“พงศ์พล” จี้พรรคการเมือง-บุคคล อุ้ม “ปูอัด” ปมคดีล่วงละเมิด ให้ร่วมรับผิดชอบความเสียหาย

"พงศ์พล" จี้พรรคการเมือง-บุคคล อุ้ม “ปูอัด” ปมคดีล่วงละเมิด ให้ร่วมรับผิดชอบความเสียหาย

Top news รายงาน วันนี้ (10 ก.พ.68) นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ หรือ “ลอรี่” รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ในรายการ “จับตาประเทศไทย” ทางช่องท็อปนิวส์ ถึงการเรียกร้องให้ นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือ “ปูอัด” สส.กทม.พรรคไทยก้าวหน้า ลาออกจาก สส. หลังถูกศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับคดีล่วงละเมิดทางเพศนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันว่า มองว่าเรื่องนี้ ทำให้ภาคการลงทุนและการท่องเที่ยวไทยเสียหายหนักมาก มันกระทบภาคใหญ่ เพราะผู้ต้องหาเป็นถึง สส.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

“ส่วนจุดยืนของพรรครวมไทยสร้างชาตินั้น เห็นตรงกันว่าคนผิดก็ต้องถูกลงโทษ และมองว่าคนที่ทำผิดเป็น สส. ควรจะต้องรับโทษเป็น 2 เท่าสิ่งที่นายไชยามพวานต้องทำคือ ควรลาออกจาก สส. ไม่ควรใช้เอกสิทธิ์ สส.คุ้มครอง มองว่าการที่ นายไชยามพวาน ยืนยันว่าจะไม่ลาออกจาก สส. ก็เป็นสิทธิ์ของเขา ที่สามารถทำได้ แต่ถ้าหากว่าศาลตัดสินออกมาว่าผิดจริง เชื่อว่าสังคมคงไม่มีวันให้อภัย เพราะไม่ยอมลาออก” นายพงศ์พล กล่าว

 

 

ทั้งนี้ นายพงศ์พล กล่าวยังถึงพรรคการเมืองที่สนับสนุนถือหาง และนำพานายไชยามพวานเข้าสู่วงการการเมือง พร้อมทั้งการันตรีว่าคนนี้เชื่อใจได้ เป็นที่น่าภูมิใจของชาวจอมทอง คนเหล่านี้ต้องร่วมกันรับผิดชอบความผิดนี้ด้วย และขอฝากถึงหัวหน้าพรรคไทยก้าวหน้า ที่มีอำนาจในมือ สามารถขับนายไชยามพวานออกจากพรรคได้ ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะพฤติกรรมที่ผ่านมา ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าน่าจะกระทำผิดจริง เนื่องจากมีเหยื่อจำนวนมากที่ออกมาเปิดโปง

ถามว่า หากวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ สส.ในประสภาฯ ลงมติกันแล้วว่าห้ามใช้เอกสิทธิ์ความเป็น สส.คุ้มครอง แต่นายไชยามพวานก็ยังได้เป็น สส.อยู่ เรื่องนี้จะทำอย่างไร นายพงศ์พล กล่าวว่า ขณะนี้ทางเลขาฯ สภาฯ แจ้งว่าเอกสารจากตำรวจ ที่จะขออนุญาตนำตัวนายไชยามพวาน ไปดำเนินคดียังมาไม่ถึง ซึ่งวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ จะมีการบรรจุวาระด่วนของสภาฯ เพื่อโหวตลงมติห้าม นายไชยามพวานใช้เอกสิทธิ์การ สส.คุ้มครอง ซึ่งจะต้องติดตามดูกันต่อไปว่าผลจะออกมาอย่างไร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดใจ มารดา "น้องภูผา" เด็กน้อยผู้โชคดี "สมเด็จพระราชินี" ทรงอุ้มด้วยพระเมตตาสูงสุด ครั้นเสด็จฯทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์-เปิดอาคารศาลแขวง จ.สงขลา
“นิพิฏฐ์” เชื่อสภาฯ ไม่ปกป้อง อนุมัติให้ “ปูอัด” ใช้เอกสิทธิ์คุ้มครองสส. แนะยืดอกมอบตัว ปมคดีละเมิดสาวไต้หวัน
กรรมมาเร็ว ตร.สอบปากคำเข้ม "พิมเจล" สาวเพื่อนรัก มือสาดน้ำร้อน ด้าน "ค่ายหนัง" ต้นสังกัด สั่งพักงานแล้ว
เหยื่อแฉ ตัวละครใหม่ "พิมเจล" สาวเพื่อนรัก "พรีม" แก๊งสาดน้ำร้อน โวพ่อใหญ่ ไม่กลัวใคร ล่าสุดโดนรวบแล้ว
"พงศ์พล" จี้พรรคการเมือง-บุคคล อุ้ม “ปูอัด” ปมคดีล่วงละเมิด ให้ร่วมรับผิดชอบความเสียหาย
"พิพัฒน์" ร่วมเสวนาเครือข่ายแรงงานนอกระบบ แนะเข้าประกันสังคม มาตรา 40 ยันพร้อมดูแลคุณภาพชีวิตอาชีพอิสระ
"สชวท." เร่งส่งเสริมความรู้ ความปลอดภัย พร้อมเตรียมบุคลากรรับมือนโยบายบำบัดน้ำเสีย
"ผบ.ทบ." ลงพื้นที่ชายแดนตาก ติดตามการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์
รวบหนุ่ม แอบลอบขนน้ำมันดีเซล 300 ลิตร ข้ามแดนสังขละ สารภาพหมดเปลือก
ทรัมป์ขู่เก็บภาษีนำเข้าเหล็ก-อะลูมิเนียม 25% ทุกชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น