จนท.ระดมกำลังดับ ไฟป่าไหม้ “เขาคอกช้าง” นครราชสีมา เสียหายแล้วกว่า 200 ไร่

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังดับไฟป่าลุกไหม้บริเวณสันเเขาคอกช้าง ภายในเขตอุทยานฯ ทับลาน เสียหายแล้วกว่า 200 ไร่

จนท.ระดมกำลังดับ ไฟป่าไหม้ “เขาคอกช้าง” นครราชสีมา เสียหายแล้วกว่า 200 ไร่ – Top News รายงาน

 

 

วานนี้ (13 กุมภาพันธ์ 2568 ) เวลาประมาณ 19.00 น. นายสมเกียรติ พวงเกาะ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าทับลาน นำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์อุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช (อส.อส.) บ้านตลิ่งชัน ต.จระเข้หิน กว่า 20 นาย เข้าดับไฟป่าที่กำลังลุกไหม้อยู่บริเวณสันเขาคอกช้างฝั่งด้านทิศตะวันออก เขตรอยต่อระหว่างตำบลครบุรีใต้และตำบลจรเข้หิน อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน


ข่าวที่น่าสนใจ

โดยไฟได้ลุกไหม้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เนื่องจากมีเชื้อเพลิงซึ่งเป็นเศษใบไม้หญ้าและต้นเพ็กแห้งกระจายอยู่ทั่วบริเวณป่าเต็งรัง แต่โชคดีที่ไฟยังลุกไหม้เฉพาะบริเวณสันเขาแต่ยังไม่ลุกลามลงไปในบริเวณที่เป็นจุดลาดชัน จึงทำให้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ทันท่วงที โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงประมาณ 3 ชั่วโมงเศษ

แต่อย่างไรก็ตามไฟป่าในครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ป่าเขาคอกช้างไปไม่น้อยกว่า 200 ไร่ และทางเจ้าหน้าที่ยังคงต้องเฝ้าดูสถานการณ์ต่อไปอีกระยะจนกว่าจะแน่ใจว่าไฟป่าได้ดับสนิทลงแน่นอนแล้ว

ไฟป่าไหม้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชาวเน็ตจีน" รุมจวกตึกสตง.ถล่ม "บ.จีน" ไล่ลบข้อมูลเกลี้ยงเหมือนไม่เคยมีอยู่
"ธรรมนัส" ปัดวิจารณ์ลือปรับ "อัครา" พ้นครม. ชี้เป็นโควต้าเพื่อไทย ยันไม่ก้าวก่ายถือเป็นอำนาจนายกฯ
"นายกฯ" ถามกลางวงประชุม ใครรับผิดชอบ SMS แจ้งข่าวแผ่นดินไหว ลั่นช้าเกินสั่งการตั้งแต่ 14.00 จี้ " ปภ.-กสทช." เร่งปรับปรุง Cell Broadcast
"ผู้ว่าการ กทพ." ยืนยัน ทางพิเศษให้บริการตามปกติ ยกเว้นทางขึ้นลงด่านฯ ดินแดง
ช้าง อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ’ ฤดูกาล 2025 หา แชมป์-ผู้โชคดี ร่วมท่องเที่ยวออกรอบ ต้าหลี่-ลี่เจียง ประเดิมสนามแรก โลตัส วัลเล่ย์ฯ
สวนนงนุชพัทยา จัดของขวัญฉลองปีใหม่ไทยเที่ยวฟรีตลอดเดือนเมษายน และเข้าฟรีทุกวันตลอดชีวิต
"กรมโยธาธิการและผังเมือง" แถลงการณ์ ตรวจสอบความมั่นคงของอาคาร หลังเหตุแผ่นดินไหว
"ผู้ว่าการการทางพิเศษฯ" ระดมวิศวกรตรวจสอบ ความปลอดภัยทางพิเศษทุกสาย
"ทูตเมียนมา" ลงพื้นที่ติดตามการค้นหาผู้สูญหาย จากเหตุตึกสตง.ถล่ม เผยยังไม่รู้จำนวนแรงงานเมียนมาที่แน่ชัด
"ดีอี" เตือนข่าวปลอม “กลาโหมไฟเขียว หากสถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชาผิดปกติ ให้กองทัพดำเนินการได้ทันที” หวั่นทำ ปชช.เข้าใจผิด เกิดความสับสน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น