“แม่แตงโม” ลั่นลูกสาวจะต้องไม่ตายฟรี ด้าน “ทนายเดชา” คาด อีก 2 เดือนครึ่ง ศาลมีคำสั่งพิจารณาคดี

"แม่แตงโม" ลั่นลูกสาวจะต้องไม่ตายฟรี ด้าน "ทนายเดชา" คาด อีก 2 เดือนครึ่ง ศาลมีคำสั่งพิจารณาคดี

วันนี้ 13 ก.พ.68 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ที่มีการนัดสืบพยานฝ่ายจำเลยครั้งสุดท้าย ในคดี “แตงโม ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระพงษ์” โดยวันนี้ นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาของแตงโมพร้อมด้วย ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ตามที่เป็นโจทก์ฟ้อง 4 คนบนเรือ ประกอบด้วย แซน วิศาพัชร  จ๊อบ นิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร  กระติก อิจศรินทร์ เอ็ม ธรรมธีรศรี (กุนซือเอ็ม) ได้เดินทางเพื่อเข้ารับฟังการสืบพยานฝ่ายจำเลยครั้งสุดท้ายด้วย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยก่อนขึ้นศาล คุณแม่ของแตงโม ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงกรณีที่เดินทางไปดีเอสไอ โดยยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับ “บังแจ๊ค” โดยสิ้นเชิง แต่เวลามันประจวบเหมาะ ที่คุณหมอธวัชชัย ไปรับโทรศัพท์จากบังแจ๊คพอดี ในช่วงที่ตัวเองตัดสินใจจะเข้าพบดีเอสไอ เพราะเชื่อมั่นกระบวนการการทำงานของดีเอสไอ ส่วนรายละเอียดการให้ข้อมูลนั้นเหมือนเดิมทุกอย่าง โดยสิ่งที่ตนเองคาดหวัง คือ แตงโม จะต้องได้รับความยุติธรรม และต้องไม่ตายฟรี ส่วนวันนี้ เป็นการสืบพยานครั้งสุดท้าย ผลจะเป็นอย่างไรขึ้นอยู่กับศาล

 

คุณแม่ยังบอกว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา คุณแม่ถูกสั่งห้ามไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเยอะ ตนรู้สึกรำคาญมาก

 

 

ด้านทนายเดชา เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดนนทบุรีมีการสืบพยานฝ่ายจำเลยครั้งสุดท้าย โดยศาลจะตัดสินอย่างไรขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล คาดว่าวันนี้ใช้เวลาสืบพยานเกือบทั้งวัน

ส่วนศาลจะมีคำสั่งพิจารณาคดีนี้วันไหนนั้น คาดว่า อีกประมาณ 2 เดือนครึ่ง แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุวันเวลาได้ ต้องรอหลังสืบพยานเสร็จสิ้น

 

 

เมื่อถามว่า คุณแม่ยังเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรม ทนายเดชา บอกว่า พนักงานอัยการฟ้องเรื่องประมาทไปแล้ว หากไปบอกว่า เป็นการฆาตกรรมเดี๋ยวจะกลายเป็นคนละเรื่อง ต้องเชื่อตามที่พนักงานอัยการฟ้อง ส่วนเรื่องฆาตกรรมเป็นเรื่องของ “คุณอัจฉริยะ” ที่มีคดีอยู่ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เป็นอีกสำนวนหนึ่งจะไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้

ส่วนโทรศัพท์ที่บังแจ๊คนำมาให้เจ้าหน้าที่ ทนายเดชา บอกว่า ข้อมูลในโทรศัพท์กับสำนวนเป็นชุดเดียวกัน ข้อมูลเหมือนกันทุกอย่าง อยู่ในสำนวนของศาลจังหวัดนนทบุรีแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สก.นภาพล" ชงสภากทม. ชี้จำเป็นลดภาระดอกเบี้ยวันละ 5 ล้าน ควรยึดคำพิพากษา "ศาลปกครองสูงสุด" เร่งชำระหนี้ BTS งวด 2 กว่า 2 หมื่นล้าน
ผู้นำจีนลั่นจะยกระดับความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านเอเชีย
“พิพัฒน์” ย้ำดูแลผู้ประสบภัยเหตุตึกสตง.ถล่ม พร้อมรับข้อเสนอ ส.ส.ผลักดันมาตรการป้องกันเกิดเหตุซ้ำ
กลุ่ม ปตท. จับมือกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ จุดประกายอนาคตนักวิทย์ไทย ผ่านโครงการส่งเสริมสะเต็มศึกษา 2568
รองผบช.น. เผยสอบพยานแล้ว 98 ปาก เอาผิดผู้เกี่ยวข้อง "ตึกสตง." ถล่ม เร่งตรวจวัตถุพยานที่เกิดเหตุ
"สหพัฒนพิบูล" ชวนชอปคลายร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ สหพัฒน์เดลิเวอรี พร้อมส่งตรงความสุขถึงหน้าบ้านด้วยโปรโมชันส่งฟรี
"บ.ไชน่าเรลเวย์" ล้มโต๊ะเจรจาค่าจ้าง ปัดไม่เคยค้างเงิน ด้าน "9PK" โชว์เอกสารเบิก ขอช่วยจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน
"อนุทิน" แจง "ไชยชนก" ผิดคิว แสดงจุดยืนค้านกม.กาสิโน พร้อมเคลียร์นายกฯ เป็นแค่ความเห็นส่วนตัว ไม่ใช่มติภูมิใจไทย
"DITP" เชิญสื่อนานาชาติร่วมสัมผัสศักยภาพสินค้าไทย ในงาน "STYLE Bangkok 2025" ที่ศูนย์สิริกิติ์ ดันสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่นแบรนด์ไทยสู่ตลาดโลก
ทริสเรทติ้งประเมินเหตุการณ์แผ่นดินไหวไม่กระทบ คงอันดับเครดิตองค์กรสูงสุด ให้ ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ และ ทิพยประกันภัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น