“นิตยสารไทม์” ขึ้นปกยั่วทรัมป์ “อีลอน มัสก์” นั่งโต๊ะประธานาธิบดีสหรัฐฯ

นิตยสารไทม์ จับ อีลอน มัสก์ ขึ้นปกนั่งโต๊ะประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ขณะที่โดนัลด์ ทรัมป์ ล้อกลับแก้เกี้ยว นิตยสารดังฉบับนี้ยังไม่เจ๊งหรือ ทั้งที่ตัวเองเพิ่งขึ้นปกเป็น บุคคลแห่งปี 2024

“นิตยสารไทม์” ขึ้นปกยั่วทรัมป์ “อีลอน มัสก์” นั่งโต๊ะประธานาธิบดีสหรัฐฯ – Top News รายงาน

 

นิตยสารไทม์

ปกนิตยสาร ไทม์ ฉบับล่าสุด เรียกเสียงฮือฮา เมื่อขึ้นภาพของ มหาเศรษฐี อีลอน มัสก์ นั่งหลังโต๊ะทำงาน ในห้องทำงานรูปไข่ ( Oval Office ) โดยใช้พื้นหลังสีแดง มัสก์ถือถ้วยกาแฟ นั่งอยู่ระหว่างธงชาติสหรัฐฯและธงประธานาธิบดี ภาพปกประกอบรายงานเจาะลึกพาดหัวว่า “สงครามกับวอชิงตันของมัสก์” (Musk’s “war on Washington) หลังจากที่มัสก์ได้รับมอบหมายให้เข้ามารื้อโครงสร้างรัฐบาลกลางอย่างรวดเร็ว ทำให้ชะตากรรมของพนักงานรัฐบาลกลางหลายล้านคนเวลานี้ ขึ้นอยู่ความกรุณาของมัสก์ ในฐานะหัวหน้าดอจ หรือ หน่วยงานเพิ่มประสิทธิภาพรัฐบาล

ตอนหนึ่งในเรื่องปกของไทม์ ระบุว่า จนถึงขณะนี้ ดูเหมือนมัสก์ไม่ต้องรับผิดชอบกับใครทั้งสิ้น นอกจากประธานาธิบดีทรัมป์ ที่มอบอำนาจอย่างกว้างขวางให้กับผู้บริจาคเงินหาเสียงคนนี้ เพื่อทำให้รัฐบาลกลางเข้ามาอยู่ในแนวทางนโยบายของเขา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามทรัมป์ที่ทำเนียบขาว ระหว่างต้อนรับการไปเยือนของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 กุมภาพันธ์) ว่าเห็นปกไทม์แล้วหรือยัง ผู้นำสหรัฐฯ บอกว่า ยังไม่เห็น และถามกลับว่า นิตยสารไทม์ยังดำเนินกิจการอยู่อีกหรือ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำไป ก่อนกล่าวชมเชยมหาเศรษฐีพันล้านว่า ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการขุดพบการทุจริต ฉ้อโกงและใช้งบแบบสูญเปล่าครั้งยิ่งใหญ่

 

แม้ทรัมป์แสร้งทำเป็นไม่รู้ว่า นิตยสารไทม์ ยังอยู่ แต่ไม่กี่เดือนก่อน ทรัมป์ยังออกอาการปลื้มที่นิตยสารไทม์ ยกเขาเป็น บุคคลแห่งปี 2024 หลังจากกลับมาชนะเลือกตั้งสมัยที่สองได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งเป็นครั้งที่สองที่ทรัมป์ได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปี ทรัมป์ ยังบอกเมื่อเดือนธันวาคมว่า เขาได้รับเกียรติจากไทม์เป็นครั้งที่สอง และชอบครั้งนี้มากกว่า

ส่วนอีลอน มัสก์ ขึ้นปกไทม์เป็นครั้งที่สองในเวลาไม่กี่เดือน หลังจากในเดือนพฤศจิกายน ไทม์ขึ้นปกมัสก์ กับพาดหัว “ซิติเซน มัสก์” (Citizen Musk) ประกอบรายงานเจาะลึกถึงเป้าหมายและสไตล์การทำงานของมหาเศรษฐีพันล้าน ในฐานะ คิงเมคเกอร์ ในการเลือกตั้งประธานาธิบดี ทั้งสองปกเป็นการสื่อสาร ว่า มัสก์ คือผู้ทรงอำนาจตัวจริงหลังบัลลังก์ ไม่ใช่ทรัมป์

 

ขอบคุณ : TIME

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชกิจจาฯ ประกาศ โปรดเกล้าฯ โผทหารกลางปี 306 นาย
ป.ป.ช. แจงรับคำร้อง 81 สว. สอบเอาผิดม.157 "ทวี- อธิบดี DSI" ไว้พิจารณาเป็นขั้นตอนปกติ
"ทวี" โผล่ร่วมงานศพไว้อาลัย "ผกก.โจ้"
"นฤมล" นำทีมติดตามคืบหน้าก่อสร้าง "อ่างเก็บน้ำวังโตนด" จันทบุรี ยันแก้ปัญหาทุกมิติ มุ่งเป้าเพิ่มรายได้เกษตรกรทั่วปท.
"ม้าเหล็ก" พุ่งชนรถกระบะคารางรถไฟ ดับสลด 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย
"อนันตชัย" จัดประชุมขับเคลื่อนงานมุ่งสู่การพัฒนาประเทศ 21 มี.ค.นี้
รัสเซียยึด”ซัดซา” หมู่บ้านสำคัญในคูสค์คืนจากยูเครนแล้ว
"จนท.3 ฝ่าย" คุมเข้มหลังคนร้ายก่อเหตุป่วน 3 ชายแดนใต้ รับวันสถาปนา BRN ครบรอบ 65 ปี
นายกฯ ย้ำพร้อมชี้แจงศึกซักฟอก มองฝ่ายค้านแฟร์ดี ตัดชื่อ “ทักษิณ” ออก
"ธรรมนัส" ยันชัด 10 เสียง สส.ฝ่ายค้าน พร้อมหนุนนายกฯรับศึกซักฟอก "ก.เกษตรฯ" เตรียมข้อมูลร่วมชี้แจง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น