“บิ๊กอรรถ” สั่งเร่งตรวจสอบที่มาคลิป ทารุณเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

“บิ๊กอรรถ” สั่งเร่งตรวจสอบที่มาคลิป ทารุณเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

วันนี้ ( 8 ก.พ.) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท. เปิดเผยถึงกรณีการเผยแพร่คลิปเหยื่อของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ถูกหลอกให้ไปทำงานที่เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา และถูกทำร้ายทารุณกรรมด้วยการช็อตไฟฟ้า ว่า

 

เบื้องต้นทาง พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ทาง บช.สอท. เร่งตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร ผู้ใดเป็นผู้เผยแพร่ เนื่องจากมีเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง (Drama Addict) ได้กล่าวอ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด PCT ของบช.สอท. เป็นผู้ส่งต่อให้เผยแพร่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งขณะนี้ ได้ดำเนินการตรวจสอบ 2 แนวทาง โดยแนวทางที่หนึ่งคือการตรวจสอบว่า คลิปดังกล่าวมาจากตำรวจชุด PCT จริงหรือไม่ สองก็ต้องตรวจสอบภาพตามคลิปว่า เป็นการกระทำจากที่ใด แต่จากตามที่ปรากฏในข่าว คาดว่าเป็นฝั่งแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน

 

 

 

ทั้งนี้ จะต้องมีการตรวจสอบให้แน่ชัดก่อน ว่า คลิปดังกล่าว มาจากตำรวจจริงหรือไม่อย่างไร เพราะยังไม่ชัดเจน เกี่ยวกับแหล่งที่มา และต้องดูเจตนาก่อนว่าผู้ปล่อยคลิปมีวัตถุประสงค์ใด และพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายใดหรือไม่.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮามาสปล่อยตัวประกันเพิ่ม 3 คน อิสราเอลเดือดพาโชว์ตัวบนเวที
“บิ๊กอรรถ” สั่งเร่งตรวจสอบที่มาคลิป ทารุณเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์
”พิชัย“ ลุยสหรัฐ ถก "USCC-USABC" พบภาคเอกชนยักษ์ใหญ่กว่า 26 บริษัท ชูจุดแข็ง FTA -โครงสร้างพื้นฐานพร้อม ดึงดูดลงทุนอุตสาหกรรมใหม่
"ผบ.ตร." พอใจผลปราบคอลเซ็นเตอร์ตาม 7 มาตรการเชิงรุก ย้ำเดินหน้าไม่แผ่ว
"อ.โต้ง" เชื่อมือถือของ "แตงโม" จะเป็นกุญแจสำคัญในการไขคดี
ตร.ซ้อนแผน รวบเอเยนต์ยา 2 พี่น้อง ย่านบางแค มีประวัติไม่ธรรมดา
ทรัมป์เอาคืนไบเดน เพิกถอนสิทธิเข้าถึงข้อมูลจัดชั้นความลับ
นาทีบินเล็กตกถนนในบราซิล-พบซากเครื่องบินที่อะแลสกา
นทท.ดับ 2 ในศรีลังกาต้องสงสัยพิษยาฆ่าแมลง
"รัสเซีย" ยึดฐานที่มั่นยูเครนเมืองโทเรตสค์ 100% หลังรบเดือดนาน 5 เดือน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น