ตร.รู้เบาะแส คนร้ายแก๊งลักรถจยย.ยิงสู้ตำรวจแล้ว เร่งติดตามไล่ล่า

ตร.รู้เบาะแส คนร้ายแก๊งลักรถจยย.ยิงสู้ตำรวจแล้ว เร่งติดตามไล่ล่า

วันนี้ ( 13 ก.พ.) ที่ห้องประชุม สน.บางเขน พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบช.น. ได้เข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า คดีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.คันนายาว วิสามัญ คนร้ายแก๊งลักรถจยย. เสียชีวิต 1 ราย บริเวณใต้ทางด่วนฉลองรัช เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะที่คนร้ายอีก1 ราย ขับขี่รถจยย. หลบหนีไปได้และเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนไล่ล่าตัวมาเพื่อดำเนินคดี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาเวลา 15.30 น. หลังการประชุมเสร็จสิ้น พล.ต.ต.เจษฎา สวยสม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า วันนี้ พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบช.น. ได้เดินทาง มาร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีและมาดูเอกสารหลักฐานทั้งหมด ของทั้งฝ่ายสืบสวนและสอบสวนทั้ง 3 สน. ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สน.บางเขน สน.คันนายาว เเละสน.โคกคาม ซึ่งอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งญาติของผู้เสียชีวิตและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติงานในวันเกิดเหตุ

 

 

ส่วนกรณีของผู้ต้องหาที่กำลังหลบหนีอยู่ขณะนี้ เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติพบว่า มีหมายจับคดีลักทรัพย์ในพื้นที่สน.อื่นอีก ตรวจสอบเเล้วเป็นเพื่อนของผู้ตาย ไม่ได้เป็นญาติกัน เเละขณะนี้กำลังให้ทุกสน.ที่เกี่ยวข้อง ขยายผลว่า มีผู้ร่วมขบวนการอื่นๆ หรือกลุ่มแก๊งก่อเหตุอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่ ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่า มีกี่กลุ่มหรือกี่คน

 

 

ยืนยันว่า คดีนี้ไม่น่าหนักใจ เพราะทราบประวัติเก่าเเละพฤติการณ์ในคดีทั้งหมดแล้ว จากการสอบปากคำพยานและภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะนี้กำลังเร่งรัดออกหมายจับผู้ต้องหา ในฐานความผิดลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ รวมถึงความผิดขณะเกิดเหตุว่ามีการใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ต้องดูประกอบกัน

ส่วน ตำรวจชุดสืบสวนของสน. คันนายาวที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนานั้น จำเป็นจะต้องมีการแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนของกฎหมาย เเละต้องไปพิสูจน์ความผิดกันในชั้นศาล เบื้องต้นยังไม่มีคำสั่งให้พักราชการหรือคำสั่งโยกย้ายเนื่องจาก ตำรวจชุดนี้ได้ปฏิบัติตามหน้าที่ ไม่ได้มีการกระทำความผิดทางวินัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อธิบดีกรมทางหลวง” ลงพื้นที่เหตุคานสะพานทางด่วนพระราม 3 ทรุดตัว เร่งกู้คืนให้เสร็จภายใน 7 วัน พร้อมตั้งคกก.สอบข้อเท็จจริง
“ทักษิณ” ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “คุณแม่พจนีย์” ด้าน “แพทองธาร” อ่านชีวประวัติ ไว้อาลัยกราบลาคุณยาย
“อดีตทูตรัศม์” ย้ำไทยส่งอุยกูร์กลับจีน คำนึงสิทธิมนุษยธรรม พ้อโดนหาเหตุประณามง่ายเกินไป
ศาลสหรัฐสั่งสตาร์บัคส์จ่าย 50 ล้านเหรียญหนุ่มดิลิเวอรี่ถูกชาลวก
ทรัมป์สั่งพักงานนักข่าว VOA และเรดิโอ ฟรีเอเชีย-ยุโรป
เครื่องบินกองทัพเมียนมาทิ้งระเบิดลงตลาดใกล้มัณฑะเลย์
พายุทอร์นาโดพัดถล่มภาคใต้สหรัฐดับหลายสิบคน
สหรัฐสั่งขับทูตแอฟริกาใต้เพราะเกลียดทรัมป์
"กองทัพเมียนมา" โจมตีทางอากาศ ทิ้งระเบิดลงตลาดใกล้มัณฑะเลย์ ผู้เสียชีวิตหลายสิบราย
“นายกฯ” ขอบคุณโพล ปชช.พอใจการทำงานรัฐบาล ย้ำเป้าหมาย พร้อมทำงานให้หนักมากขึ้น

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น