปกรณ์ในการหลอมทอง และเสื้อผ้าในการแปลงโฉม

ขณะเดียวกันผู้ต้องหายังให้การว่าตัวเองลงมือก่อเหตุเนื่องจากต้องการใช้เงินเป็นจำนวนมาก และสาเหตุที่เดินทางมาก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีเพราะตั้งใจเดินทางมาเนื่องจาก เกรงว่าหากก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดสงขลาซึ่งเป็นบ้านเกิดจะมีคนจำใจใบหน้า และตำรวจติดตามตัวได้ง่าย นอกจากนี้ผู้ต้องหายังให้การว่าเคยเดินทางไปเล่นการพนันที่ฝั่งท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา อีกทั้งยังระบุว่า หลังก่อเหตุจะเดินทางข้ามไป ที่ประเทศเพื่อนบ้านอีกครั้ง จึงเชื่อได้ว่าอาจจะ นำเงินที่ก่อเหตุมาได้ไปใช้สำหรับเล่นพนัน โดยหลังจากทำแผน ประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จจะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลธัญบุรีภายในวันนี้

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวชุมชนหนองค้อ ร่วม ฉลองสัญญาบัตรพัดยศ เจ้าอาวาสวัดหนองฆ้อ
มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์แด่ "เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา" และ "พระองค์เจ้าโสมสวลี"
"พิพัฒน์" นำทีมเปิดศูนย์ประสานช่วยเหลือแรงงาน เหตุแผ่นดินไหว ยันบริการครบวงจร พร้อมให้กำลังใจแพทย์สนามทำหน้าที่สำคัญ
ยอดดับเหตุแผ่นดินไหวเมียนมาพุ่งทะลุ 2 พันราย
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือน "ภาคใต้" ฝนตกหนักถึงหนักมาก 1-4 เม.ย.นี้ จว.ไหนบ้างเช็กเลย
"พิชัย" สั่งตรวจ "บจ.ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10" ปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นพบผิดดำเนินคดีถึงที่สุด
“สรวงศ์” ประชุมด่วนรัฐ-เอกชน ฟื้นความเชื่อมั่น นทท.หลังแผ่นดินไหว
สื่อเผยผู้ป่วยล้นรพ.-ศพล้นเมรุที่เมียนมา
ได้กลิ่นตุๆ "บิ๊กเต่า" พร้อมฟันผิดปมตึก สตง.ถล่ม ลั่นหากใครผิดต้องดำเนินคดี
"เมียนมา" ประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศ 1 สัปดาห์ หลังมีผู้เสียชีวิตแผ่นดินไหวพุ่งแตะ 1,700 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น